นานๆ มีโอกาสมากินซะที มาช่วงเที่ยง-บ่ายทีไร คนเยอะทุกที ร้านนี้ กินตั้งแต่เด็กเลยค่ะ แต่สาขาแรกอยู่ตรงข้ามตลาดบางแค แล้วก็ย้ายมาที่นี่เป็นสาขาที่ 2 คือ ถนนกาญจนาภิเษก ฝั่งขาเข้า แถวหน้าหมู่บ้านสุขสันต์ 5 ก่อนถึงสะพานตรงศาลเจ้าแม่ทับทิมค่ะ อยู่ฝั่งเดียวกันเลย เป็นตึกแถว 1 ห้อง เมนูประจำตั้งแต่เด็ก กินอยู่อย่างเดียว คือ เส้นเล็กต้มยำแต่ใส่หมูกรอบค่ะ และใส่น้ำเป็ดพะโล้นิดนึง อร่อยได้ใจไปเลย ชามละ 50 บาท แต่นั่งกินคนเดียวเหงาจัง
เส้นเล็กต้มยำใส่แต่หมูกรอบ
Other Info. : ใครชอบกินเป็ดพะโล้ ร้านนี้ เด่นที่เป็ดตุ๋น
2014-06-29
Waiting Time
5 Minutes (Dine In)
เส้นเล็กต้มยำใส่แต่หมูกรอบ
แวะมากินก๋วยเตี๋ยวปฐมโอชาครับ ร้านก๋วยเตี๋ยวชื่อดังย่านฝั่งธนที่มีอาหารอร่อยไม่แพ้ฝั่งพระนครเช่นกัน เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดชื่อดังที่อยู่บนถนนกาญจนาภิเษก ใกล้หมู่บ้านสุขสันต์ 6นี้เองครับ เป็นตึกแถวสีเขียว ไม่มีที่จอดรถถ้าขับรถมาคงต้องจอดหน้าร้านแต่คงจอดไม่ได้กี่คันครับเพราะอยู่ตรงใกล้สะพานข้ามคลองภาษีเจริญ บรรยากาศร้านคงเยอะมากเลยขอซื้อกลับมาทานจะสะดวกกว่ากันเยอะ ที่สั่งก็เป็น ก๋วยเตี๋ยวหมูกรอบน้ำต้มยำ เมนูอร่อยที่มาแล้วต้องสั่งครับแม้คราวนี้จะน้อยกว่าเก่าแต่ความอร่อยไม่ได้ลดน้อยลงไปเลยครับ
แวะมาทานอาหารกลางวันที่ปฐมโอชาแต่ไม่ได้กินที่ร้านครับ ซื้อกลับมาเองที่บ้านสบายใจกว่าครับ เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดเจ้าดังที่มีลูกค้ามาแวะเวียนกันมาอุดหนุนไม่ขาด แต่พนักงานรับออเดอร์คล้ายคนพม่าสั่งและคุญกันเรื่องอาหารไม่ค่อยรู้เรื้องด้วยว่าเอา ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูกรอบอย่างเดียว ไม่เอาน้ำเป็ดแต่เอาเป็นน้ำต้มยำครับหมูกรอบที่นี่อร่อยไม่แพ้เนื้อเป็ดที่นี่เลยครับ เครื่องเยอะอร่อยแต่ราคา 50 บาทครับแอบแพงอยู่เหมือนกันแต่ถ้าแพงแล้วอร่อยก็ไม่ว่าครับ
เนื่องจากไปที่ร้านช่วงเที่ยงลูกค้าเยอะมากๆที่นั่งไม่มีเลย ซื้อกลับมาทนที่บ้านครับ ทางร้านเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดชื่อดัง เพื่อนๆน่าจะรู้จักกันดีในนามของปฐมโอชา ที่ร้านเป็นตึกแถวภายในทาสีเขียวริมถนนกาญจนาภิเษก ซึ่งทานร้านมีให้ลูกค้าสั่งว่าเอาเป็นก๋วยเตี๋ยวเป็ดหรือก๋วยเตี๋ยวหมูกรอบ น้ำเป็ดหรือน้ำต้มยำส่วนตัวกระผมเองเลือกเป็น ก๋วยเตี๋ยวเป็ดต้นตำรับที่มีเครื่องในเป็ดกับหมูกรอบใส่น้ำเป็ดครับ น้ำซุปที่กลมกล่อมแถวอาจคาวนิดๆเนื้อเป็ดนุ่มอร่อยลิ้นแต่ที่เด็ดและชอบสุดคงจะเป็นหมูกรอบครับ ชอบมาก สนนมื้อนี้ 60 บาท ซื้อมากินเองที่บ้านไม่ร้อนแต่ต้องล้างเอง TT

มากินที่ปฐมโอชาเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ตอนที่ไปประมาณบ่ายโมงคนไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่แต่ก้อมีเข้าร้านมาเรื่อยๆ สำหรับร้านนี่อยู่ตรงถนนกาญจนาภิเษกใกล้ทางเข้าหมู่บ้านสุขสันต์ 6ครับ สามารถจอดรถได้ที่ริมถนนหรือในหมู่บ้านแล้วเดินมากินก้อได้ ภายในเป็นร้านในตึกแถว ทาด้วยสีเขียว ปรับเอาส่วนของโรงรถมาเป็นที่นั้งทานมีโต๊ะประมาณ 10 โต๊เห็นจะได้ ด้านหน้าของร้านมีชุดติ๋มซำไว้บริการลูกค้า ชุดนึงประมาณ 20 บาทครับ เมื่อเดินเข้าไปร้านเลือกที่นั่งได้ พนักงานร้านก้อเดินมารับเมนูครับ สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นคนพม่าหรือพวกชาวเขาครับ สังเกตุจากการพูดจา พอดีรู้มาว่าก๋วยเตี๋ยวเป็ดที่นี่มีใส่หมูกรอบอร่อยๆเลยสั่งไปว่า เอาก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก ขอเปลี่ยนเนื้อเป็ดและเครื่องในเป็

เลยสั่งไปว่า เอาก๋วยเตี๋ยวเส้นเล็ก ขอเปลี่ยนเนื้อเป็ดและเครื่องในเป็ดเป็น หมูกรอบทั้งหมดครับ

กับเอาน้ำเก๊กฮวยหนึ่งแก้ว รอไม่นานก้อมาเสริฟโดยพนักงานคนเดิม

มาแล้ว สำหรับ ก๋วยเตี๋ยวหมูกรอบต้มยำ ปฐมโอชา

ชามนี้รสชาติดี เส้นนุ่มแต่จะออกเละหน่อยๆ ส่วนหมูกรอบให้มาตูมประมาณสิบชิ้นได้พร้อมกับเลือด

ก้อนนึง ปริมาณถือว่ารับได้ แต่กินชามนี้เสร็จหิวน้ำมาก คาดว่าคงใส่ชูรสเยอะ

ส่วน น้ำเก๊กฮวย

ให้มาแก้วใหญ่ไม่หวานมากำลังดี ราคามาตรฐานครับ

สนนราคามื้อนี้ 57 บาท เป็นก๋วยเตี๋ยว 45 บาท+น้ำเก๊กฮวย 12 บาท

การบริการ ร้านต้องขอชมว่าบริการดี เจ้าของร้านแวะเวียนมาถามบ่อยๆ

ราคา ถือว่าโอเคพอรับได้

รสชาติ อร่อยครับให้สี่ดาวจากห้าดาวแต่ขอให้ลดชูรสหน่อยกินแล้วคอแห้งมากๆ

ภาพบรรยากาศ&เมนู&อาหาร
2012-12-15
  • ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูกรอบ
มาแวะชิมตามคำเชิญชวนจากเพื่อนซี้คร๊า...... หลังจากผลัดวันประกันพรุ่งเพื่อนเสียหลายครั้ง เลยแวะมาชิมที่นี่ดู เห็นเพื่อนว่าอร่อยหนักหนา อีกหนึ่งในร้านดังที่ต้องมาชิม เลยขอแวะมาลองค่ะร้านนี้อยู่ริมถนนกาญจนาภิเษก ใกล้หมู่บ้านสุขสันต์ แล้วใกล้จุดกลับรถใต้สะพานข้ามคลองภาษีเจริญค่ะ จุดสังเกตุเป็นร้านตึกแถว ในร้านทาสีเขียวๆ บรรยากาศยามเที่ยงคนหนาแน่น ยังกะมดมีรถเก๋งตั้งแต่รถหรูมาจนถึงรถธรรมดาเก่าๆ ภายในร้านทาด้วยสีเขียวเข้ม มาโต๊ะอยู่พอสมควรแต่ไม่ค่อยพอกับความต้องการของลูกค้าเท่าไหร่ ดีนะตอนไปมาคนกินเสร็จพอดี เลยไม่ต้องรอเมนูที่สั่งไป เป็นเมนูมาตรฐาน คือ ก๋วยเตี๋ยวเป็ดธรรมดา ราคา 45 บาทค่ะชามนี้เสริฟมาด้วยเนื้อเป็ดแน่นหลายชิ้นกับหมู
ชามนี้เสริฟมาด้วยเนื้อเป็ดแน่นหลายชิ้นกับหมูกรอบ ส่วนปริมาณเส้นพอควร รสชาติที่ได้อร่อยตามคำ
ลือจริง แต่ราคาอาจจะแพงกว่าร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดทั่วไป แต่ต้องบอกว่าคุ้มค่ากับราคาที่เสียไป หากก๋วยเตี๋ยว
ราคาถูกแต่รสชาติแยกอันนี้ก้อไม่ไหวนะ

หากใครที่ยังไม่เคยก๋วยเตี๋ยวเป็ด ปฐมโอชา เชิญแวะมาชิมได้ ร้านนี้เด็ดจริงค่ะ
  • ก๋วยเตี๋ยวเป็ด
เมื่อหลายวันก่อนแวะทานก๋วยเตี๋ยวเป็ดที่ร้านปฐมโอชาครับ เห็นเพื่อนๆ บอกว่าอร่อย ทางผ่านพอดีเลยแวะมาทานครับ อาาา....วันนี้คนเยอะมักๆเลย ที่นั่งของร้านก้อเต็มเลยขอซื้อกลับไปทานที่บ้านดีกว่า วันนั้นซื้อเป็นก๋วยเตี๋ยวเป็ดธรรมดามีสองถุงครับรสชาติโดยรวมทั่วไปถือว่าอร่อยใช้ได้ดีเลยทีเดียว ชอบตรงที่มีหมูกรอบเยอะดี ส่วนเนื้อเป็ดที่นี่เค้าให้มาเป็นน่องใหญ่ๆ มาน่องนึงแล้วก้อเครื่องในอีกเล็กน้อย การบริการก้อค่อนข้างช้าไปซักหน่อยครับ ราคาก้อไม่แพงเลย คุ้ม คุ้ม หากใครผ่านมาร้านอย่าลืมแวะที่ร้านล่ะ อ๋อ แต่อย่าไปเกินบ่ายโมงของจะเริ่มหมดแล้วนะ เดี๋ยวจะอดกินเอานะคร้าบบบ....

• ก๋วยเตี๋ยวเป็ดหมูกรอบ
ร้านปฐมโอชา เป็นร้านขายก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้ ค่ะ เป็นร้านที่ตั้งอยู่แถวถนนกาญจนาภิเษก ร้านไม่ได้ใหญ่โตมากนัก แต่คนรู้จักร้านนี้กันเยอะเพราะด้วยรสชาติน้ำซุป และเป็ดตุ๋น หรือถ้าคนไม่ชอบเป็นตุ๋น ทางร้านก็มีเป็ดพะโล้หั่นเป็นชิ้นๆด้วยค่ะบรรยากาศร้านเป็นร้านแบบธรรมดาๆ อยู่ติดถนนเลยค่ะ หาที่จอดรถลำบากหน่อย เพราะต้องจอดกันริมถนน ยิ่งถ้าช่วงพักเที่ยงนี่ ไม่มีที่จอดรถเลยค่ะป้ายหน้าร้านค่ะ สังเกตป้ายชื่อร้านว่า ปฐมโอชา บรรยากาศภายในร้านค่ะ มีโต๊ะเรียงรายไว้รอบริการลูกค้า ด้านในสุดก็เป็นตู้ หม้อที่คอยปรุงก๋วยเตี๋ยวแต่ละชามค่ะโชว์ป้ายราคาให้เห็นกันชัดๆค่ะ ว่าแพงหรือถูก ขนาดไหนกันในที่สุดก็มาแล้วค่ะ ชามนี้เป็น บะหมี่ต้มยำเป็ดตุ๋น+หมูกรอบ พิเศษค่ะ ชามละ 6
ในที่สุดก็มาแล้วค่ะ ชามนี้เป็น บะหมี่ต้มยำเป็ดตุ๋น+หมูกรอบ พิเศษค่ะ ชามละ 60 บาท
มากันแบบเต็มๆ ด้วยเป็ดตุ๋ม 2 ชิ้นใหญ่ๆ และหมูกรอบค่ะ
ปกติโดยทั่วไปแล้ว ถ้าใส่ทุกอย่าง จะมีเป็ดตุ๋น หมูกรอบ หนังหมูทอด เลือด เครื่องใน ค่ะ
ได้น่องเป็ดตุ๋นมา 1 อันในชาม อร่อยเยี่ยมจริงๆค่ะ เนื้อนุ่มมากๆ รสชาติน้ำต้มยำก็เข้มข้น และ
กลมกล่อมมาก โดยไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยค่ะ

คุ้มค่า - ถ้าเทียบราคากับคุณภาพแล้ว ถือว่าไม่แพงเลยค่ะ ชามละ60 บาท เพราะได้อิ่มกันเต็มๆ
  • บะหมี่เป็ดตุ๋น
กลับจากจ่ายตลาด เช้า ๆ 8 โมงกว่า ๆ อย่างนี้แวะร้านปฐมโภชนาก่อนหาก๋วยเตี๋ยวอร่อย ๆ กินก่อนเข้าบ้านซะหน่อย มีโต๊ะก่อนเรานั่งอยู่โต๊ะเดียว เพราะว่ายังเช้ามาก ถ้าสายกว่านี้สักหน่อย ร้านนี้คนจะเยอะตลอด วันนี้ขอสั่งเป็น เส้นเล็กแห้ง ราคา 45 บาท ก๋วยเตี๋ยวแห้งทุกเมนูของร้านจะปรุงให้ด้วย ทางร้านจะมีแผ่นป้ายบอกไว้ก่อนเลยว่าหากไม่ต้องการให้ปรุงต้องบอกตั้งแต่สั่งค่ะ .... และแล้วเราก็ได้ เส้นเล็กแห้ง พร้อม น้ำซุบ 1 ชาม รสชาติก๋วยเตี๋ยวปรุงเหมือนก๋วยเตี๋ยวแห้งต้มยำเลย ใส่ถั่ว พริก น้ำตาล มะนาว แซ่บมาก มีน่องเป็ด 1 น่อง เลือด หนังหมู และขาดไม่ได้หมูกรอบ ที่กรอบนอกนุ่มในสมกับเป็นสูตรพิเศษของทางร้าน น้ำซุบหอมเครื่องยาจีน เผ็ดร้อนพริกไทยดีจริง ๆ เช้า ๆ ได้ซดอย่างนี้ ถูกใจ ^^ / การบริการรวดเร็ว พูดจาดีค่ะ ร้านอยู่หน้าหมูบ้านสุขสันต์ 6 ก่อนถึง ศาลเจ้าแม่ทับทิม ติดถนนใหญ่ (ถนนกาญจนาภิเษก)
2011-08-28
  • เส้นเล็กแห้ง
ร้านปฐมโอชาก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋นยาจีน ร้านตั้งอยู่ติดถนนกาญจนาภิเษก ปากซอยหมู่บ้านสุขสันต์6 เยื้องกับซอยสำนักงานเขตบางแค ร้านนี้ดังมานาน จานแรกสั่งไส้เป็ดชิมก่อน มีให้กระเทียมเจียวมาด้วย ไส้เป็ดต้มพะโล้หอมดี เคี้ยวกรุ๊บ ไม่เหนียว จิ้มกับน้ำส้มพริกตำ เพิ่มรสชาติ จานละ 60 บาท ถือว่าอร่อยมากเลยสำหรับเรา .... และไม่พลาดต้องสั่งก๋วยเตี๋ยวมาลองด้วย สั่งเส้นใหญ่น้ำ ชามละ 45 บาท เส้นลวกกำลังดีไม่แข็ง ไม่เละ ที่เด่นเลยคือกลิ่นและรสของเครื่องยาจีน หอมมาก มีน่องเป็ด หนังหมู เลือด ทีเด็ดอยู่ตรงหมูกรอบ ที่เป็นสูตรพิเศษของทางร้าน ซึ่งมีขายแยกต่างหากด้วย ขีดละ 40 บาท บรรยากาศร้านก็ธรรมดา ๆ ความสะอาดก็พอได้อยู่ เราไปช่วงสายคนยังไม่เยอะการบริการก็รวดเร็วดี
2011-08-25
  • ไส้เป็ด
นึกเบื่อของกินในหมู่บ้าน เลยออกมาหาของกินนอกหมู่บ้านครับ พอดีนึกได้ว่าไม่ไกลจาก หมู่บ้านของผมมีร้านก๋วยเตี๋ยวเจ้าอร่อยอยู่ร้านนึง ชื่อร้าน ปฐมโอชา ร้านนี้ตั้งอยู่ริมถนนกาญจนาภิเษกขาออกไปเส้นเพชรเกษม ถึงก่อนศาลเจ้าแม่ทับทิมครับ บรรยากาศร้านวันที่ไปซื้อลูกค้าค่อนข้างเยอะ ไม่มีที่นั่งเลยสั่งก๋วยเตี๋ยวเป็ดใส่ถุงมากินที่บ้าน ร้านนี้ทำก๋วยเตี๋ยวค่อนข้างช้านะครับ เห็นลูกค้าหลายคน บ่นเบาๆ ว่า สั่งมาตั้งนานแล้วยังไม่ได้เลย อาจจะเป็นเพราะลูกค้าเยอะพนักงานน้อยเลยได้ช้า หลังจากชิมก๋วยเตี๋ยวเป็ดเจ้านี้แล้ว สรุปได้ว่า รสชาติของน้ำก๋วยเตี๋ยวเป็ดเข้มข้นอร่อยแทบไม่ต้องปรุงเลย ส่วนเนื้อเป็ดก้อเป็นเนื้อๆดีแต่ให้เนื้อเป็ดมาน้อยไปหน่อย อย่างอื่นก้อโอเคใช้ได้ครับ
นึกเบื่อของกินในหมู่บ้าน
  • ก๋วยเตี๋ยวเป็ด
วันหยุดสุดสัปดาห์ทั้งทีก็ต้องหาร้านอาหารกินพร้อมหน้าพร้อมตากับครอบครัวซะหน่อย วันนี้ก็ได้ฤกษ์ออกจากบ้านสาย ๆ มาถึงถนนกาญจนาภิเษก (บางแค) กันเลยทีเดียว เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น-เป็ดพะโล้ค่ะ ชื่อ "ปฐมโอชา" ร้านนี้อยู่ก่อนถึงศาลเจ้าแม่ทับทิมไม่ไกลนักค่ะ มีป้ายชื่อร้านใหญ่ ๆ อยู่หน้าร้าน หาไม่ยากชัวร์!! ชื่อว่าร้านก๋วยเตี๋ยวเป็ดแล้ว ก็ต้องสั่งก๋วยเตี๋ยวเป็ดนั่นแหละค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเส้นหมี่, เส้นเล็ก, บะหมี่ ทั้งน้ำและแห้ง หรือแม้แต่ต้มยำก็อร่อยทั้งนั้น เพราะร้านนี้ปรุงรสชาติน้ำก๋วยเตี๋ยวได้เข้มข้นถึงเนื้อเป็ดกันเลยทีเดียว เครื่องต่าง ๆ ก็ใส่มาให้แบบไม่ยั้ง ทั้งเนื้อเป็ด เลือด กึ๋น ฯลฯ เนื้อเป็ดของที่นี่ก็นุ่ม หอม อร่อยค่ะ อ้อ!! ที่นีพิเศษตรงที่ก๋วยเตี๋ยวเป็ดจะใส่หมู

ถึงเนื้อเป็ดกันเลยทีเดียว
เนื้อเป็ดของที่นี่ก็นุ่ม หอม อร่อยค่ะ อ้อ!! ที่นีพิเศษตรงที่ก๋วยเตี๋ยวเป็ดจะใส่หมูกรอบมาให้ด้วยค่ะ
หมูกรอบที่นี่ก็อร่อยไม่แพ้ร้านหมูกรอบทั่วไปเลยล่ะ ลองกินแล้วจะติดใจ!!
  • ก๋วยเตี๋ยวเป็ดพะโล้
  • ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ