อะฮ้า คุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบกินกะหรี่พัฟใช่หรือเปล่าคุณเคยประสบปัญหาแบบนี้มั๊ย กระดาษที่ห่อกะหรี่พัฟเปื้อนน้ำัมันทำใ้ห้เลอะมือเวลากินหรือกินกะหรี่พัฟแล้วเนื้อแป้งกะหรี่พัฟร่วนทำให้เลอะเสื้อ วันนี้ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป openricer ของนำเสนอทางเลือกใหม่ของกะหรี่พัฟกับร้านพั๊พฟ์สติ๊ก คุณต๋อยที่สระบุรี การเดินทางมาร้านนี้ถ้ามาจากกรุงเทพฯ ให้ขับตรงเข้าเมืองสระบุรีมา พอเข้าเมืองมาทางด้านขวาจะเป็นแหล่งขายกะหรี่พัฟร้านต่างๆ มากมาย ให้ขับข้ามทางรถไฟแล้วไปกลับรถมา คุณก็จะเจอร้านพั๊พฟ์สติ๊ก คุณต๋อย อยู่ซ้ายมือ สังเกตป้ายหน้าร้านแบบนี้ สามารถรถจอดได้ที่หน้าร้านเลย ถ้าว่าง ถ้าไม่ว่างก็เลยไปจอดแล้วเดินกลับมาก็ได้ปกติเราจะเห็นร้านขายกะหรี่พัฟใส่ตู้โชว์ เป็นร้านแบ
คุณเคยประสบปัญหาแบบนี้มั๊ย

ปกติเราจะเห็นร้านขายกะหรี่พัฟใส่ตู้โชว์ เป็นร้านแบบตึกแถวร้อนๆ แต่พั๊พฟ์สติ๊กของร้านคุณต๋อยเป็นร้านห้องกระจกติดแอร์ เดินเข้ามาแล้วจะรู้สึกเย็นสบาย ไม่ร้อน
แล้วคุณเบื่อกับไส้กะหรี่พัฟแบบเดิมๆ หรือเปล่า เช่น ไส้ไก่ ไ้ส้เผือก ไส้ถั่ว ไส้ทูน่า
ถ้าอย่างนั้นร้านพั๊พฟ์สติ๊กคุณต๋อยขอเสนอ ไส้รวม (ไส้ปูอัด เบคอน ไส้กรอกแฮม) หรือจะเลือกเป็นไส้ยำสาหร่ายซอสไข่กุ้ง (ยำสาหร่าย ปูอัด ซอสไข่กุ้ง) หรือจะเป็น Banana Almond (กล้วย แอลมอนสไลด์) หรือจะเป็นไส้กุ้ง (ซีฟู้ด กุ้ง)
Packaging ใหม่ดูดีมีชาติตระกูลกันเลยทีเดียว อา....
และปัญหาคราบน้ำมันที่กระดาษห่อกะหรี่พัฟจะหมดไปด้วย ซองพลาสติกใส หยิบง่ายไม่เลอะมือ ที่สำคัญยังแก้ปัญหาแป้งกะหรี่พัฟร่วนเปอะใส่เสื้อได้อีกด้วย เพราะแป้งที่ร่วนหลุดออกมาจะตกอยู่ในซองพลาสติกทำให้ไม่เลอะเทอะเปอะเืปื้อนเสื้อกันอีกต่อไป นอกจากนี้เรายังมาพร้อมกับผงปรุงรส เพื่อเพิ่มรสชาิติให้กับพั๊พฟ์สติ๊กของคุณกันอีกด้วย
และในวันนี้ขอนำเสนอไส้ใหม่ เป็นไส้ยำสาหร่ายซอสไข่กุ้ง สังเกตได้จากพั๊พฟ์สติ๊กจะมีสีออกเขียวๆ ข้างในเป็นไส้ยำสาหร่ายแบบญี่ปุ่น ใส่ปูอัดและราดซอสไข่กุ้ง ทำให้รสชาติหอม อร่อย และไม่เหมือนใคร

ใครสนใจโทรหาเราได้ที่เบอร์ 082-222-xxxx รีบมาช้าหมด แล้วจะอดกิน
แล้วการกินกะหรี่พัฟของคุณจะเปลี่ยนไป เมื่อคุณได้ลองพั๊พฟ์สติ๊ก คุณต๋อย
เวลาที่เราไปทำงานที่นครราชสีมา ส่วนใหญ่ก็มักจะแวะซื้อของฝากที่สระบุรี ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นกะหรี่พัฟและร้านของฝากที่เราซื้อเป็นประจำก็คือร้านนี้เลย กะหรี่พัฟคุณต๋อย ตอนนี้เปลี่ยนเป็นพัฟสติ๊กละสงสัยเพื่อให้เกิดความแตกต่างระหว่างสินค้าตามหลักการตลาดนั่นเองรูปแบบกล่องก็ดีไซน์ไม่เหมือนใคร พอดีช่วงที่ไปคนไม่เยอะแป๊ปเดียวเราก็ได้มาแล้วพัฟสติ๊ก 10 ชิ้น 1 กล่องใหญ่มาดูว่าข้างในมีอะไรบ้างเป็นพัฟสติ๊ก ข้างในเป็นไส้ ปูอัด แฮม เบคอน ผสมกันในพัฟสติ๊กมีผงปรุงรสใส่ซองมาให้ด้วย พัฟสติ๊กที่ร้านนี้แป้งจะไม่ค่อนร่วนเท่าไร กินแล้วไม่แตกหกเลอะเทอะส่วนไส้ก็อร่อยดีทีเดียว ถ้าชอบกินรสชาติเผ็ดๆ ก็ใส่ผงปรุงรสเพิ่มรสชาติได้อีกด้วยราคาชิ้นละ 15 บ.

ราคาชิ้นละ 15 บ.
ถ้าพูดถึงของฝากจากสระบุรี เราก็จะนึกถึงกะหรี่พัฟแน่นอน แต่ว่ากะหรี่พัฟร้านนี้ไม่เหมือนร้านอื่นเพราะเป็นกะหรี่พัฟของร้านคุณต๋อย ตอนนี้ปรับเปลี่ยนป้ายหน้าร้านใหม่แล้วกะหรี่พัฟพร้อมจำหน่าย ไส้หลักๆ จะเป็น ปูอัด แฮม เบคอน ซึ่งหลังๆ มีการเพิ่มไส้อื่นๆเข้ามาอีกอาทิยำสาหร่าย ปูอัด ไข่กุ้ง ซึ่งส่วนใหญ่จะมีเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์ เลยยังไม่ได้ลองชิมบรรยากาศภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาว มาแล้วกะหรี่พัฟ 1 กล่องใหญ่ มี 10 ชิ้นๆ ละ 15 บ. ตอนปรับราคาใหม่ เราก็ว่าแพงไปนิดแต่ก็เพิ่มปริมาณไส้ให้มากขึ้นด้วย เลยรู้สึกว่าค่อยคุ้มค่าขึ้นมาหน่อย ที่ร้านตอนนี้มี Facebook กับ e-mail แล้วด้วย ใครชอบก็ลองไปกด Like ดูได้

เนื้อนุ่ม นมดี กะหรี่ดัง คำขวัญของจังหวัดสระบุรี เราก็แวะมาซื้อกะหรี่พัฟร้านดังของเมืองสระบุรี กันดีกว่ากับร้านกะหรี่พัฟคุณต๋อย รีโนเวทร้านใหม่แล้วจ้าบรรยากาศภายในร้าน ปรับปรุงใหม่ แถมมีการเพิ่มไส้ใหม่ๆ อีกด้วย ทั้งยำสาหร่าย ปูอัด ไข่กุ้งกล้วย แอลมอนสไตล์ แล้วก็ ซีฟู้ดกุ้งบรรดากะหรี่พัฟที่ทำเสร็จแล้ว รอพร้อมจำหน่ายมาแล้วกะหรี่พัฟ กล่องใหญ่ 10 ชิ้นกะหรี่พัฟของร้านนี้จะเป็นแบบแท่ง ใส่มาในซองพลาสติกเพื่อความสะดวกในการกินมาพร้อมกับเครื่องปรุงรส เพิ่มความอร่อยให้กับกะหรี่พัฟ

พอดีไปกินเกี๊ยว 100 ปี .......เลยนึกได้มี กะหรี่พัฟ คุณต๋อย แป้งอร่อยมาก ไม่เหมือนใคร............ร้านจะอยุ่แนวๆๆ สถานีรถไฟ จอดรถริมถนนได้เลยค่ะกะหรี่พับเป็นแบบแท่ง ไส้ปูอัด แฮม และเบคอนการบริการ พนักงานโอเคร ค่ะ เป็นต่างชาติด้วยแต่สวยค่ะบรรยากาศ ร้านน่ารักค่ะ แนวใหม่ สไตน์วียรุ่น แปลกสุดในย่านนั้นค่ะ

เวลาขับรถผ่านสระบุรีทีไร ยังไง๊ ยังไง ก็ต้องแวะซื้อกะหรี่พัฟ ร้านนี้ให้ได้ทุกที กับร้านกะหรี่พัฟ คุณต๋อยคราวนี้ปรับปรุงร้านใหม่ เปลี่ยน packaging ใหม่ แถมปรับราคาใหม่อีกต่างหาก T-T จากเดิม ชิ้นละ 10 บาท เป็น 15 บาท แต่ก็ยังกินกล่องใหม่ ดูสวยกว่าเดิม กล่องใสเป็น กะหรี่พัฟอยู่ด้านในเปิดดูข้างในหน่อยซิ เปิดปุ๊บ หยิบกันปั๊บ ถ่ายรูปแทบไม่ทันเลย

กระหรี่ปั๊บแนวใหม่ ทำเป็น Stick เปลี่ยนใส่เป็นรส แฮม ต่างๆหลายไส้ รสชาติสุดยอดค่ะ เพราะตัวแป้งก็อร่อยอยู่แล้ว แถมตัวไส้เป็นไส้ที่ชอบอีก เลยถูกใจกับกระหรี่ปั๊บแนวใหม่ร้านนี้มากค่ะ ส่วนร้านก็น่ารักมากๆเลย ตกแต่งร้านได้เป็นแนว Vintage มากค่ะ สนนราคาพัพฟ์ อันละ 15 บาทค่ะ กล่องนึง 10 ตัว 150 บาทค่ะ...อยู่ที่อ.ปากเพรียว .ในเมือง จ.สระบุรี ตรงข้ามโรงแรมชื่อดังเกียวอัน กลางเมืองปากเพรียว ^^ ร้า้นนี้มากินเป็นครั้งที่ 2 แล้วค่ะ ครั้งแรกไม่มีโอกาสได้ Review ครั้งนี้ไม่พลาดแน่นอนค่ะ สงสัยอนาคตคงเปลี่ยนเป็นกินแบบนี้ตลอดแน่เลยค่ะเพราะชอบมากกกก
2012-01-26
  • พัพฟ์แท่งทุกรสชาติ
พอดีจะต้องไป Work Shop ที่ปากช่อง ระหว่างทางต้องผ่านสระบุรีอยู่แล้วก็เลยแวะซื้อขนมไปฝาก เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ซะหน่อย ก็เลยแวะมาที่ร้านนี้อีกทีกำลังทำหน้าร้านใหม่อยู่พอดี เลยเนื่องจากอยู่กันหลายคนก็เลยจัดมาเลย 4 กล่องเปิดดูข้างในกล่อง ข้างในเป็นกะหรี่พัฟ แบบแท่ง ไส้ปูอัด แฮม และเบคอนที่ดูเมนูที่ร้านล่าสุด เริ่มมีไส้ต่างๆ มากขึ้น แต่ยังไม่ได้ชิมไ้ว้ว่างๆ แวะไปชิมแล้วจะเอามารีวิวให้ดู

เนื้อนุ่ม นมดี กะหรี่ดัง เป็นคำขวัญของ จ.สระบุรี ที่มีชื่อเสียงด้านของฝากชื่อดังอย่าง กะหรี่พัฟแต่วันนี้เราจะมา Review กะหรี่พัฟ อีกรูปแบบหนึ่ง ซึ่งแตกต่างจากกะหรี่พัฟทั่วไปกับ กะหรีปั๊บ คุณต๋อยการเดินทางมายังร้านถ้ามาจากกรุงเทพ ให้ขับตรงเข้าเมืองสระบุรีมาจุดสังเกตุก่อนจะถึงทางรถไฟ จะมีร้านขายกะหรี่ปั๊บอยู่หลายร้าน ให้ขับรถข้ามทางรถไฟไปแล้วกลับรถตรงไฟแดง ขับย้อนกลับมา หาที่จอดรถ สามารถจอดรถหน้าร้านได้กะหรี่ปั๊บร้อนๆ ทอดใหม่ๆ โชว์อยู่ในตะกร้าในตู้โชว์ (จริงๆ มีป้ายห้ามถ่ายรูปด้วย)สังเกตุว่ารูปร่างจะไม่เหมือนกะหรี่ปั๊บทั่วไป ซึ่งของร้านคุณต๋อยจะเป็นแบบแท่งก็เลยเรียก Puff Stickได้มาแล้วใส่กล่องมาอย่างดี กล่องนี้ 10 ชิ้นเปิดกล่องมาดูจะเห็นกะห

กับ กะหรีปั๊บ คุณต๋อย

ก็เลยเรียก Puff Stick
เปิดกล่องมาดูจะเห็นกะหรี่ปั๊บอยู่ในซองพลาสติก ซึ่งกะหรี่ปั๊บทั่วไปจะห่อด้วยกระดาษ

และที่เห็นเป็นซองเล็กๆ เป็นผงปรุงรส ประมาณผงปาปริก้า สำหรับเพิ่มความอร่อย
หยิบมาให้ดูกันชัดๆ แต่ภาพเบลอไปหน่อย

ที่กะหรีปั๊บร้านนี้แตกต่างจากร้านอื่นทั่วไป นอกจากรูปทรงแล้ว ยังมีอีกอย่างที่ไม่เหมือนใคร

นั่นก็คือไส้กะหรี่ปั๊บ ลองทายดูซิว่าข้างในเป็นไส้อะไร

ไส้ไก่ ... ไม่ใช่

ไส้เผือก ... ไม่ใช่

ไส้องุ่น ... ไม่ใช่
เฉลย
กะหรี่ปั๊บร้านนี้มีไส้เดียว นั่นก็คือ ไส้แฮม เบคอน และปูอัด รวมกันอยู่ในกะหรี่ปั๊บร้านนี้

ใครอยากจะรู้ว่าอร่อยแค่ไหน ก็ลองมาชิมกันเอาเอง ชิ้นละ 10 บ. อาจจะแพงกว่ากะหรี่ปั๊บทั่วไป

ที่ขายชิ้นละ 5-6 บ.แต่ถ้าเทียบกับไส้ที่ใส่แล้ว เราก็ว่าไม่แพงเลย

ใครอยากกินแนะนำให้รีบไปซื้อช่วงกลางวัน เพราะบางทีถ้าไปถึงตอนเย็นอาจจะหมดแล้วก็ได้