2011-09-07
ทริปหมีหมีไปเที่ยวเขาใหญ่ค่ะ มีโอกาสได้แวะไปบ้านไม้ชายน้ำเอาใจคุณพ่อใครที่ชอบของเก่า ของเล่นเก่า อยากรำลึกอดีต เชิญทางนี้ค่ะทางเข้าอาจจะหายากนิดนึง แต่ด้านในที่จอดรถเพียบ มีบริการถือร่มกอล์ฟสำหรับสาวๆกลัวดำด้วยค่ะมาถึงร้านแล้ว ขอเก็บรูปบรรยากาศหน่อย แนะนำให้มาถึงก่อนเที่ยง ถ้าบ่ายๆคนเยอะมาก(อย่างกับทัวร์ลง) จะถ่ายรูปไม่สะดวกค่ะ(ถ้าทานอาหารที่ร้าน เข้าชมฟรีไม่คิดค่าบริการ)ของเก่าเพียบ (ม้าด้านขวาให้ลูกๆหลานๆขี่ได้โยกได้ค่ะ)ส่วนบริเวณนี้ปิดไว้ให้ถ่ายรูปอย่างเดียวค่ะถ้ามีโอกาสอยากเข้าไปนั่งทานอาหารแบบ "ส่วนตั๊ว ส่วนตัว" บ้างจัง อิอิมุมภาพถ่ายโบราณ ที่นี่มีบริการส่งโปสการ์ดภาพบรรยากาศทางร้านด้วยนะคะ คิดค่าโปสการ์ดและแสตมป์
ของเก่าเพียบ (ม้าด้านขวาให้ลูกๆหลานๆขี่ได้โยกได้ค่ะ) ส่วนบริเวณนี้ปิดไว้ให้ถ่ายรูปอย่างเดียวค่ะ
ถ้ามีโอกาสอยากเข้าไปนั่งทานอาหารแบบ "ส่วนตั๊ว ส่วนตัว" บ้างจัง อิอิ มุมภาพถ่ายโบราณ
ที่นี่มีบริการส่งโปสการ์ดภาพบรรยากาศทางร้านด้วยนะคะ คิดค่าโปสการ์ดและแสตมป์ ส่งฟรีค่ะ
(แต่กว่าจะมาถึงลุ้นแทบแย่ ไม่รู้ว่าไปหลงที่ไหนมา) บริเวณทานอาหารมีหลายโซนค่ะ ริมระเบียงชั้น2 , ติดริมแม่น้ำ(อาจจะร้อนไปนิดแต่มีร่มกางและพัดลมใต้เก้าอี้ค่ะ) , โต๊ะหมู่คณะ และอื่นๆ มาถึงทั้งที ขอสั่งอาหารหน่อยนะ
จานแรก ไก่ย่าง (ที่โฆษณาว่าอร่อยที่สุด)
หมีหมีว่า มันแห้งไปนิดนึง สั่งมา1 ตัว กะว่าอร่อยเต็มที สุดท้ายกินไม่หมด T^T จานต่อมา ปลาดุกฟู จานนี้โอเค ให้น้ำราดมาต่างหาก หวานนำมาเลย ต่อกันด้วย ผัดเห็ดออรินจิ ของคุณพี่สาว อร่อยดีนะ ไม่เผ็ด กำลังดี จริงๆสั่งต้มแซบกระดูกอ่อน รสชาติเด็ดจริงๆ หมีหมีเหมาเรียบแทบจะยกหม้อซดเลยทีเดียว
(ไม่ได้ถ่ายรูปมาค่ะ)
อาหารไม่แพง บรรยากาศเยี่ยม อาหารอร่อย เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบของเก่า
สำหรับผู้ที่ชอบถ่ายรูป เผื่อเวลาไว้ด้วยนะคะ มีมุมเก๋ๆเยอะแยะให้ถ่ายรูป
(แวะไปชมแต่อย่าหยิบอะไรกลับมานะคะ เหลือให้ลูกหลานได้ชมกัน)