พามาชิมอาหารที่ปายค่ะ เนื่องจากเที่ยวมาหลายวันยังไม่มีส้มตำสักมื้อเลย ได้โอกาสเจอร้านนี้เคยได้ยินชื่อว่าอร่อยก็เลยลองสักหน่อยกับร้าน "ส้มตำหน้าอำเภอ" ร้านนี้ชื่อก็บอกตรงตัวว่าอยู่หน้าอำเภอปาย ของจังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็็นร้านเก่าแก่มาหลายปีวันที่ไปคนยังไม่เยอะเท่าไร ที่ร้านคนดัง ดาราก็เคยมาเยือนหลายท่านแล้วไม่ชักช้าเราก็รีบสั่งอาหารด้วยความหิว เริ่มต้นที่เมนูหลักปริมาณไม่เยอะมาก ถือว่าน้อยไปหน่อยส้มตำหน้าตาดี แต่รสชาดไม่ค่อยจัดเท่าไร เหมือนรสชาดไม่ค่อยถูกปากอย่างที่เคยทานมา คือขึ้นมาที่นี่มักจะเจออาหารไม่จัดเพราะส่วนใหญ่ ชาวต่างชาติเที่ยวเยอะกว่าคนไทย ที่ร้านอาจจะติดทำอาหารรสไม่จัดมากแต่รสชาดไก่ย่างหมักได้อร่อยดี น้ำจิ้มแจ่วอร่อย เสียด
วันที่ไปคนยังไม่เยอะเท่าไร
แต่รสชาดไก่ย่างหมักได้อร่อยดี น้ำจิ้มแจ่วอร่อย เสียดายไก่คงย่างมาสักพักแล้วแข็งไปหน่อย แต่ก็ยังอร่อยใช้ได้
รสชาดจานนี้ยังไม่จัดเหมือนเดิม ทานได้เรื่อยๆ แต่ไม่ค่อยถูกใจเท่าไร
ต้มแซ่บรสชาดไม่เปรี้ยว แต่ก็ได้รสเผ็ดให้รู้สึกนิดนึง ถือว่าใช้ได้ กระดูกหมูเป็นชิ้นเล็กๆ เต็มชาม ซดร้อนๆ ได้เรื่อยๆ
สรุปค่าเสียหายตามหน้าตาและรสชาดอาหาร ถือว่าก็ไม่ได้แพงมากเท่าไหร่ แต่รสชาดเราอาจคาดหวังว่าต้องรสจัดมากกว่านี้ค่ะ
2014-02-21
  • ไก่ย่าง