2013-08-19
เดินเที่ยวตลาดร้อยปีของไทยใกล้กรุงเทพฯไปพิพิธภัณฑ์ลูกหลานมังกรมาด้วย ร้อนมาก แต่ก็สวยดีจากนั้นมาต่อกันที่ตลาด บ้านไม้เก่าๆสวยงาม ไม่แออัดเหมือนอัมพวาเลือกร้านนี้เมนูง่ายๆเหมือนทั่วไปต่างกันที่ขนาดลูกชิ้น บริการสไตล์ชาวบ้านจริงๆยิ้มแย้มแจ่มใสยังกับเป็นญาติกันเลย มาลูกเดียวแต่เ้บ้งๆค่ะ น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวก็อร่อยดี ลูกชิ้นเขาต้ม(เรียกงี้เปล่า) มาดีค่ะ ข้างในสุกทั่วถึงอันที่จริงรสชาติก็คล้ายลูกชิ้นทั่วไปนะ แต่มันเด่นดี ขากลับแวะซื้อสักหน่อยส่วนตัวว่ามันไม่มันดี แถมเค็มน้อยกว่าที่ดอนหวายอีก
จากนั้นมาต่อกันที่ตลาด บ้านไม้เก่าๆสวยงาม ไม่แออัดเหมือนอัมพวาเลือกร้านนี้ เมนูง่ายๆเหมือนทั่วไปต่างกันที่ขนาดลูกชิ้น บริการสไตล์ชาวบ้านจริงๆยิ้มแย้มแจ่มใสยังกับเป็นญาติกันเลย มาลูกเดียวแต่เ้บ้งๆค่ะ น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวก็อร่อยดี ลูกชิ้นเขาต้ม(เรียกงี้เปล่า) มาดีค่ะ ข้างในสุกทั่วถึง
อันที่จริงรสชาติก็คล้ายลูกชิ้นทั่วไปนะ แต่มันเด่นดี ขากลับแวะซื้อสักหน่อย ส่วนตัวว่ามันไม่มันดี แถมเค็มน้อยกว่าที่ดอนหวายอีก