สวัสดีค่าวันนี้จะพาไปหม่ำร้านก๋วยเตี๋ยว ณ ตลาดนัดจตุจักรกันนะคะ ชื่อร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรัตนโกสินทร์นั่นเองงงงพิกัดบอกไม่ถูก (อ้าว) คือเราจอดรถไว้ที่อาคารเจเจมอลล์แล้วก็เดินเลาะเข้าไปแล้วมันผ่านอะค่ะ แต่ไม่รู้ว่าอยู่ตรงส่วนไหนของสวนจตุจักรง่ะ ขออภัยอย่างยิ่งค่ะลักษณะร้านก็เล็กๆ นะคะ แต่คนจะแน่นตลอดเวลา และกระทะใหญ่ยักษ์นี่แหละค่ะที่ทำให้เราสนใจว่า เฮ้ยยยย ท่าทางจะอร่อย ต้องลองๆ อิอิคนเยอะขนาดที่ว่ามีอีกห้องด้านหลังก็เต็มตลอดอะค่ะ เหอๆด้วยความที่พนักงานบอกว่า พี่คะ รอนานหน่อยนะคะ ก็เลยตัดสินใจสั่งเจ้าแค็บหมูทรงเครื่อง (ตั้งชื่อเอง) มากินค่ะ อร่อยดีค่ะ กรอบ มีรสมีชาติดี (หรือว่าหิวก็ไม่รู้ ฮา)เส้นหมี่ของเราค่ะ เพราะบะหมี่หมด (แง) รสช
สวัสดีค่า

เส้นหมี่ของเราค่ะ เพราะบะหมี่หมด (แง) รสชาติน้ำซุปเข้มข้นมาก หอม อร่อยอ้ะ เครื่องก็ทำมาดีค่ะ อร่อยเลยแหละ
บะหมี่ของอีกคนค่ะ เจ้าตัวก็ชอบเช่นกัน ชอบพอๆ กับร้านที่อนุเสาวรีย์ค่ะ แต่บ่นว่าปริมาณกับราคาไม่สมดุลกันเท่าไหร่ (ชามละ 40 บาทหรือไงเนี่ยค่ะ)
สรุปแล้วสำหรับร้านนี้ ถ้าใครไปตลาดนัดจตุจักรแล้วอยากกินก๋วเยเตี๋ยวเรือ เราว่าร้านนี้โอเคเลยหละค่ะ อร่อย แต่ต้องทำใจกับการรอนาน คิวเยอะหน่อยนะคะ แหะๆ

• ก๋วยเตี๋ยวเรือ
ก๋วยเตี๋ยวเรือรัตนโกสินทร์ เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือที่ลูกค้าต้องรอต่อคิวกันเพื่อทานเลยค่ะร้านเป็นมุมเล็กๆ โต๊ะนั่งเรียกได้ว่าแออัดมากที่สุดค่ะ แทบจะนั่งตักกันเลยทีเดียว แต่เพื่อก๋วยเตี๋ยวอร่อยๆยอมค่ะ แหะๆ^^เราสั่งเส้นใหญ่ลูกชิ้นเนื้อล้วนไม่ผักมาทานค่ะ เส้นใหญ่นุ่มมาก ลูกชิ้นล้วนใส่มา 3 ลูก ชอบใจสุดๆเพราะลูกชิ้นที่นี่เด้งดี อร่อย ไม่แป้ง 3 ลูกนี่อิ่มเลยล่ะค่ะ น้ำซุปก็รสชาติดี กลมกล่อม ปรุงเผ็ดเพิ่มอีกนิดอร่อยสุดๆ ราคาเราว่าไม่แพงนะคะ จะให้ดีสั่งแค็ปหมูมาทานเพิ่มด้วยจะอร่อยยิ่งขึ้นค่ะ
ยอมค่ะ แหะๆ^^

ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรัตนโกสินทร์ เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือเจ้าดังประจำตลาดนัดส่วนจตุจักร หากใครเดินไปร้านไม่ถูก ถามพ่อค้าแม่ค้าใน JJ รู้จักกันทุกคนค่ะ มาเจอร้านแล้วให้ยืนรอคิวก่อนนะคะ เพราะพื้นที่ร้านเล็กมากๆ โต๊ะจะเป็นตัวยาวนั่งรวมๆ กันนะคะ จุดเด่นของร้านนี้คือ เค้าจะใช้กะทะใบบัวต้มน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวค่ะ ส่งกลิ่นหอมยั่วยวนมากๆ พอได้ที่นั่งแล้วต้องรีบสั่งก๋วยเตี๋ยวค่ะ เราสั่งแค็ปหมูมาทานด้วยค่ะ กรอบและหอมกระเทียมดีค่ะแล้วก็สั่งเส้นเล็กเนื้อทุกอย่างน้ำตกมาทานค่ะ เส้นเล็กเหนียวนุ่มดี ทีเด็ดอยู่ที่ลูกชิ้นลูกใหญ่เบิ้มเนื้อแน่น เหนียวดีค่ะ ไม่แป้ง เนื้อสดกับตับก็อร่อยดี น้ำซุปไม่ต้องพูดถึงปรุงมาอร่อยอยู่แล้วค่ะราคาชามละ 35-45 บาท เราว่าไม่แพงนะคะ แต่ไปทีไรต้องขอส

ราคาชามละ 35-45 บาท เราว่าไม่แพงนะคะ แต่ไปทีไรต้องขอสองชามทุกทีค่ะ ของอร่อย
รอนานแล้วหนิเนอะ ทานให้คุ้ม^^
ไปถึงตลาดนัดสวนจตุจักร ก็ต้องมากินร้านก๋วเตี๋ยวเรือรัตนโกสินทร์ ร้านนี้คนเยอะมาก บางทีต้องรอนานมากเพราะโต๊ะที่นั่งมีจำกัด พอได้นั่งเราก็สั่งเลือกใส่ได้ตามต้องการ จะทานเนื้อหรือหมู เอาหมูสดหรือหมูตุ๋น ร้านนี้สั่งไปแล้วก็จะต้องใจเย็นๆต้องนั่งรอนานนิดหน่อยเพราะคนทำก๋วยเตี๋ยวมีคนเดียว ลูกชิ้นที่นี่เขาทำเอง ลูกชิ้นขนาดไม่เท่าที่อื่นลูกใหญ่มากครับ ป้ายร้านที่ดูขลัง เส้นใหญ่น้ำตกหมูตุ๋น บะหมี่น้ำตกหมูตุ๋น ลองแวะมากินดูนะครับ ราคาไม่แพงคุ้มค่ากับการรอคอยครับ
ป้ายร้านที่ดูขลัง
เส้นใหญ่น้ำตกหมูตุ๋น
บะหมี่น้ำตกหมูตุ๋น

2012-12-01
  • บะหมี่น้ำตกหมูตุ๋น
ก๋วยเตี๋ยวเรือ รัตนโกสินทร์ ร้านอยู่แถวๆโซนจตุจักพลาซ่าค่ะเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ สังเกตเห็นชัดเลยค่ะ เพราะมีเรือลำใหญ่อยู่ก๋วยเตี๋ยวเป็น หมูตุ๋นและเนื้อตุ๋นค่ะเนื้อตุ๋นหอมนุ่มมากๆ น้ำก๋วยเตี๋ยวก็รสชาดเข้มข้นกลมกล่อมแทบไม่ต้องปรุงเลยค่ะทีเด็ดเลยก็ตรง ลูกชิ้นค่ะ ลูกใหญ่มาก ทานลูกเดียวแทบจะอิ่มกันเลยค่ะอีกอย่างคือ แค้บหมู จะเป็นแค้บหมูที่คลุกเคล้ากับกระเทียมเจียว หอมมากๆค่ะบริการดี รวดเร็วมากๆ บรรยากาศร้าน เล็กๆไปหน่อยแต่ไม่ถึงกับอึดอัดค่ะ