2021-05-16
ร้าน Ribs mannn เขาใหญ่ ตั้งอยู่ต้นๆถนนธนะรัชต์ ฝั่งเขาใหญ่ อยู่ใกล้ๆกับโครงการบ้านทิวเขา ครับคราวนี้ได้โต๊ะที่นั่งไม่ค่อยดีครับ มืดไปนิด เพราะเจ้าของบล็อกเป็นห่วงว่าคุณนายแม่จะเดินไกล ก็เลยบอกกับน้องพนักงานว่าขอโต๊ะใกล้ๆหน่อย เลยได้โต๊ะตรงโซนขายของซื้อกลับบ้าน ขนม cold meat และ ไวน์ ต่างๆ ตรงที่ขายของไฟจะสว่างมากหน่อย พอถึงโต๊ะทานอาหารเค้าก็เลยไม่ได้จัดไฟให้สว่างมากครับ เลยได้รูปมาไม่เยอะ (จริงๆถ่ายเยอะครับ แต่โฟกัสพลาดซะเป็นส่วนใหญ่ ถึงตอนถ่ายจะระวังสุดๆแล้วก็ตาม อิอิอิ)เครื่องดื่มแก้วแรก strawberry Soda ราคา 95 บาทแก้วที่สองเป็นของหลานสาวตัวดี นางชอบทุกอย่างที่เป็นสตรอ
แก้วที่สองเป็นของหลานสาวตัวดี นางชอบทุกอย่างที่เป็นสตรอว์เบอรี่ครับ Strawberry Smooties ราคา 150 บาท
พรีเมี่ยมซีซาร์สลัดเสิร์ฟพร้อมไข่ออนเซ็น ราคา 395 บาท
จริงๆแล้วเมนูนี้ก็เป็นเมนูที่อร่อยนะครับ ผัดสลัดสดๆ กรอบๆ น้ำสลัดเค็มๆ มันๆ จะช่วยลดความเผ็ดของเมนูถัดๆไปได้เลยครับ
ซาลมอนแช่น้ำปลา และยำผักร็อกเก็ต ราคา 495 บาท
จานนี้แซ่บซี๊ดเลยครับ ถ้าชอบอาหารรสจัดต้องจานนี้เลยครับ รับรองว่าไม่ผิดหวัง
คาเปลลินี่ผัดพริกกระเทียมและเบคอนกรอบ ราคา 395 บาท
จานนี้หลักๆแล้วจะให้คุณนายแม่ครับ แต่คุณนายกินไม่เยอะครับ เลยช่วยๆกันคนละหนุบละหนับ จานนี้ก็ออกไปทางเผ็ดๆอีกแล้วครับ กลัวคุณนายจะเลี่ยนชีส เลี่ยนครีมอ่ะครับ เลยสั่งแบบมีรสชาติให้
หมูนุ่มจิ้มแจ่ว ราคา 455 บาท
เจ้าของบล็อกว่าเมนูนี้แพงเวอร์ไปนิดนะครับ ไม่รู้ว่าใช้หมูคุโรบุตะหรือเปล่า แต่ไม่เห็นบอกไว้ในเมนู คือหมูนุ่มจริง รสดีจริง น้ำจิ้มแจ่วออกรสแบบกรุงเทพฯนิดๆ
คือติดหวานๆ ไม่แซ่บซี๊ดเหมือนแจ่วอีสาน แต่เครื่องประกอบอีก 2-3 อย่างมันแย่มากครับ ข้าวเหนียวเหลืองย่างก็แห้ง แข็ง ทานไม่ได้ เห็ดออรินจิที่ย่างมาก็บางและแห้งมากครับ เปลี่ยนเป็นส้มตำจานเล็กๆยังจะดีเสียกว่า
เบค่อนรมควันพิซซ่า ราคา 555 บาท
เมนูนี้เป็นของใครคงไม่ต้องบอกนะครับ เจ้าของบล็อกชอบเบคอนรมควันที่ร้าน Ribs mannn เขาใหญ่ จังครับ กลิ่นรมควันชัดเจนมากๆ หอมไม้สน แค่ได้กลิ่นเบคอนท้องก็ร้องเลยครับ