2013-09-21
สวัสดีค่าพาไปหม่ำที่เพชรบุรีกันอีกเช่นเคยนะคะ ซึ่งการไปร้านนี้ก็เนื่องด้วยจากตอนที่ไปกินผัดไทยท่ายางสาขาท่ายางแล้วเพื่อนที่ท่ายางบอกว่า ที่จริงตอนนี้สาขาเพชรบุรีอร่อยกว่านะ ก็เลยลองไปหม่ำดูค่ะพิกัดก็อยู่ถนนโพธิ์การ้องนะคะ ให้วัดใหญ่สุวรรณารามอยู่ทางขวามือ วิ่งไปจนเจอสามแยกไฟแดงแรก เลี้ยวขวาเข้าถนนโพธิ์การ้อง วิ่งไปหน่อยหนึ่ง สังเกตทางขวามือ จะมีซอยแคบๆ เล็กๆ ให้วิ่งเข้าซอยมาค่ะนี่คือร้านผัดไทยท่ายางสาขาเพชรบุรีแล้วนะคะ ให้ดูซอยที่ข้าพเจ้าขับรถเข้ามา เหอๆร้านนี้เปิด 9.00-16.00 นะคะ เพราะงั้นคงไม่เหมาะกับมื้อเย็นหละค่ะ รถต้องจอดที่ลานจอดรถฝั่งตรงข้ามกับร้านนี้หละนะคะภายในร้านค่ะ กว้างขวางพอควร ลักษณะเอาบริเวณบ้านมาเป็นร้านหล
ป้ายอาหารและราคาค่ะ มีเตือนด้วยนะคะว่าพริกกะเหรี่ยงเผ็ดมาก ของเพชรบุรีนี่ ถ้าบอกว่าใช้พริกกะเหรี่ยงคือพริกกะเหรี่ยงแท้ๆ ค่ะ หาปลอมปนยาก เพราะใช้กันหลายร้าน ร้านไหนใช้ของปลอมปนนี่...จะแตกต่างชัดเจนมากๆ ค่ะ