"อัลปาก้า โพธาราม" ร้านในดวงใจ Love สุดๆ นอกจากอาหารจะอร่อย ขึ้นชื่อเรื่องบริการดี๊ดีแล้ว ทานอาหารคาวเสร็จลองสั่งขนมหวานมาทานล้างปากกันสักนิดแต่ละเมนูนี่ น่าทานมาก เสริ์ฟสวยงามตามภาชนะ อร่อยฟรุ้งฟริ้งมากๆขอบอกรีวิวนี้จึงขอรีวิวเฉพาะของหวานกันไปเลยเต็มๆจร้าาาาไอศครีมฝรั่งโรยด้วยพริกกับเกลือ แหม!!จะทานฝฝรั่งสดจิ้มพริกเกลือดูเมนูธรรมดาไปเนอะอย่างเราต้องเมนูครีเอทๆนิดนึง รสชาติหวานๆเปรี้ยวๆค่ะเยลลี่คัสตาร์ด หวานๆเย็นๆ ถ้วยนี้ก็นุ่มหอมน้ำกระทิได้ใจมาก ข้นหวานมันสุดๆสาคูแคนตาลูปค่ะลอดช่องน้ำกระทิ ลอดช่องเหนียวนุ่ม น้ำกระทิหวานมันน้ำตาลมะพร้าวราชบุรี ไม่ได้มีดีแค่สวนผึ้งกับน้องแกะนะคะ ลองแวะมาชิม แล้วจะติดใจและหลงรัก
ขึ้นชื่อเรื่องบริการดี๊ดีแล้ว
เยลลี่คัสตาร์ด หวานๆเย็นๆ
สาคูแคนตาลูปค่ะ
ราชบุรี ไม่ได้มีดีแค่สวนผึ้งกับน้องแกะนะคะ ลองแวะมาชิม แล้วจะติดใจและหลงรักร้านนี้เหมือนกับเราก็เป็นได้
堂食
ร้านนี้อร่อยจริงๆ ไปทานกี่ครั้งก็ไม่เคยผิดหวังเลย ร้านอาหารอัลปาก้า โพธาราม Community center แห่งใหม่ใจกลางเมืองโพธราราม จ.ราชบุรีร้านตั้งอยู่ในหมู่บ้านโพธารามเมืองใหม่ เข้าไปจะเจอถนนของบ้านจัดสรร ถนนในหมู่บ้านเล็กไปนิด ขับตามป้ายอัลปาก้าไปตลอดทางเลยค่ะ ร้านติดกับสระว่ายน้ำและชีเจสปอร์ตคลับ มีที่จอดรถรองรับได้เยอะค่ะ พื้นที่กว้างขวางร่มรื่น ร้านอาหารแบ่งเป็น 3 โซน เหมือนเป็น 3 ร้านอยู่ใกล้ๆกันค่ะอาหารไทย / อาหารยุโรป / ร้านกาแฟเปิดทุกวัน 11.00 - 22.00 น.ถ้าใครอิ่มกับมื้ออาหารแล้ว มีมุมสวยๆให้เพลิดเพลินกับการถ่ายภาพสวยๆหรือจะให้อาหารปลา ให้อาหารและสัมผัสกับอัลปาก้าอย่างใกล้ชิด(ฟรีค่ะ ไม่เสียค่าเข้าชม) มีอาหา

เปิดทุกวัน 11.00 - 22.00 น.

มีอาหารน้องอัลปาก้าจำหน่าย

ร้านนี้ปลื้มสุดๆ บริการดีมาก อาหารอร่อย เหมาะกับการสังสรรค์และมาเป็นครอบครัว
มีทั้งโซนนั่งรับลมด้านนอกและห้องปรับอากาศบรรยากาศเกร๋ๆ

มาชมอาหารกันค่ะ มื้อนี้อิ่มเบาๆไปแค่นี้
เมี่ยงกุ้ง
กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา(เมนูแนะนำ)
ไข่เจียวปูนิ่ม
ขาหมูเยอรมัน (เมนูแนะนำ)
ผัดผักบุ้ง
ลาบทอด
พิชช่ากรอบ ฮาวาเอียน(เมนูแนะนำ)
รอบนี้ประทับใจในรสชาติของกะหล่ำปลีทอดน้ำปลา ขาหมูเยอรมัน และพิชช่าฮาวาเอี้้ยนค่ะ
ขอยกนิ้วให้ 3 เมนูนี้ อร่อยโดนใจฝุดๆ
ร้านนี้มีขนมหวานด้วยนะคะ แต่ทานอาหารคาวซะอิ่มแปล้ ไม่เหลือพื้นที่ในกระเพาะแล้ว
ไว้ไปคราวหน้า จะสั่งขนมหวานมาทาน แล้วจะมารีวิวใหม่นะคะ
เมี่ยงกุ้ง
กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา(เมนูแนะนำ)
ไข่เจียวปูนิ่ม
ขาหมูเยอรมัน (เมนูแนะนำ)
ยำถั่วพู
ร้านนี้ภูมิใจนำเสนอมากๆค่ะ ไปทานมาหลายรอบแล้ว พาใครไปก็ประทับใจทุกคนเลยร้านอาหารอัลปาก้าราชบุรี อาหารอร่อย มีมุมเก๋ๆให้ถ่ายรูปเยอะมากๆ และมีให้อาหารอัลปาก้าด้วยร้านอาหารแบ่งเป็น 2 ห้องอาหารนะคะ ถ้าจะทานอาหารไทยแวะห้องแรกค่ะ ถ้าจะทานสเต็กแวะห้องถัดไปวันนี้อาหารที่สั่งมาอร่อยทุกอย่าง ยกเว้นหมูมะนาวค่ะ รสชาติไม่แซ่บเลย ออกหวานไป ไม่ปลื้มค่ะจานนี้ส่วนจานอื่นๆ อร่อยค่ะ สรุปโดยรวม อาหารอร่อย ราคาไม่แพง ไปที่เดียวเช็ค แชะ แชร์ ชิม เริ่ดสุดๆ ไปแล้วคุณจะตกหลุมรักที่นี่แน่นอน ไปแล้วก็อยากไปอีกค่ะ
กุ้งชุบแป้งทอด
ส่วนจานอื่นๆ อร่อยค่ะ

ไข่เจียวปู
ขาหมูเยอรมัน
ไข่ตุ๋นเศรษฐี
ยังคงอยู่ราชบุรี กันอยู่ ที่เมืองราชบุรี ร้านอาหารดีดี วิวดีดี  แล้วที่สำคัญราคาไม่แพงมาถึงอาหารเย็น กันบ้าง มื้อใหญ่  .....ร้านนี้เพื่อนราชบุรี แนะนำว่าบรรยากาศร้านดีร้าน อัลปาก้าที่ร้านมีตัวอัลปาก้า เป็นจุดขาย ตัวอัลปาก้า ก็น่ารักดีคะ หน้าตาดูน่าสงสารไงไม่รู้คล้ายๆแพะคล้ายแกะบรรยากาศ บรรยากาศร้าน สบายๆ มีมุมถ่ายรูปหลายที่เลยคะ ตอนไปยังมีควันหลงของปีใหม่อยู่ที่นั่งมีทั้งข้างนอก ข้างใน แต่ตอนเราไป อากาศเริ่มเย็นนิดๆ ลมหนาวมาอีกครั้งเลยนั่ง ข้างนอกดีกว่าคะนอกจากตัวอัลปาก้า ก็ยังมีนกยักษ์ หงษ์ ปลาคราฟ ให้ดูด้วยนะคะอาหารที่เราสั่งกันมากินนะคะ- ปลากระพงทอดน้ำปลา (380B)ปลาตัวใหญ่พอประมาณ กรอบนอกนุ่มในดีคะ แต่ว่า น้ำจิ้มที่กินกับปลาเรา

ร้าน อัลปาก้า

คล้ายๆแพะคล้ายแกะ
อาหารที่เราสั่งกันมากินนะคะ
- ปลากระพงทอดน้ำปลา (380B)
ปลาตัวใหญ่พอประมาณ กรอบนอกนุ่มในดีคะ แต่ว่า น้ำจิ้มที่กินกับปลาเราว่ามันหวานไปหน่อย
ตัวทอดน้ำปลาเราก็ว่าหวาน ที่จริงมันต้องเค็มๆ ป่าว
-ผักบุ้งซอย (120B)
ชอบเมนูนี้มากกกกกก หากินยาก ผักบุ้งเขาจะซอยมาเล็กๆ เลยคะ แล้วก็ผัดกับซอสนู่นนี่
อร่อยกรอบดีคะ ชอบมากเมนูนี้
-ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน (250B)
แซ่บหลาย เปรี้ยวกำลังดี เข้มข้นดีคะ แต่กุ้งไม่ได้ใหญ่มาก เขาใส่เห็ดเยอะดีด้วย
- หอยหลอดผัดฉ่า (180B)
ผิดหวังนะคะเมนูนี้ หอยไม่สด พลาดพลาด แต่รสชาติก็อร่อยดี รสจัดดีคะ
แต่หอยมันยุ่ย ไม่ดึ๋งดั๋งสดสดหนะคะ
- ข้าวผัดปู (จานกลาง 200B)
ข้าวผัดผัดมาอร่อย ข้าวร่วน ผัดไม่แฉะ ผัดอร่อยดีคะ ปูไม่มีกลิ่น กินกับน้ำปลาพริก มะนาว
อร่อยล้ำ
อิ่มกันไปแล้ว มีดนตรีสดด้วยนะคะ

ราคามื้อนี้ 1,200 บาท สำหรับ 3 คนคะ

อาหาร อาหารอร่อยหลายอย่างนะคะ ชอบสุดก็เป็นข้าวผัดปู กับผักบุ้งซอย
บริการ บริการเฉย ต้องเรียกหาบ่อยครั้ง