2016-05-30
2005 瀏覽
ร้านคุณแม่จู้เป็นร้านดังร้านหนึ่งในภูเก็ตเลยก็ว่าได้ใครไปภูเก็ตมักจะแวะซื้อหาของฝากที่ร้านนี้เลย ร้านอยู่ทางไปสนามบินก่อนถึงสนามบินประมาณ 10 กิโลเมตร ที่จอดรถกว้างขวางสะดวก มีห้องน้ำสะอาดให้บริการหน้าร้านประตูกระจกอัตโนมัติ ไปวันฝนตกๆ คนเลยไม่เยอะ เดินสบายๆ โล่งๆ เข้ามาก็เจออาหารจำลอง สีสันน่าทานเหมือนจริงเลย เป็นอาหารพื้นเมืองขึ้นชื่อของภูเก็ตค่ะเช่นแกงไตปลา น้ำพริกกุ้งเสียบ กุ้งเสียบสมุนไพร ขนมพื้นเมืองต่างๆ บรรยากาศภายในร้าน เป็นร้านติดแอร์ สะอาด เดินสบายแบ่งแยกเป็นส่วนๆ มุมนี้ขายแกงไตปลาแบบแห้งน้ำพริกกุ้งเสียบแบบแห้งเป็นกะปุก เหมาะสมเป็นของฝากอย่างดีเลยมุมปลาหมึกแปรรูปน้ำพริกรสเด็ดต่างๆ กุ้งเสียบ-ปลาหมึกสมุนไ
แบ่งแยกเป็นส่วนๆ มุมนี้ขายแกงไตปลาแบบแห้ง น้ำพริกกุ้งเสียบแบบแห้งเป็นกะปุก เหมาะสมเป็นของฝากอย่างดีเลย มุมปลาหมึกแปรรูป น้ำพริกรสเด็ดต่างๆ กุ้งเสียบ-ปลาหมึกสมุนไพร มะม่วงหิมพานต์ สินค้าฮาลาล เส้นหมี่พื้นถิ่น หมี่สั่ว หมี่ฮกเกี้ยน ปลาฉิ้งฉ้างกรอบ น้ำจิ้มต่างๆของชาวภูเก็ต ไข่เค็มไชยาก็มีนะ ผลไม้แปรรูปและขนมทั่วไป มุมนี้น่าจะถูกใจคนชอบความแซ่บ มุมน้ำพริกกุ้งเสียบ
แบบตำสด คล้ายๆน้ำพริกกะปิแต่จะเพิ่มกุ้งเสียบลงไปด้วย
มีให้ชิมและซื้อกลับบ้าน ชุดนี้สำหรับคนนั่งเครื่องบินกลับ ถือขึ้นเครื่องได้สบายๆ แพ็คกล่องพลาสติกแน่นหนา มีกล่องกระดาษห่ออีกที
ราคาชุดละ 150 บาท พร้อมผักสด นอกจากขนม น้ำพริกต่างๆแล้ว ทางร้านยังมีไข่มุกขายด้วย ไม่ค่อยสนใจเลยไม่ได้เข้าไปดูค่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีของฝากของที่ระลึกต่างๆ เช่นพวงกุญแจ ฯลฯ มุมนี้อยู่ตรงกลางร้านเป็นเคาน์เตอร์ชำระเงิน เลือกซื้อปลาฉิ้งฉ้างกรอบ เพราะมีให้ชิมแล้วอร่อยดี ประมาณห่อละ 80-100 บาท
ไปทานที่หมี่ต้นโพธิ์แล้วติดใจ เลยอยากได้เส้นไปลองทำทานเองบ้าง
ราคาไม่สูงมากเกินไป บรรยากาศร้านสะอาดดี แพ็คเกจสินค้าก็ดูใหม่ๆ ไม่มีฝุ่นเกาะ
น่ามาหาซื้อของเป็นของฝากจากภูเก็ตค่ะ