2013-09-01 54 瀏覽
The Column ห้องอาหารใน The Quarter Hotel ตั้งอยู่ที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน อำเภอปายการตกแต่งเป็นแบบเปิดโล่ง เป็นอาหารนานาชาติ บรรยากาศสบายๆ ชิลๆ ลมเย็นๆส่วนอาหารที่ตักทานมื้อเช้าก้เป็นแบบอเมริกัน พวกแฮม ไส้กรอก ไข่ดาว ออมเล็ตและพวกโยเกิร์ต คอนเฟลกต่างๆ อ่อ พวกบรรดาขนมปังก็มีให้เลือกทานนะส่วนการบริการก็โอเคเลย พนักงานมาคอยเก็บจานเรื่อยๆ

2013-08-30
฿200 (Breakfast)
  • ออมเล็ต
มาต่อกันกับอาหารโรงแรมมื้อค่ำกันเลยค่ะอย่างที่รีวิวที่แล้วว่าหมีหมีซื้อแพคเกจที่พักพร้อมอาหารเช้าและอาหารเย็นฉะนั้น รีวิวนี้จะมาต่อกันที่มื้อค่ำค่ะหลังจากที่ไปเที่ยวตะลอนมารอบปายจนแทบหมดแรงเดินแล้วอะไรจะสุขใจเท่าการได้นั่งทานอาหารในที่พัก ที่ไม่ต้องเดินให้เหนื่อย แถมไม่ต้องจ่ายเงินเพิ่มอีกงานนี้เรียกว่า "อิ่มจังตังค์อยู่ครบ" ค่า (จริงๆ จ่ายรวมกันค่าที่พักไปแล้ว)สถานที่เป็นที่เดิมค่ะ ที่เดียวกับเมื่อเช้า ตามไปดูได้ที่รีวิว "เที่ยวปาย @ The Quarter Hotel (Breakfast)" ได้เลยนะคะแต่จะต่างตรงที่ตอนนี้มืดแล้ว ฝนตกปรอยๆ ถึงจะมียุงแต่ก็ไม่กลัวเพราะทางโรงแรมจุดยากันยุงค่าและสถานที่ค่อนข้างมืดไปซักหน่อย ภาพที่ถ่ายออกมาเลยไม่ค่อยสวยค่ะ(ขอใช้ภาพสถานที่ข

(ขอใช้ภาพสถานที่ของตอนเช้านะคะ)
ในส่วนของอาหารเย็นนั้น ทางโรงแรมได้ตกลงว่าจะจัดให้เป็นเซตค่ะ
1 เซตสำหรับ 2 ท่าน // คณะหมีหมี ไปกัน 4ท่าน จึงมีอาหารประเภทเดียวกัน 2 แบบค่ะ (2เซต)

แต่ถึงเพื่อนๆ จะไม่ได้ไปเป็นแพคเกจแบบหมีหมี แต่ก็สั่งอาหารคล้ายๆ นี้ได้เหมือนกันค่ะ

คู่ออเดิฟ -- เฟรนฟราย+ปอเปี๊ยะ

มีแต่ซอสพริกค่ะ คู่นี้เหมือนเตรียมไว้ซักพักแล้ว ยังร้อนแต่ไม่ค่อยกรอบเท่าไหร่

เฟรนฟราย - ไหม้เล็กน้อย อมน้ำมันนิดหน่อย แต่พอให้อภัยได้เพราะหิวมาก
ปอเปี๊ยะ - ไม่ทราบว่าไส้อะไรดูเหมือนจะเป็นเจ เพราะมีแต่ผักกับวุ้นเส้น จานนี้ไม่ผ่านค่ะ
คู่ชามน้ำ -- ต้มยำกุ้ง+ต้มข่าไก่

ต้มยำกุ้ง - กุ้งขนาดพอดี มีเห็ดฟางพอสมควร ชามนี้รสชาติแปลกๆ
อาจจะไม่ถูกปากคนไทยเท่าไหร่ เพราะไม่เผ็ดมาก ออกมันและหวานเป็นหลัก
แต่รสชาตินี้คนต่างชาติชอบค่ะ
(ถ้าใครเคยทานต้มยำที่ต่างประเทศจะต้องคุ้นเคยกับรสแบบนี้แน่ค่ะ)

ต้มข่าไก่ - ชามนี้เหมือนของบ้านเราปกติค่ะ ไก่เยอะ มีเห็ดนางฟ้า
ไก่ออกแข็งและจืดไปหน่อย น้ำซุปรสเปรี้ยวนำ เข้มข้นกลมกล่อม
อร่อยดีค่ะ
คู่ผัดผัก

ทั้งสองจานคล้ายๆกัน รสกลมกล่อม กลิ่นหอม ผักสด ผัดจนสุกพอดี
ที่สำคัญกุ้งอร่อยล่ะ
คู่ปลา -- ปลาเปรี้ยวหวาน+ปลาผัดพริกไทย

ปลาเปรี้ยวหวาน - เนื้อปลาชิ้นใหญ่ชุบแป้งทอด เนื้อนิ่มไม่กระด้าง
ราดซอสรสเปรี้ยวหวาน ผัดกับผักเข้ากันดี
ปลาผัดพริกไทย - เนื้อปลาเหมือนจานตะกี้เลย ผัดออกรสเค็มเผ็ด
หอมพริกไทยสดและเครื่องแกงทั้งสองจานนี้เหมือนกันตรงที่เนื้อปลาอร่อยมากถึงมากที่สุด
เนื้อปลาไม่อมน้ำมันแต่เต็มไปด้วยรสชาติน้ำราด ถึงจะไม่กรอบแต่ก็อร่อยมากค่ะ
ตบท้ายด้วย ผลไม้จานโต แตงโมหวานฉ่ำชื่นใจ สัปปะรดไม่เปรี้ยวไป
อาหารส่วนใหญ่จะเตรียมเครื่องไว้ก่อนแล้วผัดเดี๋ยวนั้น
ฉะนั้นอาจจะช้าไปซักนิดแต่รับรองว่าอร่อยแน่นอนค่ะ (ยกเว้นออเดิฟที่เตรียมไว้ก่อน)
และในเซตรวมข้าวสวยร้อนๆและน้ำดื่มด้วยค่ะ

โดยรวม
- อร่อยค่ะ ทำใหม่ๆสดๆ รสชาติดีไม่จัดไป

บรรยากาศ
- โถงโล่ง แต่มืดไปหน่อย

- พนักงานบริการดีค่ะ เสริฟอาหารเก็บจานแทบไม่หยุด หน้าตายิ้มแย้มเต็มใจบริการ

- สะอาดใช้ได้ค่ะ

ความคุ้มราคา
- มื้อนี้ไม่ทราบราคาแต่ทุกคนลงความเห็นว่า อิ่มอร่อย คุ้มค่าแน่นอนค่ะ

จบมื้อนี้ อิ่มอร่อยมาก ถ้าใครมาพักที่ The Quarter Hotel ล่ะก็
อย่าลืมแวะมาทานที่ห้องอาหาร The Column นะคะรับรองไม่ผิดหวังค่า
  • เมนูปลา
มีโอกาสไปเที่ยวไปปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอนมาค่ะ หลังจากนั่งเครื่องบินไปลงที่จังหวัดเชียงใหม่ แล้วต่อรถตู้มาที่โรงแรม The Quarter Hotel นี้ค่ะหมีหมีซื้อดีลกับ Ensogo ที่พัก The Quarter Hotel พร้อมอาหารเช้า + อาหารเย็น1มื้อ + นำเที่ยว ในราคาที่คุ้มมากๆ รีวิวนี้จะเริ่มจากอาหารเช้าก่อนนะคะThe Quarter Hotel เป็นโรงแรมที่ค่อนข้างจะอยู่ในตัวเมือง เรียกว่าอยู่ไม่ห่างจากถนนคนเดินเลี้ยวมาทางโรงพยาบาลปาย ประมาณ 500 เมตรก็ถึงที่แล้วค่ะ สามารถเดินได้สบายๆเลยค่ะหลังนอนเต็มอิ่ม ตื่นเช้ารับอากาศบริสุทธิ์แล้วมาทานอาหารเช้ากันค่ะช่วงที่ไปยังเป็นช่วงปลายหน้าฝนอยู่ค่ะ นักท่องเที่ยวเลยไม่มาก มีแต่ชาวต่างชาติ บรรยากาศสบายๆมีที่นั่ง 2 โซนค่ะ โซ

โซนในตึก เก้าอี้เดี่ยว มีพัดลมด้านบน
โซนระเบียง เก้าอี้ยาว ไม่โดนแดด รับอากาศเย็นสบาย
เมนูที่นี่ พวกของร้อนที่เป็นจานหลักจะทำตามสั่งค่ะ ไม่ได้ทำเตรียมไว้ก่อน
ฉะนั้นจะต้องใช้เวลารอนิดหน่อย แต่รับรองว่าอร่อยสมเวลารอแน่นอนค่ะ

จานหลักที่ให้เลือกมีดังนี้
1. ไข่ดาว เสริฟพร้อมแฮม ไส้กรอก และ ผักต้ม
2. ไข่ม้วน เสริฟพร้อมแฮม ไส้กรอก และ ผักต้ม
3. ไข่คน เสริฟพร้อมแฮม ไส้กรอก และ ผักต้ม
4. ไข่ต้ม เสริฟพร้อมแฮม ไส้กรอก และ ผักต้ม
5. ขนมปังปิ้ง/ขนมปังชุบไข่/แพนเค้ก
6. ข้าวต้มหมู/กุ้ง
7. ซีเรียล
8. โยเกิร์ต
9. สลัด
10. ผลไม้ตามฤดูกาล
11. น้ำผลไม้ (สัปปะรด/ส้ม/แอ๊ปเปิ้ล)
12. นม/กาแฟ/น้ำเปล่า
หลังจากสั่งอาหารจานหลักแล้ว มาดูที่เคาร์เตอร์กันเลยค่ะ
ซึ่งสามารถหยิบตักไปทานล่วงหน้าก่อนได้เลย

มีขนมปังขาว/โฮววีท เครื่องปิ้งขนมปัง แยมชนิดต่างๆ และผลไม้อบแห้ง
ถัดมามี น้ำผลไม้ นม กาแฟ ซีเรียล โยเกิร์ต
ส่วนนี้ก็บริการตนเองได้เลยค่ะ

ในส่วนของซีเรียลนั้น เกือบทุกโรงแรมจะเป็นแบบเดียวกันคืออยู่ในชามใหญ่แล้วตักแบ่งเอา
ซึ่งถ้าไม่ปิดฝาให้ดีละก็ ลมจะเข้าแล้วซีเรียลจะเหนียวไม่กรอบ ซึ่งที่นี่ก็เป็นเช่นกันค่ะ
มาแล้วค่ะขนมปังปิ้งร้อนๆพร้อมแยมรสต่างๆและเนย ทานระหว่างรออาหารจานหลักค่ะซักพักอาหารจาน
หลักของแต่ละคนก็มาค่ะ
มีทั้งไข่ม้วน ไข่คน ไส้กรอก แฮม เบคอน และผักต้ม

ในส่วนของไข่นั้นก็คล้ายๆกันค่ะ - หอมเนย รสเค็มมัน อร่อยลงตัวค่ะ
ไส้กรอก แฮม - ต้มมาแล้วค่อยมาทอดเล็กน้อย มันนิดหน่อย อร่อยค่ะ
เบคอน - มันเยอะไปหน่อย ถ้าใครชอบกินเบคอนล่ะก็ รับรองติดใจค่ะ เพราะทั้งหอมและกรอบมาก
ผักต้ม - มีแครอท มันฝรั่ง และกะหล่ำดอก ต้มเกือบสุก แครอทยังแข็งนิดหน่อย
โดยรวม

- อร่อยค่ะ จานหลัก รสไม่จัด กลิ่นหอม ของสดใช้ได้ ส่วนใหญ่จะมันไปนิด

บรรยากาศ
- โถงโล่งกว้าง อากาศไม่ร้อน จัดที่นั่งไม่เบียดกัน

- ดี มีพนักงานเสริฟและเก็บจานเป็นระยะ อาหารก็รอไม่นานนัก

- สะอาด ไม่มีขยะบนพื้น ทุกอย่างเรียบร้อยดี

ความคุ้มราคา
- อิ่มอร่อยค่ะ

ถึงจะไม่มีตัวเลือกมาก แทบจะไม่มีอาหารไทย (มีข้าวต้มแต่ไม่ได้สั่ง)
แต่นานๆจะได้ทานอาหารเช้าแบบนี้บ้างก็ดีเหมือนกันนะคะ