2011-08-22
ไก่ย่างวรนุช เป็นร้านอาหารไทย-อีสานในอำเภอพระพุทธบาท จ.สระบุรีค่ะพอดีตอนนั้นได้ผ่านไปก็เลยลองแวะทานดูค่ะเห็นบรรยากาศน่าจะดีร้านก็ตกแต่งแนวไทยๆค่ะ เป็นหลังคาไม้ตกแต่งด้วยกาแลสำหรับที่นั่งของทางร้าน จะมีให้นั่งทั้งด้านในและด้านนอกร้านค่ะแต่แอ๊มเลือกนั่งนอกร้าน เพราะอยากรับลมสักหน่อยค่ะมาร้านไก่ย่างทั้งที่ ถ้าไม่สั่งไก่ย่างก็คงจะแปลกนะคะก็เลยสั่งไก่ย่างมาค่ะ แล้วก็ตับหวาน ต้มยำโป๊ะแตก กับปลาช่อนลุยสวนที่พี่เจ้าของร้านแนะนำไก่ย่างของที่นี่มีสูตรพิเศษเฉพาะตัว คือจะเน้นที่เครื่องหมักไก่ที่มีส่วนผสมจากสมุนไพรไทย ๆที่ทำให้กลิ่นหอม หนังกรอบ เนื้อนุ่ม และรสชาติโดดเด่นไม่เหมือนใครตับหวานอร่อยค่ะ ลวกมากำลังดีไม่แข็งค่ะต้มยำโป๊ะแตก รสจัด ใส่เครื่
เห็นบรรยากาศน่าจะดี ร้านก็ตกแต่งแนวไทยๆค่ะ เป็นหลังคาไม้ตกแต่งด้วยกาแล
แต่แอ๊มเลือกนั่งนอกร้าน เพราะอยากรับลมสักหน่อยค่ะ มาร้านไก่ย่างทั้งที่ ถ้าไม่สั่งไก่ย่างก็คงจะแปลกนะคะ
ที่ทำให้กลิ่นหอม หนังกรอบ เนื้อนุ่ม และรสชาติโดดเด่นไม่เหมือนใคร ตับหวานอร่อยค่ะ ลวกมากำลังดีไม่แข็งค่ะ ต้มยำโป๊ะแตก รสจัด ใส่เครื่องลงมาให้อย่างจุใจ
แอ๊มนั่งซดน้ำอร่อยเลยละค่ะ ปลาช่อนลุยสวนราดน้ำลุยสวนมาจนชุ่ม อร่อยมากๆค่ะ
สำหรับการเดินทางนะคะ
ถ้ามาจากตัวเมืองสระบุรี ตรงไปทางโรงพยาบาลพระพุทธบาท
จะเจอสามแยกไฟแดง ให้เลี้ยวซ้ายตรงไปประมาณ 700 เมตร
ร้านจะอยู่ด้านขวามือค่ะ