ได้ผ่านมาแวะร้านนี้แล้วนอกจากมีความสุขที่ได้ทานข้าวเหนียวที่หอมฉ่ำน้ำกะทิ และความหวานที่พอดีแล้ว ยังได้พูดคุยกับป้าคนขายแบบสนิทใจด้วยค่ะ ชอบถามสารทุกข์สุขดิบ เพราะบางทีไม่ได้แวะมาหลายอาทิตย์ หรือเป็นเดือน ป้าก็ถามถึงประมาณนี้ข้าวเหนียวร้านนี้ในบางครั้งก็ทานซื้อคู่เป็นเซตกับมะม่วงค่ะ หรือบางทีก็ซื้อแบบข้าวเหนียวอย่างเดียว เพราะนำกลับไปทานร่วมกันที่บ้าน แล้วไม่อยากให้แม่ต้องทานมะม่วงที่หวานจัด เลยจัดให้แค่ข้าวเหนียว ทานอย่างเดียวก็อร่อยนะคะ หอมกะทิ มัน หวานเล็กน้อย เม็ดข้าวเหนียวนุ่ม มัน เงา แตกทุกเม็ด
Type of Meal
Tea
  • ข้าวเหนียวมะม่วง
ร้านข้าวเหนียวมูนเจ๊แชร์ เป็นร้านขนมเก่าแก่ของชุมชนวัดยางเลยค่ะเจ้าของร้านคือคุณป้าท่าทางใจดี หน้าร้านจะมีมะ่ม่วงสุกเรียงรายอยู่เต็ม ข้างๆ กันจะมีถาดสังขยา และกะละมังข้าวเหนียวมูนข้าวเหนียวมูนของร้านเจ๊แชร์จะนุ่ม หวานมันอร่อยเลยล่ะค่ะ ส่งแบบเป็นกิโลคุ้มดีค่ะ แล้วก็เลือกซื้อสังขยาแบบนึ่งมาในถ้วยพลาสติก กับหน้าปลาแห้งกลับไปทานที่บ้าน คุณยายใจดี ซื้อเยอะลดให้ด้วยค่ะ