2013-03-04 614 瀏覽
คราวนี้เราเปลี่ยนบรรยากาศมาต่างอำเภอในโคราชกันบ้างดีกว่า วันนี้เรามีงานเลี้ยงกันที่อ.ครบุรีกับร้านภัตตาคารตี๋ใหญ่ ดูจากขนาดร้านแล้วน่าจะเป็นร้านดังในอำเภอ เพราะร้านใหญ่ทีเดียวอาหารในวันนี้เรามากินกันเป็นเซ็ทโต๊ะจีนกันเลยทีเดียว เริ่มต้นกันด้วยซีฟู้ดลวกจิ้ม จะมีพวกกุ้ง หอย ปลาหมึกลูกชิ้นปลา เต้าหู้ปลา สาหร่ายทรงเครื่อง จานนี้รสชาติธรรมดา สาหร่ายดูเหี่ยวไปหน่อย น้ำจิ้มก็ยังรสไม่จัดเท่าไรจานต่อมาเป็นยำขาหมูรมควัน รสชาติธรรมดา เปรี้ยวๆ เผ็ดๆ แต่ยังไม่ถึงใจจานนี้หอยจ้อ รสชาติกลางๆ ไม่ีมีอะไรพิเศษจานต่อมาเป็นขาหมู มาทีเดียวเป็นขาเลย รสชาติใช้ได้ เนื้อนุ่ม น้ำจิ้มก็เปรี้ยวดีจานนี้เป็นปลากะพงนึ่ง (อะไรจำไม่ได้) เนื้อปลาสดใช้ได้ รสชาติเปรี้ยวๆ

จานนี้เป็นปลากะพงนึ่ง (อะไรจำไม่ได้) เนื้อปลาสดใช้ได้ รสชาติเปรี้ยวๆ เค็มๆ จานนี้ก็โอเค
จานต่อมาเป็นต้มซุปกระดูกหมู จานนี้ก็โอเค
จานนี้เป็นผัดหมี่หมูแดง มีกุนเชียงกับหมูหยองโรยหน้ามาด้วย จานนี้อร่อยใช้ได้ทีเดียว

จริงๆ มีของหวานอีกอย่างหนึ่งเป็นสาคูแคนตาลูป แต่ไม่มีพื้นที่ใส่รูปแล้ว

รสชาติโดยรวมก็คือว่าพอใช้ได้ ส่วนราคาจำไม่ได้ ขออภัยด้วย