2014-08-29
หลังจากเที่ยวเล่นในหัวหินก็มาแวะซื้อ ข้าวเหนียวมะม่วงกลับบ้านกันคะไปหัวหินทุกครั้งก็แวะซื้อจากร้านนี้ทุกทีคะร้าน แม่นงนุช (มีชัย)ร้านตั้งอยู่ริมถนนเพชรเกษมเลยคะ ตรงข้ามตลาดฉัตรไชย ก็จะเยื้องเยื้องกับตลาดโต้รุ่งหัวหินคะที่ร้านมีขายหลายอย่าง เลยคะ ทั้งข้าวเหนียวมะม่วง หมี่กรอบ หม้อแกง หรือจะเป็นวุ้น มีให้เลือกเพียบส่วนที่ดังที่สุดก็เป็นข้าวเหนียวมะม่วง เราก็เลือกได้ว่าจะแบบ กินเลย หรือว่า จะเอากลับบ้านนะคะกินเลยเขาก็จะปอกมะม่วงให้เลยคะ ชุดนึงก็ 60 Bส่วนเราวันนี้เอาไปเป็นของฝากคะ ชุดนึงก็ 100 บาท ก็จะได้ข้าวเหนียว กับมะม่วง 1 ลูก ใน แบบ อิ่มมากกำลังดีเลยคะข้าวเหนียวเขาสามารถอยู่นอกตู้เย็นได้ 2-3 วันเลยให้แช่แต่กะทิคะ ข้าวเหนียวนิ่มดี
ร้าน แม่นงนุช (มีชัย)
ที่ร้านมีขายหลายอย่าง เลยคะ ทั้งข้าวเหนียวมะม่วง หมี่กรอบ หม้อแกง หรือจะเป็นวุ้น มีให้เลือกเพียบ ส่วนที่ดังที่สุดก็เป็นข้าวเหนียวมะม่วง เราก็เลือกได้ว่าจะแบบ กินเลย หรือว่า จะเอากลับบ้านนะคะ
ส่วนเราวันนี้เอาไปเป็นของฝากคะ ชุดนึงก็ 100 บาท ก็จะได้ข้าวเหนียว กับมะม่วง 1 ลูก ใน แบบ อิ่มมากกำลังดีเลยคะ ข้าวเหนียวเขาสามารถอยู่นอกตู้เย็นได้ 2-3 วันเลยให้แช่แต่กะทิคะ ข้าวเหนียวนิ่มดีคะ
หอมใบเตยด้วย มะม่วงที่เราได้มาก็เปรี้ยวหวานกำลังดี เข้ากับข้าวเหนียวเลย อย่างอื่นเขาก็มีนะคะ ที่เราชอบมากมากอีกอย่าง เป็นขนมเทียน เขาขายเป็นชุด ชุดละ 100บาท
เป็นไส้เค็มคะ แป้งมันนุ่มมาก ไส้ก็ทะลักเลย ชอบขนมเทียนร้านนี้มาก ข้าวเหนียวตัดถั่วดำ กะทิเพียบเลย กินแล้วอลังการมาก ขนมเขาจะไม่หวานมาก แต่จะเค็ม มันๆ หอมกะทิคะ
ชอบ อันสุดท้ายแม่เราชอบ คะ เป็น ขมหม้อแกงฟักทอง เผือก ขนมหม้อแกงเขาจะแข๊งกว่า ที่กันตามเมืองเพชร
อันนี้เฉยๆ เราชอบแบบหม้อแกงแบบเด้งเด้ง นิ่มนิ่มมากว่า ขอโทษด้วยคะรูปประกอบแบบ กินไปแล้วบ้างอะไรบ้าง บางทีถ่ายไม่ทันกินเลย
ความเห็นนะคะ
เป็นร้านของฝากที่เอาติดไม้ติดมือมาได้หลายเมนูเลยคะ