วันนี้จะมาแนะนำร้านอร่อยจังหวัดพังงา บรรยากาศไม่ติดทะเลแต่อาหารทะเลอร่อย สด ชื่อ ร้านเกาะเคี่ยมซีฟู้ดลักษณะร้านเป็นโอเพ่นแอร์ค่อนข้างโปร่ง อากาศร้อนๆก็นั่งได้ อากาศถ่ายเทดีทีเดียว โต๊ะเก้าอี้ร้านนี้ใช้โต๊ะไม้ใหญ่ๆหนักๆทั้งนั้นเลย เมนูเน้นเป็นเมนูอาหารทะเล ตัวเด่นๆของเค้าก็จะเป็น ส้มตำส่าหร่าย ซึ่งเป็นวัตถุดิบพื้นถิ่น แต่วันนี้เราสั่งส้มตำปูม้าแทนซะงั้น 555 เมนูเด่นๆอื่นๆนั้นสังเกตุได้จากไวท์บอร์ดหน้าร้าน มื้อนี้กินกันเบาๆพอ ยังเดินทางกันอีกไกล เรียกน้ำย่อยก่อนด้วย "หมึกทอดกระเทียม" 150.- หมึกสดๆเอามาชุบแป้งทอดร้อนๆ ตัวแป้งปรุงรสมาออกเค็มๆเผ็ดๆพริกไทยอยู่แล้ว จิ้มกับซอสพริก เป็นของกินเล่นที่กินเพลินเลยต่อมาด้วย "ยำทะเลทอด" 120.- เป็นจาน
หมึกทอดกระเทียม
ต่อมาด้วย "ยำทะเลทอด" 120.- เป็นจานที่ยกมาแล้ว อ้าว คล้ายกับหมึกทอดกระเทียมมาก เพราะเป็นซีฟู้ด กุ้ง หมึก ชุบแป้งทอดแล้วเอามายำ แต่น้ำยำทำได้รสจัดดี เปรี้ยวเผ็ด ทำให้ตัดเลี่ยนของทอดไปได้เยอะเลย เลยกลายเป็นจานที่หมดก่อนหมึกทอดกระเทียมเสียอีก
ยำทะเลทอด
"น้ำพริกกุ้งเสียบ" 100.- กุ้งเสียบตัวใหญ่ เนื้อแน่น อร่อยสมกับร้านอาหารภาคใต้ แปลกมากที่ผักเคียง มีสะตอให้ด้วย ขนาดว่าเรากินผักแบบนี้ไม่ค่อยเป็นเท่าไหร่ แต่ก็ยังฟินน้ำพริกอยู่ดี
น้ำพริกกุ้งเสียบ
"ส้มตำปูม้า" 150.- ปูม้ามาแบบแช่เย็นจัดๆ เส้นมะละกอกรอบ น้ำส้มตำเปรี้ยวๆหวานๆ พอมันซึมเข้าไปในเนื้อปูแล้วเอามาดูดกินนี่มันอร่อยจริงๆ
ส้มตำปูม้า
"สละลอยแก้ว" 35.- อันนี้มาแบบแช่เย็นธรรมดา รสชาติก็แบบที่เค้าอัดใส่แพ็กขาย เนื้อสละบางๆ จริงๆเราชอบแบบแช่ให้เป็นเกล็ดน้ำแข็งเลยมากกว่า แต่พี่ที่กินด้วยบอกชอบแบบนี้มากกว่าไม่เข็ดฟัน งั้นก็นานาจิตตังเนอะ
สละลอยแก้ว
ร้านบอกว่าถ้ามีนามบัตรหรือถ่ายรูปนามบัตรไว้ก็จะลดราคาให้ด้วย ถึงแม้ว่าเราจะไม่ได้ลดในมื้อนี้ งั้นก็แปะนามบัตรซะเลยเผื่อใครได้ไปกิน ฝากลดแทนด้วยนะ
2016-05-14
用餐途徑