2011-10-14
ร้านนี้ เป็นร้านเก่าแก่ อยู่คู่ภูเก็ตมานาน ตอนนี้ย้ายมาอยู่ซอยฝั่งตรงข้าม ซอยสุ่นอุทิศ ติดริมถนนเยาวราช เยื่องศูนย์อาหารพื้นเมืองลกเที้ยน เปิดขายมาไม่น้อยกว่า 30 ปีรวมจากที่เดิม ร้านตอนนี้จะอยู่เป็นตึกแถว เปิดขายด้านล่าง, ริมถนนเยาวราชนี้ ที่จอดรถ และ มอเตอร์ไซด์เพียบไม่ต้องเป็นห่วงพาไปชิม โอ้เอ๋ว ของหวานพื้นเมืองของภูเก็ตกันครับ ตามมาเลยราคามาตรฐาน ธรรมดา จะมีตัววุ้นโอ้เอ๋ว ถั่วแดง และ น้ำแข็งบดโปะ ราดน้ำแดง เฮลลูบอย จะอยู่ที่แค่ 12 บาทถ้าจะพิเศษก็ตามราคาไต่ขึ้นไปตามลำดับ ของหวานชนิดนี้ผมชอบมาก ไม่หวานมากไป และ กินดับกระหายในหน้าร้อนได้ดี Plain Plain แต่ลงตัวจริงๆครับ ทานแล้วไม่เลี่ยน ไม่รู้สึกอ้วนแต่อย่างใดบรรยากาศใ
ราคามาตรฐาน ธรรมดา จะมีตัววุ้นโอ้เอ๋ว ถั่วแดง และ น้ำแข็งบดโปะ ราดน้ำแดง เฮลลูบอย จะอยู่ที่แค่ 12 บาท ถ้าจะพิเศษก็ตามราคาไต่ขึ้นไปตามลำดับ ของหวานชนิดนี้ผมชอบมาก ไม่หวานมากไป และ กินดับกระหายในหน้าร้อนได้ดี Plain Plain แต่ลงตัวจริงๆครับ ทานแล้วไม่เลี่ยน ไม่รู้สึกอ้วนแต่อย่างใด
บรรยากาศในร้านก็มีคนมาซื้อเรื่อยๆนะครับ ตอนไปทานจะสี่โมงแล้ว คนเริ่มน้อย ถ้ามาช่วงเที่ยงถึงบ่ายสามหน่อย คนจะเยอะครับ พนักงานในร้านมี คนทำ และ คนเสิร์ฟอีกสองคน ได้ไวดีครับ และ คิดเงินก็รวดเร็ว ความสะอาดเป็นเยี่ยมมาตรฐานร้านตึกแถวทั่วไป
ยังไงเชิญชวนให้มาทานกันเยอะๆนะครับ เพราะราคาถูก อร่อยสะอาด และมาภูเก็ต ต้องไม่พลาด โอ้เอ๋ว ของหวานพื้นเมืองขึ้นชื่อ ร้านเก่าร้านแก่แห่งนี้ สำหรับวันนี้ ลาไปก่อน สวัสดีครับ