หิว ๆ มื้อเที่ยง..วันนี้ไม่ไปไกลเป็นการประหยัดพลังงาน อิอิ หาของอร่อยที่ตลาดฮ่องกงพลาซ่ากินกันดีกว่า ตอนเที่ยงคนเยอะประจำแต่ก็รอไม่นานเพราะว่าแม่ค้าทำคล่องเคล่ว ช่วยกัน 3 คน คนนึงรับออเดอร็เก็บตังค์ อีกคนลวกเล้น และอีกคนใส่เครื่อง เป็นระบบเลย เราสั่งเส้นเซียงไฮ้ต้มยำ 1 ชาม ราคา 35 บาท หน้าตาดี๊ดี น่ากินมากมายเส้นเซียงไฮ้เป็นสีเขียว ๆ ใส ๆ กำลังหยุ่น ๆ ดีทีเดียว ใส่เครื่องเยอะมีทั้งหมู หมูสับ ตับ ลูกชิ้นปลา ฮื่อกล้วย ใช้ของสดดี ส่วนเครื่องที่เป็นของทอดของเค้า เราว่าเป็นไฮไลท์เลย มีเกี๊ยวทอด จะห่อไส้หมูด้วย ไม่ได้ใช้เกี๊ยวเปล่า ๆ เหมือนร้านอื่น ๆ เป็นการเพิ่มความอร่อยความน่ากินได้ดี อีกอย่างใส่กุ้งชุบแป้งทอดด้วย แป้งไม่กรอ

ส่วนเครื่องที่เป็นของทอดของเค้า เราว่าเป็นไฮไลท์เลย มีเกี๊ยวทอด จะห่อไส้หมูด้วย ไม่ได้ใช้เกี๊ยวเปล่า ๆ เหมือนร้านอื่น ๆ เป็นการเพิ่มความอร่อยความน่ากินได้ดี อีกอย่างใส่กุ้งชุบแป้งทอดด้วย แป้งไม่กรอบมากมีความนุ่มในตัวเหมือนชุบไข่มาด้วย อร่อยใช้ได้ สุดท้ายเผือกทอด ทำเป็นลูกกลม ๆ เหมือนลูกชิ้น อร่อยมาก ๆ เผิอกเป็นเส้นเนื้อเผือกเยอะ แป้งน้อย กรอบอร่อย แต่พวกเครื่องของทอดนี่ต้องรีบกินนิดนึงเพราะถ้าทิ้งไว้จะนิ่มเสียความอร่อยไป น้ำต้นยำรสอ่อนไปหน่อยไม่ค่อยแซ่บเครื่องต้มยำ แต่เรามาปรุงเพิ่มเอาเองก็ได้ค่ะ เค้าใส่หัวไชเท้ามาให้ด้วยเลยอันนี้ไม่ได้ขอ ชอบจัง^^
2011-09-01
  • เซี่ยงไฮ้ต้มยำ
กลางวันนี้แวะไปกินข้าวกลางวันที่ตลาดฮ่องกง สั่งเส้นเล็กต้มยำ มีเครื่องเยอะพอสมควร มีหมูสับผสมสาหร่ายเป็นแผ่นๆ เผือกทอด (เป็นลูกกลมๆเหมือนลูกชิ้น) มีทั้งลูกชิ้นปลาแผ่นและลูกกลมๆ กุ้งทอด อันนี้อร่อย ตัวแป้งมีรสชาติ เกี๊ยวทอดไส้หมูก็อร่อย ตับแข็งไปหน่อยถ้าสั่งของที่ใส่มากินเล่นคงเพลิน ก๋วยเตี่ยวชามละ 35-40 บาท อิ่มคุ้มราคา

• ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ
2011-06-17 26 views
อากาศทำท่าฝนจะตกเลยหาที่กินใกล้ๆ มาแวะเวียนตลาดฮ่องกงซะหน่อย เดินมาเห็นร้านก๋วยเตี๋ยวร้านนี้เครื่องน่ากิน เลยต่อคิวซื้อ และดีที่คนไม่เยอะวันนี้ สั่งเส้นเล็กต้มยำ ไป ราคาชามละ 40 บาท รสชาติใช้ได้ เครื่องเยอะมีลูกชิ้นกุ้ง ลูกชิ้นปลา เกี๊ยวปลา ตับ หมูสับแผ่นๆ และอื่นๆปริมาณคุ้มค่าสมราคาดี

• เส้นเล็กต้มยำ
จากร้านอาหารขอเปลี่ยนมาเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวบ้างค่ะ เริ่มเบื่อข้าวแล้ว อิอิ ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาร้านนี้อยู่ในตลาดฮ่องกงพลาซ่า ใกล้ ๆ กับตึกBank of China ถนนสาทรค่ะ ตลาดแห่งนี้คนจะพลุกพล่านจอแจกันหน่อยนะคะ เพราะเป็นแหล่งของพนักงานทำงานแถวนี้เลย ที่นั่งจะมี 2 ชั้นค่ะ (แต่ก็มักจะเต็มและหาจองยากเสมอ ๆ ) ก๋วยเตี๋ยวร้านนี้ให้ปริมาณเยอะค่ะ กินอิ่มมากมาย รสชาติของน้ำซุปก็อร่อยน้ำต้มกระดูกไก่ค่ะ ราคาไม่แพงด้วยค่ะ ชามละ 35-40 บาท ใครที่หาร้านก๋วยเตี๋ยวมื้อกลางวันอยู่ก็ลองแวะร้านนี้กันดูนะคะ
  • ก๋วยเตี๋ยวน้ำ
  • ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ