ทานเบาๆที่กล้วยน้ำว้า สาขา สามกองครับ อีกสาขาจะอยู่ตรง สวนหลวงครับตรงมาทางเส้นถนนเยาวราชมุ่งหน้าไปทางสามกอง ร้านอยู่ซ้ายมือ เลยโรงพยาบาลวชิระ มาประมาณ 200 เมตร ไฟสว่างไสว ป้ายไฟเด่นชัด หาไม่ยากแน่นอนครับเป็นร้านแนวชา กาแฟ เค้ก และ อาหารจานเดียวแนวสุขภาพครับ สาวๆ กลุ่มคนวัยทำงาน คือกลุ่มลูกค้าหลักเขาหละบรรยากาศเก๋ๆ ชิคๆ ถูกใจวัยทำงานแน่นอน อีกทั้ง ร้านดูกว้างขวางไม่อึดอัด แต่งติดหรูนิดๆด้วยแชนเดอเลียและสีสรร รอบร้านนั่งปุ๊บ น้ำเปล่าก็มาบริการทันที ฟรีครับเมนูน่ารัก เล็กๆ นำมาเรียงเจาะเป็นสมุดเปิดดูได้เล่มเล็กๆ เข้าห่วงไว้ให้เก๋ๆ คล้ายปฏิทินตั้งโต๊ะครับเดินไปดูเค้กมา ว้าวๆๆ ไม่มากแบบทว่า น่าทานทั้งนั้นเลยค

เดินไปดูเค้กมา ว้าวๆๆ ไม่มากแบบทว่า น่าทานทั้งนั้นเลยครับ
เค้กเผือกนมสด ตัวเนื้อเค้กเนียนพอสมควรและนุ่มมาก และ ที่สำคัญทานแล้วไม่เลี่ยน หวานไม่มาก หอมเผือกและสัมผัสได้ถึงเนื้อเผือกแท้ๆด้วยครับ อร่อยมาก แนะนำและการันตีโดย zteller อีกแล้ว สำหรับเมนูนี้ 9.5/10 ครับ
มาการองรสเสาวรส กลิ่นและรสเบาๆ ไม่เปรี้ยวมากมาย ชั้นในไม่นุ่ม เนื้อนอกก็หยาบไปครับ เคี้ยวเยอะกว่าจะกลืนได้ ไม่ชอบครับ พอใช้ 7/10 ครับ (ร้านที่ทำเจ๋งๆ คือกัดปุ๊บ ความกรอบนอกและการแตกปั๊บ จะต้องแทบละลายในปากได้เองครับ แค่ขบกับฟันเบาๆ)
ชาเขียวเย็น หอมเข้มชาเขียวมาก หวานไม่มาก กลมกล่อม โดนครับ 9/10 ครับ
นมสดน้ำว้าร้อน เมนูแนะนำจากพนักงาน อืมๆๆ นมสดใส่กลิ่นกล้วย แค่นั้นเลย เสิร์ฟพร้อมกล้วยทอดกรอบ 7/10 ครับ เศร้าๆๆ ง่ายไปนะเมนูนี้ สำหรับผม เหอๆๆ
สรุป :

Taste: รสชาติเค้กและเครื่องดื่มอร่อยครับ ถือว่าสูงกว่ามาตรฐาน แนะนำไปทานได้เลยครับ อร่อยครับ แนะนำ
Environment: บรรยากาศดีมาก ได้วิวริมกระจก ดูรถผ่านไปมายิ่งฟินครับ มีแค่ 3 โต๊ะเท่านั้นที่จะได้วิวนี้
Service: บริการไว พนักงานหน้าเครียดบูดๆไปหน่อย (ไม่หน่อยหละครับจริงๆแล้ว เหอๆๆ
) ทว่าพูดจาก็ไม่มีปัญหานะครับ
Clean: ร้านสะอาดมาก ติเรื่องเคลียร์โต๊ะ กวาดขยะรอบโต๊ะ น่าจะใช้ที่โกยผงแบบระบบกวาดเข้าและปิดในตัวทันที จะดีกว่าครับ มากวาดใกล้ๆโต๊ะผมด้วย สะดุ้งเลยครับ ดูไม่ Hygiene เท่าใดนัก น่าจะมีฝุ่นฟุ้งบ้างไม่มากก็น้อยถึงจะอยู่ในห้องแอร์ก็เหอะครับ
Price: ราคาตกคนละ 100 บาท ไม่แพง คุ้มค่าเงินครับสำหรับการทานเบาๆมื้อนี้
  • เค้กเผือกนมสด
  • ชาเขียวเย็น