2011-10-25
สวัสดีค่ะขอร่วมด้วยช่วยรีวิว สมทบทุนผู้ประสบภัยน้ำท่วมหน่อยนะคะ แหะๆเนื่องด้วยช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ต้องไปเชียงใหม่ค่ะ ซึ่งไปคราวนี้ก็พกหนังสือไปหลายเล่มหละค่ะ แต่ท้ายที่สุดก็แทบไม่ได้กินตามหนังสือ และร้านแรกที่จะมารีวิวให้ดูในวันนี้ก็คือ ร้านไก่อบโอ่ง ณ พิษณุโลกนั่นเองงงงงงร้านนี้จะอยู่ทางฝั่งขาออกจากเมืองพิษณุโลกนะคะ จะมีป้ายเป็นจุดสังเกตว่าชื่อร้านไก่ถังวังทองค่ะจุดสังเกตนะคะ จะอยู่ตรงกันข้ามกับสำนักวิจัยและพัฒนาการเกษตรเลยค่ะรถจอดอยู่เยอะพอสมควรนะคะ ขอบอกว่าเลือกร้านนี้เพราะเห็นรถจอดนี่แหละค่ะนอกนั้นไม่มีข้อมูลอะไร ใดๆ ทั้งสิ้นศาลาหลังเล็กๆ มุงจากคือที่นั่งของแต่ละโต๊ะนะคะเมนูและราคาค่ะจากนั้นก็ต้องเขียนลงในใบนี้ค่ะว่าจะสั่งอะไรบ้างนะคะ(
นอกนั้นไม่มีข้อมูลอะไร ใดๆ ทั้งสิ้น ศาลาหลังเล็กๆ มุงจากคือที่นั่งของแต่ละโต๊ะนะคะ
เมนูและราคาค่ะ จากนั้นก็ต้องเขียนลงในใบนี้ค่ะว่าจะสั่งอะไรบ้างนะคะ
(มีเบอร์โทร.ให้ด้วยค่ะ เผื่อใครจะโทร.ไปสอบถามทางนะคะ) แต่ละซุ้ม (ศาลา) ที่นั่งนี่ จะมีเครื่องเกราะเคาะไม้ (เรียกถูกมั้ย) เอาไว้เคาะเรียกพนักงานแขวนไว้นะคะ
โ๋ต๊ะก็ทำจากไม้ด้วยค่ะ โดยรวมๆ แล้วคุมคอนเซปต์ดี อิอิ รอแป๊บหนึ่งของอย่างแรกก็มาค่ะ ไก่ครึ่งตัว
มีกลิ่นของเครื่องเทศหรืออะไรบางอย่างที่เขาใช้อบค่ะ หอมแปลกไปจากร้านอื่นๆ
แต่ว่า..เนื้อไก่ยุ่ยอ้ะ น่าจะเป็นพวกไก่ฟาร์มอะค่ะ ตามติดด้วยข้าวเหนียว โอค่ะ นึ่งมากำลังดี ไม่แข็งหรือแฉะเกินไป ต่อด้วย...แหะๆ ตำไทยใส่ปูเช่นเคยค่ะ
รสพอใช้ได้ค่ะ แต่ยังไม่โดนเต็มๆ นะคะ ต่อไปของคุณเพื่อนค่ะ ส้มตำปลาร้า (อันนี้ข้าพเจ้าพลาดเองค่ะ ที่จริงต้องสั่งปูปลาร้า แต่ในใบนั่นมันให้วงเอา ข้าพเจ้าก็วงที่ปลาร้าน่ะ คุณเพื่อนเลยไม่ถูกใจนิดหน่อย เง่อ...)
ส่วนรสชาติ คุณเพื่อนบอกว่าโออยู่ แต่ควรเผ็ดกว่านี้อีกหน่อยค่ะ มีน้ำดื่มขวดใหญ่หนึ่งขวด และน้ำแข็งอีกหนึ่งกระป๋องค่ะ
หมดไปทั้งสิ้น 176 บาทค่ะ
โดยรวมก็ถือว่าโอหละค่ะ ไก่เนื้อยุ่ยไปหน่อย ส้มตำยังไม่ค่อยโดน แต่ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ไม่ย่ำแย่สำหรับเส้นทางนั้นค่ะ