วันหยุดเบาๆที่boutique raft resort river kwai กาญจนบุรี วันอาทิตย์กลับจันทร์booking ทาง agoda เมื่อ 1 เดือนที่แล้ว.............มุ่งหน้าออกจากกทม.ประมาณ 9 โมง อยากไปที่นิเพราะเผื่อหลงทางไปกับเพื่อน 2 คนขับไปผิดทางเนื่องจากเสิร์จ google บางขึ้นทางด่วนไปลงพระราม 2 ไปตามเส้นราชบุรีสวนผึ้งทว่า หลงค่ะ เลยตัดสินใจโทรไปหารีสอร์ทค่ะ เค้าบอกว่าทำไมไม่มาทางบางบัวทองตัดเข้านครปฐมค่ะเอางงกันใหญ่กับเพื่อน ขับหลงในอ.เมืองของราชบุรีสะงั้น แล้วก็เลยเริ่มไปทางนครปฐม สุพรรณ มั่วๆทางไปปรากฏว่าถึงแล้วค่ะ รีสอร์ทนี้ห้องไม่เหยอะมากคนไม่เหยอะ เน้นมากันเป็นกลุ่มๆนะ มีเราไปเป็นคู่งงเลยค่ะไปถึงบ่าย 3 ก็เลยหาทานที่รีสอร์ท

ไปถึงบ่าย 3 ก็เลยหาทานที่รีสอร์ท มีอยู่ชั้น 2 เลยขึ้นไปทานค่ะ

เมนูก็เลยเลือก ผัดไทยกุ้งสดค่ะ อร่อยดีค่ะ ตอนแรกคิดว่าจะไม่เท่าไร อร่อยค่ะพอดีเลย ไม่เข้มข้นจนเกินไป ไม่ต้่องปรุงก็รสชาติดีเลยค่ะ จานละ 150 บาท

เพื่อนเลือก ข้าวผัดคะน้าหมูกรอบ เพื่อนบอกว่า เผ็ดมากมาย แต่อร่อย ไม่ต้องปรุงเลย

ยังไม่จบค่ะ มื้อเย็น ตกลงกันว่าเอาน้า ไม่อยากออกไปรีสอร์ทเพราะดูร้านแล้วไม่ค่อยจะมีถ้ามีต้องขับไปไกลแน่ๆเลย

เลยตัดสินใจสั่งที่เดิม แต่มานั่งทานตรงหน้า lobby วิวแม่น้ำเห็นสะพานสวยๆ ลมเย็นๆ ค่ะ

เมนูที่สั่งนะค่ะ
1.ไ่ก่ทอดราดพริก อร่อยค่ะ ไม่แพง แต่เผ็ดค่ะ มีอยู่ประมาณ 10 ชิ้นได้ค่ะ มีซอสให้แต่มะต้องจิ๋มเลยค่ะ
2. ต้มยำปลาคัง เราไม่แนะนำนะค่ะ เอามาผัดพริกแกงหรือฉู่ฉี่จะดีมากกว่าค่ะ เพราะเนื้อแข็งไปค่ะ เปรี้ยวอย่างเดียวค่ะ
3. เนื้อทอด ทานเล่นๆเพลินดีค่ะ เค็มพอดี ไม่แข็งไปค่ะ โอเครอยุ่
4. ปลาทับทิมนึ่งมะนาว โอ้วอันนี้แนะนำเลยค่ะ ไม่แพงด้วยรู้สึกทั้งตัวแค่ 200 บาทเอง อร่อยค่ะ สด ไม่เผ็ดมาก 3 รสค่ะ

ราคา ไม่แพงอย่างที่คิดเลย มื้อนี้หมดไป 800 บาท บ่ายๆ 200 บาท
บรรยากาศ ชอบมากเลย สบายๆ วิวดีสวย ชอบๆๆ ผ่อนคลายมากเลย
การบริการ ก็โอเครค่ะ

2012-06-03