ถ้าพูดถึงร้าน Cafe Amazon ในปั๊ม ปตท. ทุกคนก็จะนึกภาพออก เพราะแต่ละสาขาในปั๊มก็ไม่ได้มีอะไรแตกต่าง แต่กับที่นี่ไม่ใช่เพราะร้านนี้ที่สาขา วังไผ่ จ.ชุมพร แตกต่างจากที่เราเคยเห็นมา (ใครเคยเห็นมีที่สาขาอื่นตกแต่งต่างจากเดิม รีวิวให้ชมกันบ้างนะคะ)เมื่อหลายปีก่อนเคยเห็นที่่นี่ตกแต่งไว้บ้างแล้ว แต่ ณ วันนี้ที่มา ตกแต่งเพิ่มเติมมากกว่าเดิม ประทับใจค่ะ เพราะเป็นสาขาบ้านเกิดด้วยจะได้แวะมาทีก็ปีละครั้ง ว่าแล้วก็ไปดูบรรยากาศโดยภาพรวมกันเลยค่ะเหมือนสไตล์ร้าน Amazon เดิมๆ ไม่น่าจะมีอะไรแต่มองไปทางขวา ก็จะเห็นมุมนี้ค่ะ เป็นเกร็ดความรู้เล็กๆ นะคะ ที่ภาคใต้เค้าจะเรียกตายายว่า "พ่อคุณ" และ "แม่คุณ" ค่ะ ที่บ้านแม่ก็สอนให้เรียกมาตั้งแต่เด็ก ในภาพเขี
สอนให้เรียกมาตั้งแต่เด็ก ในภาพเขียนว่า รถถีบพ่อคุณ ก็หมายถึง จักรยานของตาค่ะ
ทางซ้ายก็มีมุมเก๋ๆ อาทๆ ให้ถ่ายรูปด้วยเช่นกัน
แอบมีป้ายเก๋ๆ ด้วย "ไปกับคนที่เรารัก" "อยู่กับคนที่รักเรา" อร๊าย!! ที่นี่ก็มีป้ายคำนี้นะเออ

ว่าแล้วก็ไปสั่งเครื่องดื่มกันดีกว่า
เริ่มด้วย
ช็อกโกแลตเข้มข้น หอมนม ทานแล้วสดชื่น
ชาเขียวหอมนม รสเข้มข้นไม่แพ้กัน ดับกระหาย
ชานม หวานเย็นสดชื่น รสนวลนุ่ม
ได้เครื่องดื่มมาแล้ว ก็เลยได้ขนมถุงมาทานเล่นสักหน่อย กับขนมปังกรอบคลุกเนย โรยถั่วดำ อร่อยได้เพลินๆ ค่ะ

ใครผ่านมาที่จังหวัดชุมพรลองแวะมาถ่ายรูปที่ Amazon สาขานี้กันนะคะ แล้วจะประทับใจ
2013-11-15
  • ช็อกโกแลตเย็น