2016-05-25
ร้านก๋วยเตี๋ยวติดแอร์ที่กำลังเป็นกระแสโด่งดังอยู่ในโคราชตอนนี้คงจะหนีไม่พ้นร้าน ก๋วยเตี๋ยวไง สาขาโคราช ซึ่งเป็นของกัปตันทีมสวาทแคท ซึ่งหลายๆ คนก็คงจะรู้จักกันดี ร้านอยู่เส้นโพธิ์กลาง เยื้องๆ กับธนาคารกรุงไทย สาขาโพธ์กลาง ร้านจะเป็นห้องแถวขนาด 2 ห้อง ด้านในติดแอร์สามารถจอดรถได้ริมถนนเลยค่ะ แต่ต้องดูวันด้วยนะคะ วันคู่ วันคี่ จอดได้ไม่ได้ ต้องระวังด้วย โดนตำรวจให้ใบสั่งไปหลายคันแล้ว หรือถ้าจะให้ดีก็ไปจอดตรงที่จอดรถของตลาดแม่กิมเฮงก็ได้ค่ะ ทางร้านจะจ่ายค่าที่จอดรถให้เอง มาดูบรรยากาศภายในร้านกันค่ะ ภายในร้านค่อนข้างจะอัดแน่นไปด้วยที่นั่ง ที่ร้านจะใช้เป็นโต๊ะสีแดง กับเก้าอี้หัวโล้น ว่าไปแล้วก็เบือดกันเกินไปหน่อย เปิดแอร์แล้วก็ยังรู้สึกว่าไ
มาดูบรรยากาศภายในร้านกันค่ะ ภายในร้านค่อนข้างจะอัดแน่นไปด้วยที่นั่ง ที่ร้านจะใช้เป็นโต๊ะสีแดง กับเก้าอี้หัวโล้น ว่าไปแล้วก็เบือดกันเกินไปหน่อย เปิดแอร์แล้วก็ยังรู้สึกว่าไม่ค่อยเย็น อาจจะเป็นเพราะอากาศร้อนและลูกค้าเยอะด้วยค่ะ แต่ทางร้านก็ได้นำพัดลมมาเปิดช่วย
ท็อปปิ้งที่มีให้เลือก เช่น ปลากระพง กุ้ง กุ้งแม่น้ำ เนื้อปลาหมึก ปลากหมึกยัด กั้งกระดาน กรรเชียงปู ปูทะเลไข่ ปูม้าไข่ ปูมาเนื้อ แมงกะพรุน เอ็นหอย หอยเชลล์ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ เป็นต้น ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันไป
น้ำซุปของที่นี่จะมี ไม่ใส่พริก เผ็ดน้อย เผ็ดปานกลางและแซ่บเวอร์
ที่ร้านมีน้ำดื่มสมุนไพรไทยแบบรีฟิลให้บริการด้วยนะคะ เราเลือกเป็นน้ำกระเจี๊ยบค่ะ รสชาติโอเคเลย ไม่หวานมากด้วย แก้กระหายได้ดี
น้ำสมุนไพร
หอยแมลงภู่นิว
หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ชามดำ
ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ชามดำ(ปูไข่)
กั้งกระดาน
เนื้อกั้งกระดาน