2012-04-03
กลับมาเยือนหัวหินอีกครั้ง ก็ต้องไม่พลาดร้านนี้ ร้านกาแฟและเบเกอรี่ที่มีบรรยากาศและทัศนียภาพที่ดีสุดๆ เพราะตั้งอยู่ในเขตรั้วบ้านไม้เก่าสไตล์บ้านพักริมทะเลของหัวหิน ติดชายหาด ที่นี่เหมือนเป็นลายเซ็นต์ของหัวหินไปแล้ว ใครได้มาหัวหินก็ต้องแวะ ไม่งั้นเรียกว่ามาไม่ถึง...หัวหินบรรยากาศรอบๆ ร้านก็มีหลายโซนให้เลือกนั่ง บางครั้งคนเยอะมากก็ไม่สามารถเลือกที่นั่งตามใจชอบได้ อาศัยว่าว่างโต๊ะไหนก็ต้องนั่งโต๊ะนั้น 555 (และเหมือนว่าทุกครั้งจะคนเต็มตลอด) และที่ร้านเลี้ยงน้องหมาโกล์เด้นตัวโตอยู่ 1 ตัว คอยออกมาเล่นทักทายกับลูกค้าเสมอ แต่วันนี้ไม่ออกมาเล่นด้วย เพราะอากาศคงร้อน แอบเห็นนอนอยู่ใต้ถุนบ้านวันนี้ขอเริ่มด้วยเมนูของหวานที่เป็นของโปรดก่อนละกันค่ะ ติด
ช็อกโกแลต เค้ก ชิ้นละ 80 บาท รสชาดช็อกโกแลตเข้มข้น ขนมเค้กนุ่มๆ ราดด้วยน้ำสตอรี่เบอร์รี่เล็กน้อย อร่อยเช่นกันค่ะ
ค่าเสียหายประมาณ 570 บาท ถือว่าค่อนข้างสูงสำหรับของหวาน แต่ทุกคนก็เต็มใจเสีย เพราะนานๆ ครั้งจะมานั่งกินลมบรรยากาศแบบนี้ ซึ่งถือได้ว่าหาบรรยากาศแบบนี้ยาก ยังไงก็ถือว่าได้มาหัวหินแล้วค่ะ