2016-03-12
@กับข้าว ร้านนี้เป็นร้านขายข้าวราดแกงที่เราว่าสวยที่สุดในตัวเมืองโคราช ร้านอยู่เส้น ราชสีมา-ปักธงชัย หลังร้านสวีท การ์เด้น (อยู่ในซอย) สามารถจอดรถได้หน้าร้าน เปิดขายกันตั้งแต่ 6 โมงเช้าจนถึง บ่าย 2 โมง หยุดทุกวันอาทิตย์ ร้านเป็นสีขาว เปิดโล่ง ลมเย็น ต้นไม้รอบๆ ร้านเยอะดีค่ะ เดินเข้ามาในร้านก็จะพบกับเค้าเตอร์สั่งกับข้าว เราว่าร้านดูสะอาด น่านั่ง เป็นร้านข้าวแกงยุคใหม่ อาหารที่ขายก็จะสลับสับเปลี่ยนไปเรื่อยๆ มีหมี่กรอบกับข้าวเหนียวสังขยาด้วย น้ำดื่มบริการตัวเองนะคะ โต๊ะกับเก้าอี้นั่งเป็นไม้ สวยดีค่ะ วิวสวนก็มีนะ มาคนเดียวนั่งคนเดียว กินไปชมสวนไปด้วย ดี๊ดี มีพวกผัด แกง ไข่ดาว เหมือนร้านข้าวราดแกงทั่วไป ข้าว
ข้าวราดแกงที่นี่ 1 อย่าง 35 บาท 2 อย่าง 45 บาทค่ะ
เราว่าสั่งเป็นปลาทูก็ดีนะ 2 อย่าง 45 เหมือนจะคุ้มกว่าเลย