2012-02-09
แม้ว่าจะเคยขับรถผ่านมาเที่ยวเขาใหญ่หลายครั้งเเล้วก็ตามแต่นี่เป็นครั้งเเรกที่ได้มาทานอาหารที่นี่ "เทพประทานสเต็กเฮ้าส์"ทางร้านจะมี2 โซน คือนั่งทานภายในร้าน หรือนั่งทานด้านนอกร้าน บริเวณสวนหย่อมเล็กๆ ซึ่งอากาศค่อนข้างร้อนไปหน่อยถ้าเป็นช่วงเวลากลางวันคะเสาร์-อาทิตย์ ช่วงตรุษจีนที่ผ่านมา ร้านอาหารทุกร้านค่อนข้างเเน่นขนัด ต้องรอคิวรอโต๊ะกันสักพัก ถึงจะได้เริ่มสั่งอาหารคะเรารอเเค่ 10 นาที ก็ได้โต๊ะนั่งกันเเล้วคะ สำหรับเมนูที่นี่ก็มีหลากหลายรายการให้เราเลือกสั่งคะ ทั้งสเต๊ก สลัด หรืออาหารจานเดียวรอสักพักอาหารก็เริ่มทยอยออกมาเเล้วหล่ะคะ..เย้ๆๆจานเเรก..สเต๊กปลาแซลมอนเนื้อแซลมอนชิ้นโต ย่างสุก ราดด้วยซ้อสเห็ดอีกทีนึง เนื้อปลานุ่ม แต่ไม่
แต่นี่เป็นครั้งเเรกที่ได้มาทานอาหารที่นี่ "เทพประทานสเต็กเฮ้าส์" ทางร้านจะมี2 โซน คือนั่งทานภายในร้าน หรือนั่งทานด้านนอกร้าน บริเวณสวนหย่อมเล็กๆ
ซึ่งอากาศค่อนข้างร้อนไปหน่อยถ้าเป็นช่วงเวลากลางวันคะ เสาร์-อาทิตย์ ช่วงตรุษจีนที่ผ่านมา ร้านอาหารทุกร้านค่อนข้างเเน่นขนัด
สำหรับเมนูที่นี่ก็มีหลากหลายรายการให้เราเลือกสั่งคะ ทั้งสเต๊ก สลัด หรืออาหารจานเดียว รอสักพักอาหารก็เริ่มทยอยออกมาเเล้วหล่ะคะ..เย้ๆๆ
จานเเรก..สเต๊กปลาแซลมอน เนื้อแซลมอนชิ้นโต ย่างสุก ราดด้วยซ้อสเห็ดอีกทีนึง เนื้อปลานุ่ม แต่ไม่ค่อยได้รสและกลิ่นปลาแซลมอนเท่าไหร่นัก เพราะรสชาดน้ำซ้อสเค้าเข้มข้น อร่อยมากกว่า
จานถัดมาคะ..สเต๊กเนื้อนกกระจอกเทศ สเต๊กเนื้อนกกระจอกเทศราดซ้อสพริกไทยดำ ประดับหัวจานด้วยผักนึ่งสุกหลากสีสรร
จานนี้รสชาดกลางๆ คะ เนื้อนกกระจอกเทศเหนียวไปนิดนึงคะ เเต่น้ำซ้อสหอมอร่อยมากคะ
จานที่สาม..ฟินเรมิยองหมู(ไม่ติดกระดูก) หรือก็คือสเต๊กสันในหมูนั่นเอง สุดเเท้เเต่คนจะเรียกคะ เนื้อส่วนนี้โดยปกติจะนุ่มเคี้ยวง่าย เเต่รสชาดของเนื้อจะจืดกว่าเนื้อส่วนอื่นๆ ดังนั้นจึงต้องราดด้วยน้ำซ้อสรสชาดที่โดดเด่นเพื่อดึงความอร่อยออกมา เเละที่ร้านนี้ก็ทำน้ำราดสเต๊กได้อร่อยดีทีเดียว เพราะชิมมาหลายจานเเล้ว นอกจากนี้ก็ยังมีเบคอนย่างหอมๆ เสริ์ฟมาด้านบนสุดของสเต็กด้วยคะ
อ้อ..สำหรับเมนูสเต๊ก ที่ร้านนี้เค้าจะเสริ์ฟพร้อมกันสลัดที่ใส่มาในถ้วยไม้ และขนมปังอบ อุ่นๆ หอมๆ ทานคู่กับเนยเค็มที่ให้มา อยากบอกว่าขนมปังเค้าทำอร่อยมากคะ โดยรวม..รสชาดอาหารอร่อย
ราคา..ปานกลาง ไม่แพง
การบริการ..รวดเร็วดีคะ