2011-12-07
รอบนี้จะพาลงใต้ไปเที่ยวภูเก็ตกันครับซึ่งผมได้มีโอกาสเข้าพักที่โรงแรมศรีพันวา คิดว่าหลายคนคงเคยได้ยินชื่อเสียงของที่นี่ดี ด้วยความสวยงาม ความเก๋ และราคาแพง และก็แพงจริงๆ ครับ แต่ผมได้ไปฟรี เลยกอบโกยได้อย่างเต็มที่ ไม่ต้องคิดมาก ก่อนจะมาไปตะลุยชิม ขอแนะนำโรงแรมแบบคร่าวๆ ก่อนนะครับโรงแรมศรีพันวา ตั้งอยู่ที่ปลายสุดแหลมพันวา ค่า taxi จากสนามบินมาประมาณ 500 บาท โรงแรมจะตั้งอยู่บนผา ทำให้วิวทิวทัศน์รอบด้านเป็นมุมสูงที่มองออกไปได้ไกลโพ้น เห็นทะเลใส เห็นฟ้าสีฟ้า เรือลำเล็กลำน้อยลอยนิ่งในน้ำขอพาแว่บไปดูห้องพักก่อน เป็นห้อง One bedroom pool villa สวยงามหรูเลิศใหญ่โต พร้อมสระส่วนตัวขนาดใหญ่ส่วนห้องนอนก็เป็นกระจกรอบ
ตามมาด้วยเครื่องเคียงอย่างไส้กรอก แฮม เบคอน ผัดผัก ผัดเห็ด มันผัดอีกเพียบ เอาว่าถ้ากินไหวก็ติ๊กมาให้หมด อิ่มอยู่ได้ถึงบ่ายเลย สุดท้ายจะเป็นส่วนอาหารพิเศษคือข้าวต้ม และผัดซีอิ๊ว และอาหารพิเศษกว่า เป็นเมนูเฉพาะของภูเก็ตอย่าง ขนมจีน ข้าวยำ ติ่มซำ โรตีแกงไก่ หรือหมี่หุ้นบะฉ่าง
เลือกกันไปก่อน/// เดี๋ยวมาต่อภาค 2 กันครับ