2012-07-29
…เป็นครั้งที่สองแล้วที่ได้มาเยือน คราวที่แล้วมาเดินเล่นถ่ายรูปของเล่น ของสะสมเก่าๆ ที่ตั้งโชว์ไว้ทั่วร้าน แต่ไม่ได้ลองชิมอาหารแต่อย่างใดถ้าหากคนที่มาเที่ยวถ่ายรูปเฉยๆ ไม่ได้ทานอาหาร ที่นี่จะคิดค่าเข้าราคา 50 บาทโดยค่าเข้านั้นสามารถนำไปแลกซื้อชา กาแฟของที่ร้านได้ ซึ่งจะใส่แก้วที่เป็นสัญลักษณ์ของทางร้านให้ไว้เป็นที่ระลึกด้วยโดยรอบนี้เห็นหลายคนบอกว่า ไม่ใช่ดีแค่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของปากช่องเท่านั้น แต่เรื่องอาหารทางร้านถือว่าอร่อยใช้ได้ และน่าแนะนำให้ไปลองทานกันเลยทีเดียววันนี้มากันแค่ 2 คน ก็เลือกตามเมนูไปเรื่อย ซึ่งเมนูที่นี่จะแยกประเภทอาหารให้เลือก ดังนี้-อาหารทานอิ่ม-อาหารทานเล่น-ประตูสู่อีสาน-ผัดผัก-ยำ / สลัด , -ปลา / กุ้ง , -ต้ม
สัญลักษณ์ของทางร้านให้ไว้เป็นที่ระลึกด้วย โดยรอบนี้เห็นหลายคนบอกว่า ไม่ใช่ดีแค่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของ
ลองทานกันเลยทีเดียว
ประเภทอาหารให้เลือก ดังนี้ -อาหารทานอิ่ม
-อาหารทานเล่น
-ประตูสู่อีสาน
-ผัดผัก
-ยำ / สลัด , -ปลา / กุ้ง , -ต้ม / แกง และ
-เมนูแนะนำ อาหารประเภท พล่า/ยำ
-เมนูแนะนำ อาหารประเภทปลา
-เมนูแนะนำอาหารไทย
แบ่งเป็นหมวดหมู่ชัดเจน และทำให้เลือกอาหารได้ง่ายด้วย
เริ่มด้วยเมนูแรกเรียกน้ำย่อย แค่หมูสะเต๊ะยังมีป้ายการันตีโดยกุ๊กขนาดนี้ ชุดนึงประกอบไปด้วยหมู 10 ไม้
เสิร์ฟพร้อมขนมปัง น้ำจิ้มหวานและเครื่องเคียงแก้เลี่ยน รสชาดดีค่ะ
หมูไม่แห้งจนเกินไป กำลังดีรองท้องระหว่างรออาหารหลักมา ตอนเห็นครั้งแรก ตกใจเลย จานใหญ่มาก ช่วยการันตีว่าตาไม่ได้ฝาด
(สำหรับ 2 คนแทบจุกค่ะ) ทั้งสีสันสดใส หอมกลิ่นเครื่องแกง จากการ
สัมผัสรสแล้ว ชอบเลยค่ะ ปกติไม่ค่อยสั่งอาหารประเภทนี้เท่าไร
ทั้งเนื้อไก่ชิ้นใหญ่ไม่ติดกระดูกมาก สะตอกรอบๆ และไข่เค็ม
กินด้วยกันแล้วลงตัวกันได้ดีทีเดียว เมนูน้ำแกงสุดฮิต มาเป็นถ้วย น้ำแกงส้มเข้มข้นบวกกับไข่ชะอมที่อุ้มน้ำ
ได้อย่างอร่อย กุ้งตัวโต ขนาดถ้วยกำลังดี จานนี้ใหญ่อีกแล้ว จะทานกันหมดไหมนี่ เสิร์ฟพร้อมผักเครื่องเคียงมากมาย
ซึ่งเราไม่ได้แตะผักสักเท่าไร เสียดายจัง รสชาดกลางๆ อร่อยดี
นี่เป็นการกินที่อิ่มสุดๆ เพราะไม่คิดว่าอาหารจะจานใหญ่มาก หากมาเป็น
ครอบครัวประมาณ 4 คน อาหารจานนี้กำลังดี เพราะปกติเวลาไปกินร้านอื่น
ก็สั่งประมาณนี้ แต่รอบนี้ไม่รู้ขนาดทำให้ทานเกือบไม่หมด ไม่ใช่ไม่อร่อยนะคะ
แค่มันเยอะ อีกทั้งพนักงานก็อัธยาศัยดี ยิ้มแย้ม ทั้งร้านมีให้เลือกนั่งได้มากมาย
ว่าแล้วก็เดินย่อยอาหารโดยการถ่ายรูปบรรยากาศรอบๆ ร้านมาให้ชมกันค่ะ ถ้าผ่านไปปากช่องก็อย่าลืมแวะไปเที่ยว+กินข้าวที่บ้านไม้ชายน้ำนะคะ ^^