2013-10-02
สวัสดีค่ะจะพาไปหม่ำๆ กันที่บลูสกายระนองกันบ้างนะคะ (เพิ่งเห็นว่ามีร้านอยู่ในระบบ เลยมาทำรีวิวหน่อยหนึ่ง) ที่จริงคืนแรกเรากินแบบฝรั่งค่ะ ซึ่งเราว่าโดยรวมดีกว่าวันที่จะมารีวิวซึ่งเป็นอาหารไทยนะคะ แต่ว่า รูปของเมนูวันกินแบบฝรั่งๆ นี่ หายไปไหนไม่รู้ค่ะ เลยได้แต่มารีวิวตอนมื้อไทยๆ ง่ะ)วันนั้นกินกันริมสระน้ำค่ะ ได้ดูแสงสุดท้ายของวันด้วย สวยเชียวค่ะมาไล่กันทีละเมนูเลยดีกว่าเนาะปอเปี๊ยะทอดค่ะ ทอดมาได้กรอบดีค่ะ แต่ไส้ธรรมดาอ้ะ คือ กุ้งน่ะสดดีค่ะ แต่รสโดยรวมมันไม่เด่น แล้วก็บางอันทอดมาไหม้นิดหน่อยด้วยอะค่ะปลาลวกพร้อมสลัดค่ะ รสชาติแบบบอกไม่ถูกอ้ะ คือดูเก๋ดูดี แต่มันไม่ค่อยโดนสำหรับรสชาติอะค่ะตัวนี้ยำผักหวานกับปลาหมึกค่ะ รสไม่ไปทางไหนสักทางอีกแล้วค่
วันนั้นกินกันริมสระน้ำค่ะ ได้ดูแสงสุดท้ายของวันด้วย สวยเชียวค่ะ มาไล่กันทีละเมนูเลยดีกว่าเนาะ
ปอเปี๊ยะทอดค่ะ ทอดมาได้กรอบดีค่ะ แต่ไส้ธรรมดาอ้ะ คือ กุ้งน่ะสดดีค่ะ แต่รสโดยรวมมันไม่เด่น แล้วก็บางอันทอดมาไหม้นิดหน่อยด้วยอะค่ะ ปลาลวกพร้อมสลัดค่ะ รสชาติแบบบอกไม่ถูกอ้ะ คือดูเก๋ดูดี แต่มันไม่ค่อยโดนสำหรับรสชาติอะค่ะ ตัวนี้ยำผักหวานกับปลาหมึกค่ะ รสไม่ไปทางไหนสักทางอีกแล้วค่ะ เค้าทำแบบ..เหมือนกลัวคนกรุงเทพฯ จะกินไม่ได้ (แต่คนไปนี่..คนต่างจังหวัดล้วนๆ ค่ะ ฮา) รสชาติรักษาฟอร์มมาก ต้มยำค่ะ เหมือนเดิม รสชาติไม่ไปไหนสักทางอีกเช่นกัน แบบว่า...เอิ่ม...พี่คะ หนูไม่รู้จะพูดอะไรเลยง่ะ สรุปแล้วสำหรับห้องอาหารที่นี่นะคะ เราว่าทำอาหารฝรั่งอร่อยกว่าค่ะ (แต่ข้าวต้มโป๊ะแตกที่เป็นมื้อเช้านี่เลิศมากมายนะคะ อร่อยแซ่บเวอร์) สำหรับอาหารไทย ณ วันนั้นไม่ผ่านอะค่ะ