2013-08-07
มีโอกาสไปพักที่รีสอร์ทจังหวัดจันทบุรี ชื่อรีสอร์ทว่า "Sea Coco" เป็นรีสอร์ทเล็กๆ น่ารัก มีห้องพักแค่เพียง 6 ห้อง สงบและส่วนตัวสุดๆ ค่ะ รีสอร์ทนี้อยู่ในอำเภอท่าใหม่ รายละเอียดตามแผนที่่ของรีสอร์ทเลยค่ะซึ่งอาหารเช้าก็รวมอยู่ในราคาค่าห้องพักแล้ว โดยก่อนหน้านี้ ทางรีสอร์ทยังขายอาหารช่วงเย็นด้วย แต่เนื่องจากที่รีสอร์ทมีห้องพักน้อย แขกไม่เยอะ ประจวบกับร้านอาหารที่เกิดขึ้นมามากมาย ทางรีสอร์ทจึงรับรองแขกแค่อาหารเช้า ช่วงเวลา 07.00 - 10.00 น.เท่านั้น หากแขกต้องการไปทานข้างนอก ทางรีสอร์ทก็จะแนะนำร้านอร่อยๆ ให้ ซึ่งเราก็ได้ทาน ร้าน "เรือนริมน้ำซีฟู้ด" ที่ได้รีวิวไปแล้วส่วนภายในห้องอาหารก็กว้างกำลังดี โปร่งโล่งสบาย ตกแต่งโทนสีขาว-ชมพู
สุดๆ ค่ะ รีสอร์ทนี้อยู่ในอำเภอท่าใหม่ รายละเอียดตามแผนที่่ของรีสอร์ทเลยค่ะ ซึ่งอาหารเช้าก็รวมอยู่ในราคาค่าห้องพักแล้ว โดยก่อนหน้านี้ ทางรีสอร์ทยังขายอาหารช่วงเย็นด้วย แต่เนื่องจากที่รีสอร์ทมี
ส่วนภายในห้องอาหารก็กว้างกำลังดี โปร่งโล่งสบาย ตกแต่งโทนสีขาว-ชมพู เน้นน้องหมีเป็นหลัก เพราะรีสอร์ทนี้มี 1 ห้องที่เป็นห้อง
น้องหมีโดยเฉพาะ ชื่อว่า Coco Teddy ในห้องจะมีตุ๊กตาหมีเล็กใหญ่เต็มห้องไปหมดเลยค่ะ และทางร้านก็ยังเน้นนำตุ๊กตาหมีมาตกแต่งใน
ห้องอาหารด้วย น่ารักไปอีกแบบ ในส่วนที่นั่ง จะหันหน้าออกไปมองเห็นทะเล เพราะรีสอร์ทติดทะเลเลยค่ะ มุมหนึ่งของห้องอาหารก็นำตุ๊กตาน้องหมีตัวใหญ่มาวางเก๋ๆ ไว้ให้คนได้ถ่ายรูปด้วย น่ารักใช่ไหมค่ะ ส่วนอาหารที่ทางรีสอร์ทดูแลแขกในตอนเช้า จะเป็นชุด Breakfast และข้าวต้มค่ะ โดยพนักงานจะเสิร์ฟเครื่องดื่มให้ก่อน
มีทั้งน้ำเปล่า น้ำส้ม ชา กาแฟ โอวัลติน จานนี้เป็นแฮม ไส้กรอก และไข่ เราขอเป็นไข่รวล ไข่รวลหอมเนยดี อาหารปริมาณกำลังดีพอเหมาะ ส่วนจานนี้เราขอไข่ดาวไม่สุก มีขนมปังปิ้งทาแยม และผลไม้ตามฤดูกาลเสิร์ฟให้ด้วยค่ะ ข้าวต้มเราเลือกเป็นทั้งข้าวต้มกุ้ง และข้าวต้มหมู รสชาดข้ามต้มอร่อยปานกลาง
ในส่วนตัวคิดว่าอาหารที่ทางรีสอร์ทจัดให้ เป็นปริมาณที่กำลังดี ไม่น้อย ไม่มากจนเกินไป ส่วนตัวชอบบรรยากาศที่นี้มาก เพราะว่า
ติดทะเล ลมโกรกโชยเย็นสบาย เหมาะสำหรับการพักผ่อนแบบส่วนตัวจริงๆค่ะ