2016-01-15
ร้านนี้ไม่ไปเหมือนไม่ถึงลำปางจริงๆ มาสงกรานต์ปีที่แล้วตั้งใจมาทานเลย แต่ร้านดันปิด เศร้าไป รอบนี้ได้แวะมาลำปางใหม่ ต้องไม่พลาดลองร้านเด็ดประจำจังหวัดที่ถามใคร ใครก็รู้จัก อย่างข้าวต้มอร่อยบาทเดียวววที่มาของชื่อร้านก็คือง่ายๆเลย ราคาข้าวต้มที่นี่ชามละ 1 บาทเท่านั้น เราสามารถอร่อยได้ในราคาเบาๆแค่หนึ่งบาท ถ้ากินชามเดียวอิ่ม (ฮาาาาาา) แต่อย่างไรก็ตามราคาอาหารตามสั่งกับข้าวที่นี่ก็จัดว่าราคาย่อมเยาค่ะ เริ่มต้นยี่สิบบาท ปริมาณก็พอประมาณไม่เยอะมาก แต่ก็จัดว่าคุ้มค่าคุ้มราคา เราชอบร้านนี้ตรงที่ปริมาณมันไม่เยอะมาก แบบมาสองคนสั่งได้หลากหลาย สี่ห้าจานก็ยังไหว=-= สถานที่ตั้งและการเดินทาง =-=ร้านตั้งอยู่บนถนนทิพย์ช้าง ช่วงแยกที่ตัดกับถนนสวนด
ร้านตั้งอยู่บนถนนทิพย์ช้าง ช่วงแยกที่ตัดกับถนนสวนดอก อยู่ในตัวเมือง ไม่ไกลจาถนนริมแม่น้ำวังค่ะ ที่ร้านไม่มีที่จอดรถ ต้องเสี่ยงดวงจอดตามข้างทางค่ะ
=-= บรรยกาศ =-=
ร้านจะเป็นแนวบ้านไม้ทรงโบราณๆมีสองชั้น open air แนะนำให้ขึ้นไปนั่งที่ชานเรือนชั้นสองบรรยกาศยามเย็นตะวันคล้อยนี่ชิลยิ่งนัก ทางร้านจะเปิดเพลงแนว lounge แนวร้านกาแฟฟังสบายๆช่วงแอมไปนี่ bossa มาเลย ชิลสุดๆ เป็นบรรยกาศโซ้ยข้าวต้มที่แปลกจริงๆ ถ้าแฟนเป็นคนอินดี้ๆหน่อยนี่พามาเดทที่นี่ได้เลยนะ
ข้าวต้ม
มะเขือยาวผัดเต้าเจี้ยว
กุ๋ยช่ายขาว เต้าหู้หมูกรอบ
ผัดหนำเลี๊ยบตำลึงหมูสับ
ผัดหนำเลี๊ยบตำลึงหมูสับ
ไข่เจียวกระเทียมโทน
ที่ต้องชมเลยคืออาหารไวเว่อร์มาก สั่งไปไม่ถึง 3 นาที คืออาหารมาวางตรงหน้าแล้ว แบบทำร้อนๆเลย พนักงานจัดว่าเยอะมาก บริการกันฉับไวสุดๆ ต้องชมจริงๆ