2016-02-09
พาไปหม่ำที่เพชรบุรีกันอีกเช่นเคยนะคะ ซึ่งการไปร้านนี้ก็เนื่องด้วยจากตอนที่ไปกินผัดไทยท่ายางสาขาท่ายางแล้วเพื่อนที่ท่ายางบอกว่า ที่จริงตอนนี้สาขาเพชรบุรีอร่อยกว่านะ ก็เลยลองไปหม่ำดูค่ะพิกัดก็อยู่ถนนโพธิ์การ้องนะคะ ให้วัดใหญ่สุวรรณารามอยู่ทางขวามือ วิ่งไปจนเจอสามแยกไฟแดงแรก เลี้ยวขวาเข้าถนนโพธิ์การ้อง วิ่งไปหน่อยหนึ่ง สังเกตทางขวามือ จะมีซอยแคบๆ เล็กๆ ให้วิ่งเข้าซอยมาค่ะนี่คือร้านผัดไทยท่ายางสาขาเพชรบุรีแล้วนะคะให้ดูซอยที่ข้าพเจ้าขับรถเข้ามา เหอๆร้านนี้เปิด 9.00-16.00 นะคะ เพราะงั้นคงไม่เหมาะกับมื้อเย็นหละค่ะ รถต้องจอดที่ลานจอดรถฝั่งตรงข้ามกับร้านนี้หละนะคะภายในร้านค่ะ กว้างขวางพอควร ลักษณะเอาบริเวณบ้านมาเป็นร้านหละนะคะ แ
ลูกตาลลอยแก้วฮับ เนื้อลูกตาลนิ่มดีค่ะ แทบไม่มีอันแข็งๆ มาให้ระคายลิ้นเลย แต่ยังมีกลิ่นตู้เย็นอยู่นิดๆ นะคะ แหะๆ