อยู่ ปายมาสองวันมีโอกาสไปทานร้านอาหารชื่อดังในปายมาเกือบทุกร้าน ประทับใจบ้าง ไม่ประทับใจบ้าง เลยอยากจะหาร้านใหม่ๆ ให้เพื่อนๆ มีทางเลือกเพิ่มขึ้นนอกเหนือจาก น้องเบียร์ ส้มตำหน้าอำเภอ และขาหมูน้ำแดงร้านนี้ได้รับคำแนะนำมาจากแม่ค้าบนถนนคนเดิน แกยืนยันว่าอร่อยแน่นอน ครัวสองตายายเนื่อง จากท้องพวกเราค่อนข้างแน่นมาจากขาหมูน้ำแดงในตอนเย็น มื้อดึกแบบนี้เราจึงสั่งอาหารมาแค่ 3 จานคือ แกงส้มชะอมทอด ไข่เยี่ยวม้ากะเพรากรอบ และ ปลาทอดกระเทียมไข่เยี่ยวม้ากะเพรากรอบ แกผัดได้รสชาติเข้มข้นอร่อยมาก อร่อยกว่าร้านประจำแถวบ้านผมอีก จานนี้ต้องลองแกงส้มชะอมทอด เข้มข้นด้วยพริกแกงและเนื้อปลาป่น แต่รสชาติแปลกไปนิดเหมือนขาดอะไ

แกงส้มชะอมทอด เข้มข้นด้วยพริกแกงและเนื้อปลาป่น แต่รสชาติแปลกไปนิดเหมือนขาดอะไรไปซักอย่าง
ปลาทับทิมทอดกระเทียม ปลาตัวใหญ่ทอดกรอบไปทั้งตัว โรยด้วยกระเทียมกรอบออกรสหวานนิดๆ เสริฟคู่กับซอสสามรสและน้ำจิ้มซีฟู้ด เลือกอร่อยได้ตามใจ อร่อยสุดๆ
อิ่มอร่อยไปได้ซักพัก มีแตงโมจานนี้มาเสริฟให้ที่โต๊ะโดยที่พวกเราไม่ได้สั่ง คุณตาหันมายิ้มแล้วบอกกับเราว่า จานนี้แถมให้ เป็นแตงโมที่หวานฉ่ำชื่นใจจริงๆ
อาหาร อยู่ในช่วงราคา 60 – 80 บาท ถ้าเป็นเมนูปลาก็ 150 บาท ทานกัน 4 คนหมดไปสามร้อยกว่าบาทเท่านั้นเอง นอกจากอร่อยแล้วคุณตายังมีน้ำใจและอัธยาศัยดีด้วยครับ

พิกัด GPS ครัวสองตายาย N19 21.058 E98 26.258 ร้านอาจจะหายากสักหน่อย เพราะร้านตั้งอยู่กลางทุ่งนาในซอยเล็กๆ ซึ่งหน้าปากซอยจะมีร้านอาหารซึ่งผมจำชื่อไม่ได้อยู่สองร้าน แต่ถ้ามองจากหน้าปากซอยจะเห็นป้ายร้านสีเขียวเล็กๆ มาแต่ไกล ยิ่งถ้าไปตอนกลางคืนก็จะมองเห็นป้ายเขียวนี้ชัดมาก ถ้าขับรถจากปายมุ่งหน้าไปเชียงใหม่จะถึงซอยเล็กๆ ที่ว่านี้ก่อนสามแยกที่จะไปปายหวาน และถึงก่อน Coffee in Love โดยซอยจะอยู่ทางซ้ายมือ แผนที่ด้านล่างครับ
2010-08-13
  • ปลาทับทิมทอดกระเทียม