2013-05-08
พอดีมีเหตุจำเป็นและเร่งด่วนทำให้เราต้องมาที่ จ.เลย ออกจากขอนแก่นมาแต่เช้า มาถึงก็เกือบๆ เที่ยงหลังจากเสร็จงานเป็นที่เรียบร้อย เราก็มาหาข้าวกลางวันกินกันดีกว่า เราก็เลยมากันที่ร้านนี้เลย กับร้านข้าวเปียกเส้น เพิ่งจะรู้จากรีวิวของคุณ JoanSmalls ว่าชื่อร้านข้าวเปียกปากหมาราคาข้าวเปียกเส้น ยังเป็นราคาเดิมอยู่ แต่ไม่มีเมนูปลาให้เลือกแล้ว มีแต่หมูล้วนๆ ตอนไปตอนเที่ยงคนเยอะมากแทบไม่มีที่นั่งกันเลยทีเดียวระหว่างรอที่นั่งก็ถ่ายรูปข้าวเปียกเส้นมาให้ดูก่อน ทำกันสดๆ ลวกเส้นกันทีละชามกันเลยทีเดียวหลังจากได้ที่นั่งเป็นที่เรียบร้อย เราก็มาดูข้าวเปียกเส้นของเรากันบ้างดีกว่า สั่งมาแบบพิเศษใส่ไข่มาเลย มาทั้งหมูยอ หมูสับ เครื่องเยอะเต็มไปหมด โรยหน้าด้วยต้
หลังจากเสร็จงานเป็นที่เรียบร้อย เราก็มาหาข้าวกลางวันกินกันดีกว่า เราก็เลยมากันที่ร้านนี้เลย กับร้านข้าวเปียกเส้น เพิ่งจะรู้จากรีวิวของคุณ JoanSmalls ว่าชื่อร้านข้าวเปียกปากหมา ราคาข้าวเปียกเส้น ยังเป็นราคาเดิมอยู่ แต่ไม่มีเมนูปลาให้เลือกแล้ว มีแต่หมูล้วนๆ ตอนไปตอนเที่ยงคนเยอะมาก
แทบไม่มีที่นั่งกันเลยทีเดียว ระหว่างรอที่นั่งก็ถ่ายรูปข้าวเปียกเส้นมาให้ดูก่อน ทำกันสดๆ ลวกเส้นกันทีละชามกันเลยทีเดียว หลังจากได้ที่นั่งเป็นที่เรียบร้อย เราก็มาดูข้าวเปียกเส้นของเรากันบ้างดีกว่า
สั่งมาแบบพิเศษใส่ไข่มาเลย มาทั้งหมูยอ หมูสับ เครื่องเยอะเต็มไปหมด โรยหน้าด้วยต้นหอมและหอมเจียว
รสชาติอร่อยเหมือนที่เคยกินมาเลย ราคาก็ 30 บ.เอง ถูกมั๊กๆ
แต่เสียอย่างเดียว ไปเจอช้อน ตะเกียบล้างไม่สะอาด แย่จัง