2013-05-26
และแล้วเราก็กลับมาที่โคราชกันอีกแล้ว และตอนเย็นหลังเลิกงานเราก็ไปแวะกินข้าวต้มกันอีกแล้วกับร้านครัวมาลี อยู่ใกล้กับสามแยกปักธงชัย แถวๆ นี้จะมีร้านข้าวต้มใกล้ๆ กัน 2 ร้านแต่ว่าร้านไหนอร่อยกว่าไม่แน่ใจ เพราะถ้าร้านไหนปิด เราก็กินอีกร้านแทน เราว่ารสชาติใกล้เคียงกันมาดูอาหารจานแรกของเราในวันนี้เป็นไส้พะโล้ จานนี้ไม่ได้ชิมเนื่องจากไม่กินเครื่องในจานต่อมาเป็นหนำเลี๊ยบหมูสับ โรยหน้ามาด้วยกระเทียบเจียว จานนี้ผัดมาแห้งๆ ออกเค็มนิดๆ แต่ก็อร่อยมากจานนี้ไข่เยี่ยวม้ากระเพรากรอบ รสชาติเผ็ดอร่อยดีทีเดียว ใบกระเพราก็กรอบอร่อยดีปิดท้ายกันด้วยเห็ดรวมผัดผงกะหรี่ แทนที่จะเป็นปู หรือ กุ้ง หรือทะเล เป็นการเอาเห็ดต่างๆ มาผัดในผงกะหรี่จานนี้หอมกลิ่นผ
แต่ว่าร้านไหนอร่อยกว่าไม่แน่ใจ เพราะถ้าร้านไหนปิด เราก็กินอีกร้านแทน เราว่ารสชาติใกล้เคียงกัน มาดูอาหารจานแรกของเราในวันนี้เป็นไส้พะโล้ จานนี้ไม่ได้ชิมเนื่องจากไม่กินเครื่องใน จานต่อมาเป็นหนำเลี๊ยบหมูสับ โรยหน้ามาด้วยกระเทียบเจียว จานนี้ผัดมาแห้งๆ ออกเค็มนิดๆ แต่ก็อร่อยมาก จานนี้ไข่เยี่ยวม้ากระเพรากรอบ รสชาติเผ็ดอร่อยดีทีเดียว ใบกระเพราก็กรอบอร่อยดี ปิดท้ายกันด้วยเห็ดรวมผัดผงกะหรี่ แทนที่จะเป็นปู หรือ กุ้ง หรือทะเล เป็นการเอาเห็ดต่างๆ มาผัดในผงกะหรี่
จานนี้หอมกลิ่นผงกะหรี่ รสชาติก็อร่อยดีทีเดียว จนต้องเบิ้ล 2 จานกันเลยทีเดียว