หลังจากที่เราพาไปเยี่ยมชม เปาะเปี๊ยะ บางเหนียวมาแล้ว เรามาเยี่ยมร้าน หมี่ฮุ้นบางเหนียว กันบ้าง ร้านอยู่โซนเดียวกันเลยครับ ใกล้ๆกัน เยื้องๆ ศาลเจ้าบางเหนียวเช่นเดียวกันครับร้านนี้เปิดมาไม่น้อยกว่า 10 ปีเช่นเดียวกัน การบริการก็ไวมากครับ ไม่มีคนช่วงบ่ายๆที่ผมไป มีแค่ 2-3 โต๊ะ หมี่ฮุ้นผัดแห้งหอมมากครับยิ่งได้กระเทียมเจียวที่ทอดออกมาไม่อมน้ำมันราดลงไปบนหน้าหมี่ฮุ้นทำให้เพิ่มความอร่อยแบบขึ้นมาทวีคูณทีเดียวครับ ซุปกระดูกหมูกลมกล่อมและเนื้อนุ่มมากครับ คาดว่าน่าจะหมักจนเปื่อยเข้าที่ทีเดียวบรรยากาศของร้านนี้ ออกสไตล์ลูกทุ่งคือ ต่างจังหวัดนิดนึงนะครับ หลังคาสังกะสี โต๊ะไม้ เก้าอี้ไม้ โต๊ะปูด้วยผ้ายางแถมของ เป๊ปซี่ อารมณ์ประมาณนั้นเลยครับ บนโต๊ะ อาจ

บรรยากาศของร้านนี้ ออกสไตล์ลูกทุ่งคือ ต่างจังหวัดนิดนึงนะครับ หลังคาสังกะสี โต๊ะไม้ เก้าอี้ไม้ โต๊ะปูด้วยผ้ายางแถมของ เป๊ปซี่ อารมณ์ประมาณนั้นเลยครับ บนโต๊ะ อาจจะทำความสะอาดได้ไม่ดีพอเท่าที่ควรนะครับ แต่จานชามช้อนส้อม ตัวอาหาร สะอาดดีมากครับ

ป้าเจ้าของร้านบริการดีมากครับ ถามไถ่คุยกันได้ทุกเรื่อง อาจเป็นเพราะคนน้อยด้วยกระมังช่วงเวลานี้ แถมพอบอกว่าจะเอาไปลง Open rice ให้ก็เปิดทางให้ได้ ถ่ายรูปกันเต็มที่ ป้าแกอัธยาศัย การบริการดีมากครับ
ตัวหมี่ฮุ้นครับ น่าทานไหม เจ้าของเขาผัดเตรียมไว้มาจากบ้านเลย ตัวเส้นหวานเล็กๆแห้งดีและ ไม่อมน้ำมันเลยครับเยี่ยมมาก คาดว่าน่าจะผัดเตาถ่านด้วยกระมัง เพราะรู้สึกถึงกลินกันเลยทีเดียว เวอร์ไปไหม 555+
ตัวกระดูกหมูก่อนเทน้ำซุปลงไป ดูธรรมดามากนะครับ แต่พอกินเข้าไปแล้ว พระเจ้าจอร์จมันนุ่มเปิ่อยมากครับ อร่อยมากกกกกก
กระเทียมเจียวทีราดบนเส้นหมี่ฮุ้น ทอดได้มีเคล็ดวิชามาก ไม่มัน แห้งดี และ กรุบกรอบหอมมากครับ แปลก ทำได้ไง ยกนิ้วให้จริงๆ
บนโต๊ะใกล้ๆอีกรูปปิดท้าย เจ้าของร้านเขานำเสนอมาก บอกถ่ายทุกซอกทุกมุมเลย เปิดหม้อ เปิดไห ให้ดูทุกซอกจริงๆ 555+

สรุป : ยังไงแวะมาชิมของป้าเขาหน่อยนะครับ ความสะอาด ผมว่าพอผ่าน เพราะ โต๊ะ เก้าอี้ พื้นร้าน ไม่ค่อยจะเท่าไหร่ แต่ตัวอาหาร แก้วน้ำ จาน ชาม ตะเกียบ สะอาดดีมากครับ 9/10 เลยทีเดียว

ที่จอดรถก็หาไม่ยากครับ เข้ามาในซอยศาลเจ้าบางเหนียว จะมีที่จอดยาวตลอดซอยไปเลยครับ จอดได้เป็น 20 คันขึ้นแน่นอน

การบริการก็ดีเยี่ยม ป้าเขาอัธยาศัยดี เสริ์ฟไว และ ให้เยอะ รู้สึกคุ้มมาก

ราคา ก็ 35 บาทต่อชุด หมี่ฮุ้น 1 ชาม + ซุปกระดูกหมู แสนนุ่ม นุ่มอร่อยมากๆครับ

ลาไปก่อน สวัสดีครับ แวะมาชิมกันนะครับ
2012-02-07
฿35 (Tea)
  • หมี่ฮุ้นกระดูกหมู