2013-10-05
สวัสดีค่ะจะพาไปหม่ำร้านดังอีกร้านของหัวหินนะคะ แต่เป็นเรื่องของอาหารทะเลกับอาหารจีน แต่สำหรับตัวเราเองแล้ว มีชอบแค่ไม่กี่อย่างหละค่ะ แต่ต้องไปกินเพราะเป็นงานสัมมนาของที่ทำงานแล้วเค้าเลือกไปร้านนี้อะนะคะจานแรก นี่หละค่ะ ที่เราว่าอร่อยที่สุด ขาหมูค่ะ หมักมาได้นุ่มและเข้าเนื้อมากๆ แต่รอบนี้นี่ เราว่าความเข้มข้นของเครื่องยาในการหมักน้อยลงค่ะ แต่ยังอร่อยอยู่ค่ะที่สำคัญก็คือน้ำจิ้มค่ะ ต้องกินคู่กับขาหมูนะคะ (รูปทางขวามือค่ะ) ไม่งั้นหละเลี่ยนเลย น้ำจิ้มทำมารสจัดพอดี ไม่จัดเกินจนกลบรสชาติของขาหมูค่ะ ส่งรสกันดีนะคะแกงจืด...เอิ่ม...จืดจริงจังค่ะ หารสอะไรไม่ได้เลย เหอๆแก้วน้ำดื่มยี่ห้อของทางร้านค่ะต่อไปนะคะ ทะเลผัดฉ่าค่ะ รสชาติจางไปค่ะ ควรต้อง
จานแรก นี่หละค่ะ ที่เราว่าอร่อยที่สุด ขาหมูค่ะ หมักมาได้นุ่มและเข้าเนื้อมากๆ แต่รอบนี้นี่ เราว่าความเข้มข้นของเครื่องยาในการหมักน้อยลงค่ะ แต่ยังอร่อยอยู่ค่ะ ที่สำคัญก็คือน้ำจิ้มค่ะ ต้องกินคู่กับขาหมูนะคะ (รูปทางขวามือค่ะ) ไม่งั้นหละเลี่ยนเลย น้ำจิ้มทำมารสจัดพอดี ไม่จัดเกินจนกลบรสชาติของขาหมูค่ะ ส่งรสกันดีนะคะ แกงจืด...เอิ่ม...จืดจริงจังค่ะ หารสอะไรไม่ได้เลย เหอๆ แก้วน้ำดื่มยี่ห้อของทางร้านค่ะ ต่อไปนะคะ ทะเลผัดฉ่าค่ะ รสชาติจางไปค่ะ ควรต้องจัดกว่านี้ถ้าใช้ชื่อผัดฉ่าหละก็นะ... ต่อไปปลาราดพริกค่ะ รสชาติดีมากๆ ค่ะ อร่อยเลย ปลากรอบนิดๆ และเนื้อไม่แห้ง น้ำราดก็อร่อยค่ะ อันนี้ชอบ ห่อหมก เฉยๆ ค่ะ ไม่มีอะไรเด่นมาก ผัดผัก รสชาติดีเช่นกันค่ะ หวาน อร่อย โอค่ะจานนี้ ปิดท้ายด้วยไข่เจียว ดื้นๆ เลยค่ะ ไม่มีรสชาติใดๆ แต่เจียวมาได้กรอบนุ่มดีค่ะ สรุปสำหรับร้านนี้ก็มีทั้งเมนูอร่อยมากและไม่อร่อยนะคะ ไปก็เลือกสั่งดีๆ แล้วกันค่ะ