นั่งกินไปก็นั่งมองฝรั่งที่นั่งอาบแดดห่างจากโต๊ะที่ฉันนั่งละเลี่ยดอาหาร ประมาณ 10 ก้าว ไม่เข้าใจฝรั่งจริงๆ ว่าหลงใหลชืื่นชอบการอาบน้ำขนาดน้าน มีผู้หญิงคนหนึ่งใส่ชุดบิกินนี่ นั่งอาบแดดอยู่บนเก้าอี้ชายหาด เธอหันตัวแลัเก้าอี้ตามพระอาทิตย์ แบบไม่ยอมให้แสงแดดคลาดจากตัวเธอ เฮ้อ ไม่เข้าใจ คนไทยไม่มีวันเข้าใจความรู้สึกนี้ ราดหน้าทะเล (85.-)อยากินราดหน้ากันมาตั้งแต่เมื่อคืน เพราะราดกน้าที่ที่พักแพงเหลือเิกิน จานละ 200.- จานนี้ยังไงก็ต้องสั่ง ไม่ผิดหวังกับรสชาติค่ะ น้ำราดหน้าไม่หวานไม่เหนียวจนเกินไป ผักเยอะ เนื้อเยอะ เส้นนุ่ม ผ่านค่ะ ไม่เสียแรงที่อยากกินตั้งแต่เมื่อคืนยำวุ้นเส้นกับเห็ด (120.-) ยำแซบถูกใจค่ะ เห็ดเยอะด้วย ตามด้วยลาบปลาหมึก (150.-)
ตามด้วยลาบปลาหมึก (150.-) จานนี้เด่นด้วยรสชาติกว่าจานไหนๆ ปลาหมึกเสริฟมาเป็นชิ้นเล็กๆ ให้เหมาะกับการมาทำลาบ ไม่มีกลิ่นคาว อร่อยจ้าจานนี้

อาหารคาวเรียบร้อยแล้ว ต่อไปก็เดินไปชมขนมหวานที่ตู้นี้ค่ะ
สาวสก็อยของฉันไปสั่งมาได้สองอย่างนี้
ฺBrownie Cake (70.-) Chocolate mousse (70.-) สองอย่างนี้รสชาติไม่ค่อยผ่านสำหรับฉัน เลยต้องสั่งมาลองอีกสักอย่าง
เครปซูเซทวนิลาไอศครีม ด้วยอากาศที่ร้อนเฉียด 40 องศา ไอศครีมออกจากตู้เย็นก็ทำท่าทรงตัวไม่อยู่ซะแล้วเนื้อเครปใช้ได้ แต่ซอสส้มที่ราดมา ขมมากมาย ส้มที่ปาดเป็นชิ้นบางตกแต่งมาในจานก็เหี่ยวจริงๆ กินหมดได้เพราะเอาขมเข้าปากคำหนึ่ง ก็ตักไอศครีมหวานเย็นเข้าปากคำหนึ่ง

น้องฉันส่ง Meat loaf pizza (295.-) กลับไปกินเป็นอาหารเย็น ลืมถ่ายรูปมาค่ะ จำได้แต่ว่า รอจานนี้นานมากจนไปปูผ้านอนเคียงข้างฝรั่งที่ชายหาดรอพิซซ่ากันเลยทีเดียว สบายดี กินแล้วก็นอนนนน

ค่าอาหารทั้งหมดค่ะ

2012-04-26