2013-09-17
มาเมืองอุบลฯ แ้ล้ว ลูกค้าเราบอกว่า ถ้าไม่ลองทานปากหม้อหน้าอำเภอเหมือนมายังไม่ถึง อิอิแล้วเราจะพลาดได้ยังไง จัดไปตามคำแนะนำค่ะ พิกัดร้านนี้หาไม่ยากแต่ต้องสังเกตหน้าร้านดีๆ ค่ะแนะนำให้ตั้งต้นที่ร้านหมูยอดาวทองเจ้าดัง เดินผ่านหน้าร้านแล้วเลี้ยวซ้าย จะเจอร้านปากหม้อญวนแล้วค่ะ สังเกตว่าด้านหน้าร้านจะมีโต๊ะสำหรับทำปากหม้อญวนกันสดๆ มีลูกค้านั่งรอยืนรอกันเยอะๆนั่นล่ะ ใช่เลยค่ะ ร้านเป็นตึกแถวมีโต๊ะให้นั่งพอสมควรค่ะเราเลือกสั่งแบบกรอบมาทานค่ะ ตัวแป้งกรอบดีมีงาอยู่ในเนื้อแป้งด้วย ชั้นในมีปากหม้อแบบนุ่มชิ้นใหญ่อีกชั้น ไส้อัดแน่นด้วยหมูยอซอยผัดมาหอม อร่อยมากๆ ค่ะ ทานกับน้ำจิ้มของทางร้าน เราชอบแบบสูตรหวานอร่อย กรอบ หอม ตัวไส้ก็อร่อยไม่แพ้กัน
อร่อย กรอบ หอม ตัวไส้ก็อร่อยไม่แพ้กัน แต่รอนานเลยนะคะกว่าจะได้ทาน เพราะมีลูกค้าเยอะมาก
ทั้งสั่งทานที่ร้านและสั่งกลับบ้านค่ะ แต่ยอมรับว่าอร่อยสมคำร่ำลือและสะอาดแน่นอนค่ะ เพราะทำกันร้อนๆ
แผ่นต่อแผ่นเลยทีเดียว ราคาไม่แพงนะคะหลักสิบค่ะ เราทานกับโอเลี้ยงของทางร้าน อร่อย ฟินนน
การบริการก็ไม่มีอะไรมาก สไตล์ร้านอาหารตามสั่งทั่วไปค่ะ