วันนี้จะเป็นการรีวิวอาหารเมนูเด็ดและเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน Pier88 ซึ่งเป็นร้านอาหารกึ่งผับสำหรับชิลล์เอาท์ที่ดีที่สุดของตรัง ณ ขณะนี้ เริ่มต้นกันด้วยป้ายชื่อร้านและท้องฟ้ายามเย็นเห็นแสงรำไร (เอ่อ..ป้าคะ เพลงบอกอายุมากค่ะ กรุณากลับมาด่วน) ฟ้ายามเย็นวันนั้นสีหวานสวยมากค่ะ ชอบที่นั่งภายในร้านมีหลายส่วนหลายโซนมากค่ะ แล้วก็พอค่ำๆ หน่อยก็จะมีวงดนตรีมาเล่นเพลงให้ฟังนะฮับเริ่มกันที่เมนูแรกเลยนะคะ กับหมูสามชั้นทอดเกลือ 140 บาทค่ะทอดมาได้โอเคนะคะ เทกซเจอร์มีความหยุ่นเคี้ยวกำลังดี จะจิ้มหรือไม่จิ้มซอสที่ให้มาก็โอเคอยู่ค่ะใบเหมียงผัดไข่ 160 บาท ที่มาในรูปลักษณ์ที่แปลกตาไปจากปกตินะคะ อันนี้อร่อยตามมาตรฐานค่ะต่อไปเป็นแซลมอนจิ้มแจ่วซอสมาโย 2
ต่อไปเป็นแซลมอนจิ้มแจ่วซอสมาโย 280 บาทนะคะ
แซลมอนทำมาแบบข้างนอกสุก แต่ข้างในยังมีความฉ่ำอยู่ค่ะ ตัวซอสอารมณ์ประมาณครีมๆ ผสมกับแจ่วนิดๆ ค่ะ แปลกลิ้นดี อร่อยอยู่นะคะ
เฟรนช์ฟรายด์ปาปริก้า 80 บาทค่ะ
ตัวเนื้อเฟรนช์ฟรายด์ โอเคนะคะ หนาพอควร ทอดมาได้กรอบนอกดี ตัวซอสจะออกแนวครีมๆ เช่นกันค่ะ แต่มีความเผ็ดแฝงอยู่นิดหน่อยนะคะ
เสต็กเนื้อย่างจิ้มแจ่ว ราคา 300 บาทค่ะ มีน้ำจิ้มมาให้สองแบบ แบบฝรั่งจะคล้ายๆ กับตัวที่เสิร์ฟมาพร้อมแซลม่อนแหละค่ะ
ตัวนี้ชอบสุดในวันนั้นค่ะ เนื้อนุ่ม ย่างมาได้หอม น้ำจิ้มแจ่วแบบไทยรสชาติดีค่ะ เราชอบนะ
ต่อไปเป็นซีฟู้ดอบชีสค่ะ ราคา 280 บาท เอาซีฟู้ดหลายๆ อย่างมาใส่ในฝาหอยแมลงภู่ตามภาพนะคะ มาพร้อมซอสแครนเบอร์รี่ตามภาพเลยค่ะ
ตัวนี้ชีสโอเคค่ะ อร่อยหอมดีนะคะ เราชอบกินเปล่าๆ มากกว่ากินกับซอสนะคะ แต่ถ้าใครอยากได้รสเปรี้ยวนิดๆ เพิ่มก็ราดซอสเพิ่มได้ค่ะ
用餐途徑
堂食