เดินทางไปกระบี่่ครั้งนี้ได้ไปทานที่่ร้าน ครัวธารา โดยที่่ร้านปรับปรุงใหม่หลังจากที่โดนสึนามิไปหลายปีก่อน จึงใช้ชื่อร้านว่า"ครัวธารา หลังสึนามิ" ร้านนี้อยู่อ่าวนาง บนหาดนพรัตน์ธารา บริเวณลานจอดรถหน้าที่ทำการอุทยานแห่งชาติค่ะขนาดร้านไม่ใหญ่มากเท่าไร มีที่นั่งให้เลือกหลายโซน และคนก็เข้ามาใช้บริการเรื่อยๆ ที่นี่มีตู้เลี้ยงสัตว์ทะเลที่่จะใช้ทำอาหารแบบสดๆ วันนี้เราเลือกทานเมนูดังนี้เค้าว่ากันว่ามาร้านนี้แล้วต้องสั่งหอยชักตีนมาทาน เพราะว่าเด็ด หอยชักตีนคือการนำหอยมาลวกผ่านน้ำร้อนแบบไม่สุกมากเนื้อแน่น เคี้ยวหนุบหนับ ทางร้านจะให้ไม้จิ้มเอามาไว้แคะหอยเวลาทานด้วย น้ำจิ้มซีฟู้ดของเค้ารสชาดแซ่บมากๆ ถูกใจคนชอบรสจัดแบบชาวใต้ลืมชื่อปลาอีกแล้ว เป็นลักษณะทอด
วันนี้เราเลือกทานเมนูดังนี้
คนชอบรสจัดแบบชาวใต้
ลืมชื่อปลาอีกแล้ว เป็นลักษณะทอดน้ำปลา ตัวปลาสด เนื้อแน่น กรอบนอกนุ่มใน บวกกับน้ำราดที่เปรี้ยวหวาน อร่อยลงตัว
หมึกไข่จานนี้ น้ำยำแซ่บ หร่อยแท้ๆ ตัวหมึกเหนียวนุ่ม กรุบๆ ทานกับกระเทียมสดยิ่งอร่อย
ปิดท้ายด้วยเมนูผักกันหน่อย รสชาดใช้ได้ค่ะ และระหว่างทานไปก็สามารถชมบรรยากาศรอบๆ ร้านได้แบบนี้ ช่างมีความสุข
เสียจริงๆ
2013-06-10