ข้าวมันไก่นายฮั้ว เป็นร้านขนาดใหญ่ มีที่จอดรถสบายๆ ค่ะที่ร้านมีเมนูอร่อยให้บริการหลายรายการ ทั้งข้าวมันไก่ เปาะเปี๊ยะสดก๋วยเตี๋ยวลุยสวน ข้าวหมูแดง ข้าวหมูกรอบ ของโปรดเราและทีเด็ดของร้านนี้ยกให้ข้าวมันไก่ค่ะ ที่นี่ข้าวมันหุงมาไม่แฉะมันเล็กน้อยกำลังดี แต่หอมมากค่ะ เนื้อไก่นุ่ม สับมาชิ้นใหญ่เต็มคำและที่พลาดไม่ได้เลย น้ำจิ้มข้าวมันไก่ที่รสชาติอร่อยกำลังดี และยังมีขิงกับพริกแยกมาให้ใส่เองตามชอบด้วยค่ะ เอาใจลูกค้าสุดๆ ช่วงเที่ยงต้องบอกว่าร้านใหญ่โตขนาดนี้ ถึงกับต้องต่อคิวรอโต๊ะกันเลยนะคะ ของเค้าดีจริงและราคาธรรมดามากๆ ค่ะ 30-35 บาทค่ะ

มาหาอะไรทานแต่เช้าเลยเรา ทานร้านนี้ดีอย่างตรงที่ร้อนก็เข้าห้องแอร์คิด5บาทเราทานเส้นใหญ่แห้ง+น้ำซุปมาด้วย35บาทรสชาติลูกชิ้นของเค้าอร่อยทีเดียวแต่ที่เราไม่ชอบคือปกติก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเค้าไม่ใส่ซีอิ้วดำไม่ใช่เหรอเราว่าไม่เข้ากันแต่ร้านนี้เค้าใส่มาด้วย ถ้าพูดถึงรสชาติก็อร่อยแต่ไม่ชอบที่เค้าใส่ซีอิ้วดำก็เท่านั้นหมูสะเต๊ะชุดเล็ก10ไม้60บาท ถือว่าราคาแพงทีเดียวเพราะไม้ค่อนข้างเล็กค่ะ รสชาติอาจาดเผ็ดเค็มก็อร่อยดี หมูรสชาติออกหวานทานเข้ากับน้ำจิ้มดีค่ะราคาของร้านนี้ออกจะแพงอยู่ในทุกอย่าง ยกเว้นน้ำแข็งเปล่า1บาท

เราเป็นคนชอบทานลูกชิ้นปลาก็เลยแวะมาทานที่ร้านนี้บ่อยๆ ร้านอยู่บนถนนกิ่งแก้วถ้ามาจากลาดกระบังจะอยู่ซ้ายมือค่ะ ร้านกว้างขวางมีทั้งแบบพัดลมและแบบห้องแอร์ (เก็บตังค์เพิ่ม) ที่นั่งเยอะพนักงานเยอะแต่ช่วงเที่ยงคนจะแน่นมากเลยที่ร้านมีอาหารทั้งแบบเมนแบบทานเง่นเยอะมาก ทั้งข้างหมูแดงหมูกรอบ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา หมูสะเต๊ะ กระเพาะปลา ก๋วยเตี๋ยวหลอด ติ่มซำและเมนูอีกมากมายบรรยายไม่หมด เราสั่งก๋วยเตี๋ยวมาทาน ลูกชิ้นเค้าน่าทานมาก สดกรอบอร่อย กระเพาะปลาเค้าปรุงชามต่อชามเลย ใส่เนื้อปูมานิดหน่อย อร่อยเข้มข้นเผ็ดพริกไทยดีค่ะสนนราคาก็ชามละ30-50 บาท ตามคุณภาพกันไปค่ะ

วันนี้มาหาข้าวเช้าทานที่ข้าวมันไก่นายฮั้วค่ะ แต่ด้วยเนื่องจากมาตอน8โมงครึ่งทำให้อาหารหลายอย่างยังไม่เสร็จดีเราเลยได้ทานก๋วยเตี๋ยวค่ะเส้นใหญ่เย็นตาโฟรสชาติอร่อยน่าทานค่ะ ลูกชิ้นเค้าก็อร่อยปลาหมึกกรอบก็กรอบดีไม่เหนียวเหมือนบางร้านอีกชามเป็นบะหมี่น้ำที่เราขอเป็นลูกชิ้นปลากับลูกชิ้นกุ้งเท่านั้นเพราะได้ข่าวมาว่าลูกชิ้นกุ้งของร้านนี้อร่อยค่ะ ลูกชิ้นกุ้งเค้าออกหวานเค็มกำลังพอดี น้ำซุปออกจืดๆค่ะ ก่วยเตี๋ยวชามละ 35 บาทค่ะร้านเค้าในช่วงสายๆหรือเที่ยงๆจะคนเยอะนะคะ ที่นั่งของเค้าก็เยอะค่ะอาหารมีมากมาย มีชากาแฟสดหรือแม้แต่ข้าวเหนียวมะม่วงก็มีให้ทานนะคะร้านเค้าอยู่ที่ถนนกิ่งแก้วตรงช่วงใกล้วัดกิ่งแก้วค่ะ แวะมาทำบุญหรือผ่านมาแถวนี้ก็แวะมาชิมกันนะคะ
ก่วยเตี๋ยวชามละ 35 บาทค่ะ

ไม่ได้แวะผ่านมาทางถนนกิ่งแก้วซะนานเลย วันนี้เลยพาเจ้าตัวเล็กมาทานข้าวซักหน่อยข้าวหมูกรอบใส่ไข่ของเจ้าตัวเล็กแต่คุณแม่ก็ได้ทานเป็นครึ่งจานเพราะเจ้าตัวเล็กทานเหลือทุกทีหมูเค้ารสชาติกรอบดีค่ะ น้ำราดออกจะเปรี้ยวไปหน่อยกระเพาะปลาของเค้าใส่เนื้อปูมานิดหน่อย ปริมาณก็ให้มาพอสมราคา น้ำซุปไม่เหม็นคาว รสชาติอร่อยร้านนี้ทำน้ำราดออกรสเปรี้ยวทุกอย่างเลยแต่รสชาติโดยรวมก็อร่อยดีนะคะ ไส้ด้านในก็เยอะ น่าทานดีค่ะราคาของวันนี้แอบจะแพงซักหน่อยป้ายราคาเค้าแก้ไขขึ้นราคาทุกอย่างเลย จานธรรมดาต้องมี35-40 บาทส่วนอาหารก็บริการไวอยู่ร้านก็สะอาดค่ะ

[IMG:1
ตอนนี้เพิ่งประมาณ9 โมงแต่คนก็เยอะเลยค่ะ อาจเพราะร้านนี้มีอาหารขายหลายอย่าง

ร้านนี้อยู่บนถนนกิ่งแก้วถ้าเข้ามาจากลาดกระบังจะอยู่ทางซ้ายมือคะร้านใหญ่โตเป็นเพิงแบบโอเพ่นแอร์ ขายอาหารหลายอย่าง(มีรูปเมนูให้ดูคร่าวๆด้วยคะ)หลักๆก็คือข้าวมันไก่ ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา เปาะเปี้ยสด-ทอดไส้ต่างๆ หมูสเต๊ะ ข้าวหมูแดง-หมูกรอบข้าวคลุกกะปิ กระเพาะปลาและอื่นๆอีกเยอะจำไม่ไหวคะ อาหารอร่อยทุกอย่างคะมีขนมถ้วย ฝรั่งแช่บ๊วย ชากาแฟสด ส่วนราคาก็ออกจะแพงอยู่ถ้าเทียบกับปริมาณนะคะอย่างหมูสะเต๊ะชุดเล็ก60 บาทมี10ไม้เล็กๆบรรยากาศดีมีทั้งแบบพัดลมคือนั่งด้านนอกทั่วไปหรือนั่งห้องแอร์คิดเพิ่มคนละ5 บาทคะ ร้านสะอาดคะโต๊ะมีเยอะเกือบ50 โต๊ะได้แต่ช่วงคนเยอะก็มีเก้าอี้ดนตรีกันบ้างหล่ะคะ ลองมาชิมกันนะคะ

2011-08-20
  • ข้าวมันไก่