2013-08-10 168 瀏覽
ร้านคุณประไพลักษณ์ เป็นร้านขายของฝากรสชาติไทยๆ อยู่ใกล้กับหอนาฬิกาค่ะเวลาจะมาึขึ้นรถทัวร์เข้ากทม. เรามักมาหาซื้อขนมสำหรับระหว่างทางและซือเป็นของฝากเสมอค่ะที่ขึ้นชื่อของที่นี่ก็จะเป็นปั้นสิบไส้ปลาและกะหรี่พัฟค่ะ ปั้นสิบเราชอบไส้ปลามากที่สุด กรอบ อร่อยไส้ปลาอร่อย ไม่เค็มจัด ไม่คาว ตัวพอดีคำ ทานง่ายค่ะ และอีกอย่างก็เป็นกะหรี่พัฟไส้ไก่ค่ะแป้งกรอบๆ ไส้ออกมันๆ หอมเครื่องเทศน์ อร่อยมากๆ ค่ะ ที่นี่เค้าทำใหม่ๆ ทุกอย่างคอนเฟิร์มความอร่อยค่ะ

คอนเฟิร์มความอร่อยค่ะ
เเวะมาซื้อขนมปั้นสิบที่ร้านคุณประไพลักษณ์เป็นของฝาก ร้านจะอยู่ใกล้หอนาฬิกา ขับตรงขึ้นมาจะอยู่ซ้ายมือ ติดกับธนาคาร ก่อนถึงศาลาประชาคม ที่ร้านจะขายขนมไทยๆ ที่เห็นก้อจะมีปั้นสิบ กะหรี่ปั๊บ ครองแครง มีขนมอย่างอื่นอีกเล็กๆน้อย ที่เด่นและเป็นเมนูขายดีของร้านก้อคงหนีไม่พ้นปั้นสิบ ทอดขายกันใหม่ๆ ร้อนๆถ้าจำไม่ผิดจะมี 4 ไส้ คือ ไส้ปลา ไส้กุ้ง ไส้ข้าวเกรียบปากหม้อ และก้อไส้หมูหยองน้ำพริกเผาปั้นสิบจะมี 2 ขนาด คือ 250 กรัมราคาถุงละ 50 บาท และขนาด 500 กรัมถุงละ 100 บาทรอบนี้ลองไส้ปลา (คุณแม่เเนะนำมาว่าไส้ปลาอร่อย) จัดมา 1 ถุงใหญ่แป้งหนากำลังดี กรอบ ไม่อมน้ำมันเท่าไหร่ ไม่เหม็นหืน ไส้เข้มข้น กลมกล่อม เผ็ดพริกไทยนิดๆ หอมดี