2012-08-16
"พักลำปางในบรรยากาศร่วมสมัย" หลายๆ คนที่แสวงหาบรรยากาศแบบร่วมสมัย คงจะเคยได้ยินชื่อที่พัก "อาลัมภางค์" ในจังหวัดลำปางแห่งนี้แน่ ด้วยความที่เป็นบ้านเก่ามาก่อน เมื่อตกทอดถึงรุ่นลูกหลาน ต้องการแบ่งปันบรรยากาศชวนหลงไหลนี้กับผู้คนที่เดินทางสู่ลำปางจึงได้เกิดอาลัมภางค์นี้ขึ้นมาตัวบ้านเป็นลักษณะบ้านไม้ดั้งเดิมมีการดัดแปลงเพิ่มห้องเข้าไปเมื่อจัดให้เป็นที่พัก มีการทาสีใหม่ แต่ยังคงโทนสีให้อยู่ในลักษณะร่วมสมัยอยู่ เดินเข้าไปครั้งแรกให้ความรู้สึกเป็นกันเอง นึกถึงบ้านตัวเองสมัยเด็กขึ้นมาทันที รู้สึกเหมือนเดินเข้าบ้านที่อยู่อาศัย ไม่ใช่โรงแรมที่พักหรือร้านอาหาร ของตกแต่งก็ยังเลือกของในสมัยนั้นมาตกแต่งเช่นกันเมื่อเดินเข้าสู่ภายในผ่านส่วนของที่พัก ก็จะออกมาที่บริเ
สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากแวะมาสัมผัสบรรยากาศสบายๆ ทานอาหารอร่อยๆ ก็ลองแวะไปทานกันได้ครับ อยู่สุดถนนตลาดเก่าหรือที่เรียกว่ากาดกองต้าชื่อดังที่คนลำปางน่าจะรู้จักกันทุกคนอยู่แล้ว ในร้านสามารถจอดรถได้สะดวกครับ