2012-01-24
อันที่จริงแล้ว ผมว่า โดยทั่วไป ผู้ชายก็มีนิสัยขี้สัยขี้เบื่อ ทานอาหารจำเจมากๆไม่ค่อยได้ แต่ผมว่าก็มีผู้ชายอีกมากที่จำใจต้องฝ่าฝืนสิ่งเหล่านั้น เพราะโดนสั่งมา ยังไงก็ไม่กล้าแย้ง 555ผมก็เป็นหนึ่งในผู้ชายเหล่า(หลัง)นั้นคราวนี้ ผมก็มีอันต้องกินอาหารญี่ปุ่นอีกแล้ว ตามคำสั่งของคุณนายเราไปแลนดิ้งที่ Kisso ตามคำบัญชาของคุณเธอ เพราะเธออยากทานอาหารญี่ปุ่นมื้อกลางวันที่นี่ดูสักทีตัวร้านก็เป็นแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม โต๊ะจัดห่างๆกัน มีห้องส่วนตัวหลายห้อง พนักงานบริการดีมาตรฐานโรงแรม แต่งกายสวยงามด้วยกิโมโน ยิ้มแย้มน่ารักดีครับรายการอาหารกลางวันจะถูกแยกไว้อีกเมนู ไม่ใช่เมนูปกติปกแข็ง มีเป็นเซ็ทราคาสุดคุ้มมากมายคุณภรรยาไม่รอช้า สั่งชุดสเต็กซีฟู๊ดมาทาน มีปลา กุ้ง เธอว่า
คุณภรรยาไม่รอช้า สั่งชุดสเต็กซีฟู๊ดมาทาน มีปลา กุ้ง เธอว่าก็ดีครับ อ้อ มีไข่ตุ๋น ของกินเล่น สลัด ด้วย
ส่วนผม เบื่อรสชาติเดิมๆ ประเภทสุกี้แล้ว แต่ยังอยากกินแบบที่เป็นน้ำ เลยเลือกทานซีฟู๊ดนาเบะ ก็จืดกว่าแบบสุกี้แน่อยู่แล้ว แต่ผมว่าก็ดีที่เพลาๆรสเค็มไปบ้างครับ ในชุดก็มีของกินเล่นให้ด้วย
คุณภรรยาเธอชอบทานพวกข้าวห่อสาหร่าย ดังนั้น ไม่แปลกใจเลยที่เธอสั่ง Futomaki อันบะเริ่มเทิ่มมาทาน
ผมก็ชอบนะครับแต่ว่าหลายๆคำอย่างนี้ เธอเล่นกินนิดเดียว ไอ้ที่มันเป็นส่วนใหญ่ก็มาตกอยู่กับผมน่ะสิ เฮ้อ
แต่ยังดี ที่เธอมาแย่งนาเบะผมกินบ้าง ความรับผิดชอบต่ออาหารก็เลยลดลง
ผมว่าที่นี่ทำอาหารอร่อยนะครับ มากินกี่ทีก็ไม่เคยผิดหวัง ยิ่งมีชุดกลางวันสุดคุ้มอย่างนี้ก็ยิ่งน่าไปอุดหนุน
เพื่อนคนไหน ไปเที่ยว Terminal 21 แล้วอยากทานอาหารญี่ปุ่นช่วงกลางวัน ลองมาทานที่นี่สิครับ ข้ามถนนซอยมานิดเดียวก็ถึงโรงแรมแล้ว ผมว่าราคาพอๆกัน เผลอๆถูกกว่า บรรยากาศดี บริการดี ไม่ต้องต่อคิวด้วย