2016-08-15
สวัสดีค่ะ เพื่อนๆ ชาว Openrice ทุกคนวันนี้ มีร้านอาหารบรรยากาศดีๆ พิกัดที่ตั้งอยู่ใน Escape Khaoyai Hotel มาแนะนำกันค่ะไปชมบรรยากาศและเลือกเมนูหน้าตาดีงามด้วยกันค่า ห้องอาหาร Green Oak Bistro พิกัดตั้ง ชั้น2 โรงแรม Escape Khaoyai ค่ะมาถึงแล้ว เราไปเก็บบรรยากาศสวยๆของห้องอาหารนี้กันบรรยากาศชิลด์ๆยามบ่ายแก่ๆในโซน outdoor ถ้าไม่ได้มีแพลนออกไปทัวร์นอกรีสอร์ท แนะนำให้มารับอากาศบรืสุทธิ์ แล้วสั่งเครื่องดื่มแก้วโปรด นั่งมองพระอาทิตย์ลาขอบฟ้า ต้องบอกว่า มุมตรงนี้มันฟินทีเดียวค่าส่วน prizella เรามาถึงห้องอาหารในช่วง 6 โมงเย็น ฟ้าเริ่มมืดเลยขอเลือกเข้าไปดินเนอร์ในโซนอินดอร์ รับแอร์เย็นๆกันค่ะบรรยากาศในโซน In
มาถึงแล้ว เราไปเก็บบรรยากาศสวยๆของห้องอาหารนี้กัน บรรยากาศชิลด์ๆยามบ่ายแก่ๆในโซน outdoor
เลยขอเลือกเข้าไปดินเนอร์ในโซนอินดอร์ รับแอร์เย็นๆกันค่ะ บรรยากาศในโซน Indoor
ห้องอาหารกรีนโอ๊คมีขนาดไม่ใหญ่มาก เพดานสูงโปร่ง
จัดวางโต๊ะสำหรับรับประทานในจำนวนพอดี ทำให้รู้สึกไม่อึดอัด
เราจองโต๊ะไว้โดยเลือกที่นั่งในโซนติดหน้าตา
ต้องบอกว่า ยิ่งดึก ก็ยิ่งมีคนออกมาใช้บริการในห้องอาหารนี้กันเยอะ
ที่นั่งเต็มค่า
มาดูเมนูกันต่อเลย เมนูของที่นี่จะมีเซ็ตอาหารไทย ที่จัดอาหารเซ็ตหลายๆอย่าง ได้น่าสนใจและราคาก็ reasonable ด้วยค่ะ
นอกจากนี้ ก็ยังมีเมนู a la carte เป็นอาหารจานเดียวที่เราเลือกสำหรับมื้อนี้ค่า สั่งกันเรียบร้อย พนง.จะนำออร์เดิร์ฟ เป็นขนมปังนุ่มๆพร้อมเครื่องเคียงถ้วยเล็ก
มาเสิร์ฟกันก่อนค่ะ
เราเลยเลือกเมนูเฮลตี้ เป็น Caesar Salad with Grilled chicken (200B) มาเรียกน้ำย่อยกัน
จานนี้ ผักออแกนิคที่จัดมาสดดี ทานกับไก่ย่าง เบคอนกรอบๆ คลุกเคล้าด้วยน้ำสลัดซีซ่า อร่อยเบาๆดีค่ะ
บน Fried River Prawn with Tamarind Sauce (380B)
ล่าง Spaghetti with sausage chili and garlic (250B)
จานแรก กุ้งแม่น้ำราดซ๊อสมะขาม กุ้งตัวใหญ่ปรุงมาดี ทานกับข้าวสวยๆร้อนๆ รสชาติก็โอเคมาตรฐานค่ะ
ส่วนเมนูเส้นจานล่าง คือ สปาเกตตี้ไส้กรอกเขาใหญ่ผัดพริกกระเทียม ที่ปรุงแต่งจัดมาสวยงามน่าทานมาก
ชิมรสชาติแล้ว คนทานไม่จัดมากแบบเราต้องบอกว่ารสมันเร้าใจ ด้วยความเผ็ดของพริกกระเทียม
เป็นอีกจานที่น่าจะถูกใจคนชอบความจัดจ้านเผ็ดร้อนกันค่ะ
โดยรวมสำหรับดินเนอร์ครั้งนี้ รสชาติอาหารอร่อยกลางๆ ตามมาตรฐาน ถูกใจคนไม่ทานจัดมากแบบเรานะคะ
บรรยากาศในร้านสวย นั่งกันสบายๆ ส่วนราคาก็สูงไปตามวัตถุดิบและมาตรฐานของรีสอร์ทนี้ค่ะ