วันนี้ลองอาหารจีนดูบ้างที่นี่มีให้เลือกนั่งแบบแอร์ และโอเพ่น แอร์มีทั้งห้องรวมและห้องแยกส่วนตัวอาหารก็น่าทานทั้งนั้นเลยค่ะ เมนูที่ทางร้านแนะนำก็จะมี หมูหัน ปูทะเลผัดพริกไทยดำ กุ้งอบเกลือ แฮ่กึ้น โกยซีหมี่ ไอศกรีมภูเขาไฟ รสชาติอาหารจะออกเป็นจีนดั้งเดิม ไม่ประยุกต์นะ ใครชอบแบบนี้แนะนำให้มาทานเลยคะที่สั่งมาก็จะเป็นพวกผัดผัก หูฉลามก็ใช้ได้เลยนะคะ แต่รสจะไม่จัดจ้านเหมือนที่ขายตามเยาวราชคะ ถือว่ารสกลมกล่อมมาก
ถือว่ารสกลมกล่อมมาก
2013-08-09
฿350 (Tea)
  • หมูหัน
ร้านอาหารจีนที่ขึ้นชื่อแถบพระราม 3 ก็คงหนีไม่พ้นภัตตาคารศาลาไทย ซึ่งร้านจะอยู่ซ้ายมือติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาเลยคะ เเม้ชื่อร้านจะเป็นศาลาไทย แต่หลักๆ แล้วเมนูอาหารส่วนใหญ่จะเป็นอาหารจีนคะ ราคาอาหารเเต่ละจานค่อนข้างสูง สามารถเลือกสั่งได้เล็ก กลาง ใหญ่ ตามแต่ขนาดของจำนวนคนที่มา แต่ขอเเนะนำว่าถ้าไปกินกันหลายคน สั่งเป็นอาหารชุดจะถูกกว่าคะ เราสามารถเลือกนั่งได้ทั้งในห้องแอร์หรือจะเลือก outdoor ก็ได้ วิวด้านนอกสวยดี ทานไปมองดูริมน้ำเจ้าพระยาไป อ้อ..เห็นตึกกสิกรไทย สำนักงานใหญ่ตระหง่านเชียว สำหรับมื้อนี้อาหารที่เราถ่ายรูปไว้ได้ก็มีนี่เลยหอยเซลล์ทรงเครื่อง (~800 บาท)อร่อยยกนิ้วให้เลยจานนี้ เราสั่งจานใหญ่มา มีเกือบ 20 ตัว
อร่อยยกนิ้วให้เลยจานนี้ เราสั่งจานใหญ่มา มีเกือบ 20 ตัวเลยหล่ะ

หน้าตาและรสชาดจะต่างจากที่เคยกินหอยเซลล์ของร้านอื่นๆ เลย เค้าปรุงมากลมกล่อม เวลาเคี้ยวก็หนุบๆ ดีคะ หอมกลิ่นหอมกับกระเทียมมาก ชอบๆ

อีกจานคือปลาฉิกคักนึ่งบ๊วย (~600 บาท)
เนื้อปลาสด หวาน อร่อยดี เเต่ติดที่ก้างเยอะมากๆ รสชาดน้ำซีอิ้วกับบ๊วยเข้ากันมาก ตักซดได้เลย แต่เค้าซอยขิงกับต้นหอมโรยมาบนปลาเยอะไปหน่อยคะ

อันนี้เป็นแผนที่ร้านคะ..
และถ้าเพื่อนๆ สนใจข้อมูลของร้านเพิ่มก็ลองเข้าไปดูได้ที่ facebook ด้านล่างนี้คะ
การบริการ..ปานกลางคะ รออาหารนานเหมือนกัน เพราะคนค่อนข้างเยอะ
ราคา..เเพงไปหน่อยคะ
2011-08-13
Celebration
Anniversary
  • หอยเซลล์ทรงเครื่อง
  • ปลาฉิกคักนึ่งบ๊วย
ไปทานงานเลี้ยงวันเกิดญาติที่นี้ค่ะอาหารโดยรวมถือว่าดีมากๆเลย ส่วนมากจะเป็นอาหารจีนค่ะสถานที่สะอาด กว้างขวาง เหมาะกับการจัดเลี้ยงฉลองในโอกาสสำคัญมากๆค่ะพนักงานบริการดีมากค่ะ ราคาเหมาะสมกับคุณภาพอาหารที่ประทับใจมากก็คือเมนูโอนีแป๊ะก๋วยค่ะ อร่อยมากๆ รสชาติของเผือกและข้าวเหนียวเข้ากันมากค่ะ ชอบๆ