2013-08-23
ตลาดสนามหญ้าราชบุรีเป็นตลาดที่มีร้านขายอาหารเยอะมากๆ เป็นศูนย์รวมความอร่อยก็ว่าได้ค่ะ จะมีร้านสลับสับเปลี่ยนกันขายช่วงกลางวันและกลางคืนร้านเจ๊เช็งโภชนาก็เป็นอีกร้านที่เราแวะไปอุดหนุนบ่อยๆ ค่ะร้านเจ๊เช็งจะขายโจ๊ก สั่งได้ค่ะ ว่ารับโจ๊กเด็กหรือโจ๊กผู้ใหญ่ ของเด็กจะมีข้าวแล้วก็เลือกใส่หมูตับตามชอบค่ะ ส่วนเราชอบสั่งโจ๊กผู้ใหญ่ใส่หมูกับตับพิเศษ ถุงละ 25 บาท ซื้อกลับมาทานที่บ้านเทออกจากถุงเต็มชามเลยค่ะ ให้เยอะมากๆ ตัวโจ๊กเนียนหอมกลิ่นซอสเค็มนิดๆ อร่อยค่ะ หมูสับก้อนกับตับก็ให้เยอะ ใส่ขิงกับต้นหอมมาด้วย เพิ่มความหอมของโจ๊กขึ้นไปอีก อร่อย ประหยัดและย่อยง่ายดีค่ะ