2014-04-21
ก่อนหมดหน้าหนาวปีนี้ (ผ่านมานานมากละ อิอิอิ) ได้ไปเที่ยว “ดาษดา Gallery” ที่ปราจีนบุรีซะที อยากไปมานานมากแล้วครับ เห็นมีคนบอกว่าสวย พอได้ไปก็เห็นจริงดังคำที่คนเค้าพูดกันครับ สถานที่กว้างใหญ่ ดอกไม้ ต้นไม้สวยๆเยอะมว๊ากกกกกก ..... เดินดู เดินถ่ายรูปอยู่ได้เป็นชั่วโมงๆเลยครับเดินดูไป เดินถ่ายรูปไปชักจะเหนื่อย ก็มีร้านน้ำชาสวยท่ามกลางดงดอกไม้ให้นั่งพักเหนื่อยด้วยนะครับ Afternoon Tea Set ของเค้าน่ากินและอร่อยมากทีเดียวครับ เดี๋ยวเรามาชมกันนะครับLa lalla ดาษดา Gallery ปราจีนบุรีการไปปราจีนบุรีเราใช้เส้นทาง รังสิต – นครนายก วิ่งไปผ่านคลองรังสิตไปเข้านครนายก แล้วเลี้ยวขวาไปปราจีนบุรี ตรงไปจนถึงตัวอำเภอเมืองปราจีน
การไปปราจีนบุรีเราใช้เส้นทาง รังสิต – นครนายก วิ่งไปผ่านคลองรังสิตไปเข้านครนายก แล้วเลี้ยวขวาไปปราจีนบุรี ตรงไปจนถึงตัวอำเภอเมืองปราจีนบุรีจะถึงวงเวียนที่มีศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ให้เลี้ยวซ้ายตรงวงเวียนไปตามทางที่ขึ้นเขาใหญ่ทางจังหวัดปราจีน ดาษดา Gallery อยู่ทางขวามือครับ ตัวร้านน้ำชา La lalla อยู่ภายในอาคารหลักครับ บรรยากาศโล่ง โปร่ง สบาย มากๆ ติดแอร์เย็นฉ่ำ แต่ถึงจะไม่เปิดแอร์เลยอากาศในปลายฤดูหนาวของปราจีนบุรีก็ยังสบายๆ ไม่ร้อนมากอยู่ดีครับ
คนสร้างคงตั้งใจที่จะออกแบบร้านนี้ให้เป็นร้านโล่งๆ ไม่มีเสาให้เกะกะตาซักต้นครับ จากร้านที่กว้างขวางอยู่แล้วก็เลยยิ่งดูใหญ่มากขึ้นอีก ทั่วทั้งร้านมีดอกไม้สดประดับประดาอยู่มากมาย สมกับที่เป็นร้านใน ดาษดา Gallery จริงๆด้วย ร้าน La lalla มีขนมให้เลือกมากมายเลยครับ ทั้งเค้ก สโคน และที่มีชื่อเสียงของร้าน La lalla ก็คือไอศกรีมที่มีส่วนผสมของดอกไม้ มีให้เลือกชิมก่อนซื้อหลายอย่างเชียวครับ เราสั่ง Afternoon Tea Set มา 1 ชุดครับ ตอนที่รับมานี่กรี๊ดยาวๆ ดังๆ เลยครับ ชุดชาสวยมากกกกกกกกกกกกก เสิร์ฟบนเขียงน่ารักมากๆ ชุดชาชุดนี้มีชา 1 กา เป็นชาดอกไม้ของ ดาษดา Gallery เอง จำไม่ได้แน่แล้วว่าเลือกชาอะไรมา แต่ดูเหมือนเป็นชาดอกชบาหรือไงนี่แหละครับ หอมมากกกกกกกกก หอมเย็นๆ ดื่มเข้าไปแล้วสดชื่น กระปรี้กระเปร่ามากครับ ที่เสิร์ฟมาพร้อมกับชาดอกชบาคือ สโคน ครับ สโคนอุ่นๆ หอมๆ เสิร์ฟพร้อมกับ clotted cream และแยมกุหลาบ ใส่ปากเข้าไปแล้วฟินมากกกกกกกกกกกก
เนื้อสโคนกรอบด้านนอก นุ่มด้านใน ร่วนกำลังดี กินกับ clotted cream และแยมหวานๆ หอมๆ จิบชาดอกชบาไป นุ่งปล่อยอารมณ์ไปกับบรรยากาศดีๆ วิวสวยๆ เท่านี้ก็มีความสุขแล้วคราบ