2013-07-22 411 views
ร้านนี้อยู่คู่สยามมานาน เรากินแต่เราเด็กๆ ย้ายร้านก็หลายครั้งแต่ก็ไปกินกันตลอดแม่ค้าร้านนี้ จะดุสม่ำเสมอ กี่รุ่นต่อกี่รุ่นก็ดุไม่ยิงหย่อยกันกินทีเหมือนตัวลีบลีบไงไม่รู้ แต่รู้ว่าจรืงๆ เค้าไม่ดุเท่าไหร่หรอก แต่ก็ยังกลัวอยู่ดีเมนูขึ้นชือ ไวไวยำ ต้องไวไวไม่ใช่มาม่า ตามนั้นนะรสเหมือนเดิม อร่อยยังไงก็ยังงั้นรสชาติเค้าเป๊ะมาก น่าจะใส่ผงไวไวไปด้วยจานชอบเรายำเซี่ยงไฮ้ ก็คงติดอกติดใจอร่อยอยู่ส้มตำเค้าก็มีนะคะ ตำได้อร่อยเหมือนกัน เราสั่งตำปูจืด วันนี้ไม่ไปกินไก่ทอดกินไก่ยอแทน ชิ้นใหญ่มาก จิ้มกินกับน้ำจิ้ม เต็มคำเลยตะเห็นโต๊ะอื่นก็น่ากินหลายอย่าง วันหลังไปใหม่อรอ่อยทุกอย่างเสียกายจานเล็กไปหน่อย

แต่ก็ยังกลัวอยู่ดี

เลิกงานนัดเจอเพื่อนที่สยาม และร้านยำนี้ก็เป็นร้านที่กินตั้งแต่เมื่อตอนเค้าเปิดแรกๆ รสชาติสุดจริงค่ะ ไก่ทอดเป็นเนื้อไก่ทอด สั่งมาไม่่ค่อยร้อยแต่ กรอบ นุ่ม น้รับประทานคู่ำจิ้มแจ่ว ที่เค้าให้มา อร่อยเด็ดจริงค่ะ ราคาถือว่ากลางๆนะค่ะ เพราะค่าเช่าที่เค้าแพง คนขายไม่รุ้จะดุทำไมนักหนา ดุจริงจัง ห้ามเยอะกับเค้า กลัวโดนด่าค่ะ
แหม่ เเมวไม่ได้เดินสยามซะตั้งนานเเล้ว เมี้ยว..ก็หลังจากที่พ้นวัยนักเรียน กระโปรงบาน มันก็ตะขิดตะขวงใจที่จะมาเดินชิวล่ะนะ เมี้ยว..วันนี้ เเวะผ่านมา หาอะไรกินซะหน่อย เมี้ยว..เพื่อพาไปกินร้านนี้ อ๋อ ร้านเก่าที่ย้ายมาจากใต้โรงหนังใช่มะ เมี้ยว..ไม่ได้กินตั้งนานนนนนนนนนนนเเล้ว เอาซะหน่อย เมี้ยว..ไหนดูเมนูหน่อยซิ มีอะไรกินบ้าง เมี้ยว..อืม ก็มีหลายอย่างนะ เเต่ทำไมรู้สึกว่ามันเเอบเเพงนะ เมี้ยว..เหลือบมองโต๊ะข้างๆ อาหารที่ยกมาเสริร์พจานเล็กจิ๋วเดียวเอง เมี้ยว..เเต่ก็โอเค เข้าใจ สยาม ค่าที่คงเเพง เมื่อทำใจได้เเ้ล้วก็เริ่มสั่งเลย เมี้ยว..ยำผักบุ้งกรอบ เมี้ยว..เเมวเคยกินของยำเเซ่บเเล้วช๊อบชอบ เมี้ยว..เเต่ปรากดว่าร้านนี้กินเเล้ว ชอบกว่า!

ยำผักบุ้งกรอบ เมี้ยว..

เเต่ปรากดว่าร้านนี้กินเเล้ว ชอบกว่า! เมี้ยว..

ผักบุ้งกรอบมาก ไม่เหนียว เเป้งมีรสหวานนิดๆ กินกับน้ำราดสีจัดจ้าน รสชาดกลมกล่อม เมี้ยว..

มีเนื้อกุ้ง เนื้อปลาหมึุกอยุ่ในน้ำราดด้วยเเหล่ะ อรอ่ยมากอย่างคาดไม่ถึงเลยจริงๆ เมี้ยว..
ส้มตำจ้า เมี้ยว..

อร่อยใช้ได้นะ เมี้ยว..

เเต่ก็ยังเรียกว่า ไม่ได้ประทับใจอู้หูอ้าหาเหมือผักบุ้งนเมื่อกี้ เมี้ยว..
ยำมาม่า กับซูมน้ำยำผักบุ้ง เมี้ยว..

ยำมาม่า ชิมเเล้วเป้นเส้นเอฟเอฟ เมี้ยว..

เเต่เเมวก็โอเคนะ กินได้ ชอบ อร่อย จริงๆเเล้วชอบเส้นมาม่าน้อยสุดในบรรดามาม่าละ เมี้ยว..

น้ำยำก็อร่อยดี เข้าเส้น เข้าเนื้อ เเซ่บๆๆๆ เมี้ยว..
ต้มเเซ่บ เมี้ยว..

ก็อร่อยดี ในขั้นเฉยๆนะ เมี้ยว..

โดยรวมเเล้ว เเมวชอบยำผักบุ้งกรอบมากสุดละ เมี้ยว..

ก็เป็นอีกร้านนึงที่ กินได้ในสยามนะ เมี้ยว..

เเต่เเมวว่า เพิ่มเงินอีกนิดหน่อย ไปกินตำนัว จี๊ดจ๊าดขึ้นสมองให้สะใจไปเลยจะคุ้มกว่า เมี้ยว..
ร้านในตำนาน ของเราเองงงงงงงงง ไปทีไรอดีตดีดี ก็คืนย้อนภาพในใจ ๕๕๕ ไปนั่น กินตั้งแต่ ไปเรียนพิเศษ สอบเข้ามหาลัย นับนิ้วก็...... เงียบ เปลี่ยนเรื่องงไม่ว่าสยามจะเปลี่ยนแปลงปรับปรุง ขยาย หดพื้นที่ แต่ ป้าเค้ายังอยู่หลังจากย้ายมาหลายที่ เราจะมาเจอป้าหลายคนที่มากินบอกร้านนี้ปากจัด เมื่อก่อนเราก็ว่าเค้าปากจัด แต่ หลังๆ เหมือนอารมณ์ดีขึ้นไม่รู้อะไรคือจุดเปลี่ยน … การเดินทาง อยู่สยาม สแควร์ ซอย ๕ ตอนี้สยามปิดปรับปรุงเยอะเราก็งงเหมือนกัน แต่ถ้ามาจาก รถไฟฟ้าก็ลงรถไฟฟ้า สยาม แล้ว ก็เดินลงบันไดฝั่งสยาม ทางออกที่ ๔ เข้าซอย ที่เค้าขายของตรง ธนาคารกรุงเทพ แต่ร้านอยู่ฝั่งขวานะคะ ติดถนนกลางสยาม เลยที่จอดรถ จอดรถในสยาม ห

ที่จอดรถ จอดรถในสยาม หรือห้างบริเวณรอบรอบ ได้คะ

อาหาร ยำต่างๆๆ ส้มตำ ไก่ยอทอด

ร้านนี้เป็นร้านเล็กๆ มาก ๆ ที่นั่งในร้านเป็นที่นั่งติดแอร์คะ นั่งหลังชนกันเลย หรือไม่ก็นั่งด้วยกัน สองกรุ๊ป ใน หนึ่งโต๊ะ เดี่ยวเค้าจัดให้ วันที่ไป รอ สองคิวก็ได้โต๊ะไม่นานเท่าไหร่คะ

อาหารที่สั่งเป็น ยำไวไว รวมมิตร (ย้ำว่า ยำไวไว เพราะ เคยสั่งยำมาม่า ป้าบอกทีนี่ใช้ไวไว ..จ้า) รสเหมือนเดิมเลย
ยำเซี่ยงไฮ้ (๕๐ บาท) จานที่ไม่ใหญ่มาก แต่ถ้าเป็นพวกยำก็อร่อยเชื่อขนมกินได้
ไก่ยอทอด (๗๐ บาท) ร้านนี้เป็นร้านอิสลามนะคะ ไก่ยอทอดอร่อยเด็ด กินกับน้ำจิ้มแม่ประนอม ไก่ยอเค้าเหมือนมีหนังแทรกมาด้วย รสดีคะ แล้วไม่ได้มีแต่แป้งมากไป
จานสุดท้าย ยำปูม้า (๑๐๐ บาท) เป็นปูม้าแช่เย็นคะ แล้วก็ตามด้วยมะม่วงสับ ราดน้ำ ยำ เสียดายที่เราไปกินปูไม่ค่อยสดเท่าไหร่
อิ่ม (เพราะกินมาก่อนหน้านี้หลายร้าน)

ความคิดเห็นส่วนตัวนะคะ

อาหาร ยำไวไว อร่อย กินเมื่อไหร่อร่อยเมื่อนั่น จานอาจจะเล็กไปหน่อย แต่ พวกยำๆ อร่อยทุกอย่างคะ
แล้วเมนูยำเค้าก็มีหลากหลายดีคะ
บริการ หลายคนอาจบอกว่าดุ แต่เหมือนเค้าปากร้ายใจดี แต่อาจจะปรี๊ดง่าย บ้างอะไรบ้าง

2012-03-13 141 views
ยำเด็ดร้านยำเล็กๆ แต่อร่อยและคนแน่นตลอด ตั้งอยู่ที่ สยามสแควร์ ซอย 5 บรรยากาศภายในร้าน เป็นห้องกระจกขนาดไม่กว้างมาก มีโต๊ะไม่เยอะนะค่ะ มีเมนูอาหารติดที่ผนังค่อยยั่วน้ำลายเราตลอด (ทำให้อยากสั่งหลายเมนู) เมนูอาหาร ชื่อร้านยำเด็ด แน่นอนว่ามาทั้งที ก็ต้องสั่งยำค่ะ เริ่มต้นด้วย ยำไวๆ รวมมิตรจะบอกว่านำร้านนี้รสอร่อยค่ะ คือพอดีไปซะทุกอย่าง เผ็ด เค็ม เปรี้ยว หวานกำลังดี จานนี้ราคา 50 บาท ต่อกันด้วย ส้มตำทอด เมนูนี้ออกแนวกินเล่นๆ รสชาติไม่เผ็ด ออกเปรี้ยวหวาน จานนี้ราคา 100 บาท แถมด้วย ไก่ยอทอด (เปลี่ยนจากหมูยอเป็นไก่ยอ) ชิ้นใหญ่สะใจทอดจนเหลือง ราคา 100 บาท ร้านนี้สามารถโทรมาสั่งก่อนก็ได้นะค่ะ ความสะอาด ถึงร้าน

ความสะอาด ถึงร้านจะเป็นร้านเล็กๆ แต่จัดเป็นระเบียบดูสะอาดดีค่ะ ภาชนะต่างๆ ก็สะอาด

การบริการ การบริการโอเค ไม่ได้พิเศษ รวดเร็วดี

ราคา ราคาไม่แพง คุ้มค่าทั้งรสชาติและปริมาณ

• ยำไวไวรวมมิตร
  • ส้มตำทอด
  • ไก่ยอทอด
ส้มตำไทยใส่เครื่องมาครบครันมีทั้งกุ้งแห้ง ถั่ว มะละกอ ถั่วฝักยาว มะเขือเทศ พริก กระเทียม ฯลฯ ตามแบบฉบับส้มไทยครบสูตรรสชาติส้มตำไทยตำได้เผ็ดกำลังพอดีๆคะ ไม่เผ็ดมากเท่าไหร่พริกที่ใช้ตำก็ไม่ขม กระเทียมกลิ่นไม่ฉุนมากนักกุ้งแห้งปกติธรรมดาไม่เค็มไป ผักอื่นๆ และมะละกอก็สดดีไม่เน่าคะบรรยากาศร้านที่นั่งมีน้อย ร้านความสะอาดปานกลางเท่าที่เห็นก็ไม่มีแมลงสาบออกมาวิ่งป้วนเปี้ยนนะคะนั่งไม่สบาย เป็นร้านแบบมานั่งกินอย่างเดียวเลยล่ะคะแต่ว่าร้านนี้โชคดีที่มีแอร์นะคะ ถึงแม้จะไม่เย็นมาก แต่ก็ไม่ร้อนคะพนักงานบริการธรรมดา ไม่เอาใจใส่ลูกค้าเท่าไหร่ราคา40บาทสรุปรสชาติส้มตำอร่อยดี8/10บรรยากาศร้านแคบแต่มีแอร์6/10บริการธรรมดา5/10ความสะอาดปานกลา
ส้มตำไทยใส่เครื่องมาครบครัน

บริการธรรมดา5/10
ความสะอาดปานกลาง5/10
ราคาไม่แพง8/10

2012-02-27 37 views
รีวิวที่หกสิบของผม ในกิจกรรมชวนคู่รักเขียนรีวิว วันนี้ผมกับแฟนมาทานส้มตำข้าวโพดกันที่ร้านยำเด็ดครับยำเด็ดแค่เห็นชื่อร้านก็อยากเข้ามาทานแล้วครับเพราะอยากทานอะไรเด็ดๆ เผ็ดๆ ครับแล้วพอดีเดินมาเห็นร้านนี้พอดี ทำเลที่ตั้งร้านจะอยู่ใกล้กับปากซอยSiam Squareซอย5นะครับอยู่ใกล้กับถนนที่รถจะผ่านไปมา ในสยามครับ เมื่อเห็นปากซอยที่เขียนว่าซอย5แล้วร้านยำเด็ดก็อยู่ไม่ไกลจากตรงจุดนั้นเท่าไหร่ครับแต่ว่าจะต้องเดินเข้ามาในซอกเล็กๆ อีกนิดนึงนะครับซึ่งถ้ายืนอยู่ตรงปากซอย ก็จะสังเกตเห็นป้ายชื่อของร้านนี้ที่เขียนว่ายำเด็ดได้ไม่ยากเลยครับป้ายเล็กๆ ไม่ใหญ่มาก แต่เวลากลางวันที่ผมไปทาน ก็เห็นชัดเจนดีนะครับบรรยากาศ....ร้านยำเด็ด เมื่อมองสภาพจากหน้าร้านแล้ว

ยำเด็ด

แล้วพอดีเดินมาเห็นร้านนี้พอดี

รรยากาศ....ร้านยำเด็ด เมื่อมองสภาพจากหน้าร้านแล้ว หลายคนอาจจะไม่กล้าเดินเข้ามาในร้าน

เพราะเนื่องจากว่าร้านจะอยู่ซอกในตรอกเล็กๆ และร้านก็เล็กจริงๆ แหละนะครับ

ซึ่งตอนแรกที่ผมเห็นร้านนี้ ผมก็ไม่คิดว่าร้านนี้จะมีที่นั่งครับ

แต่เมื่อเดินเข้ามาผ่านตรงหน้าร้านแล้ว มองเข้าไปในร้านตรงที่มีคนผลักประตูกระจกออกมา

ถึงได้เห็นว่าร้านนี้มีที่นั่งในร้านด้วยครับ ปริมาณที่นั่งก็มีอยู่ประมาณ 5-6 โต๊ะ

เป็นร้านที่แคบๆ เล็กๆ ที่นั่งค่อนข้างจะเบียดกันซักหน่อย นั่งไม่สบายนัก

แต่ก็ยังรู้สึกดีครับ ที่ร้านนี้ติดแอร์ อากาศในร้านก็เลยไม่ร้อนอบอ้าวเท่าไหร่ครับ
บรรยากาศ....ครัวของร้านนี้...เครื่องส้มตำ ยำ ผักต่างๆ ครบเครื่องมากเลยครับ

วางของทุกอย่างเต็มพื้นที่ แบบที่แม่ครัวจะหยิบฉวยสะดวกน่ะครับ

ซึ่งครัวที่นี่เป็นแบบเปิด อยู่ที่หน้าร้านครับ ทำให้เวลาแม่ครัวปรุงอาหาร

กลิ่นไม่ค่อยรบกวนภายในห้องแอร์เท่าไหร่ครับ

และถ้าลูกค้าอยากเห็นตอนที่แม่ครัวทำอาหารให้ทาน

ก็จะสามารถมองเห็นได้ที่หน้าร้านเลยนะครับ เปิดเผยดีครับ
เมนูส้มตำเด็ดๆ ของร้านยำเด็ดครับ

มีบอกชื่อเมนูชัดเจนพร้อมทั้งบอกราคาเลยครับ

และเมนูที่ผมเลือกสั่งวันนี้ก็คือส้มตำข้าวโพดใส่ไข่เค็มครับ
รสชาติ....ส้มตำข้าวโพดใส่ไข่เค็ม ไข่เค็มเค็มจริงๆครับ คุณภาพโอเคครับ

ข้าวโพดผมว่าค่อนข้างสด เพราะทานแล้วหวานแบบข้าวโพด

เนื้อข้าวโพดกรุบกรอบดี รสชาติน้ำยำส้มตำของร้านนี้ผมขอบอกเลยครับว่าสุดยอดๆ

อร่อยจริงๆครับ สมกับที่ตั้งชื่อร้านว่าร้านยำเด็ด รสชาติจะเผ็ดกำลังดี เค็มกำลังดี

เปรี้ยว หวาน กลมกล่อม ไม่มีรสชาติไหนโดนออกมาครับ แต่จะรสชาติจะเข้ากันดีมากๆเลยครับ

ผมขอยกนิ้วให้กับเมนูส้มตำข้าวโพดใส่ไข่เค็มของร้านนี้เลยครับ

การบริการ....พนักงานหน้าตาไม่ค่อยยิ้มแย้มเท่าไหร่ครับ แต่บริการรวดเร็วดี

รอส้มตำข้าวโพดไม่นานเลยครับ เมื่อจะคิดเงินก็เรียกพนักงานมาคิดที่โต๊ะเลยครับ

สรุปค่าใช้จ่ายสำหรับอาหารร้านนี้ครับ

ส้มตำข้าวโพดใส่ไข่เค็ม ราคาจานนี้ 60 บาทครับ ปริมาณอาหารไม่มาก

(ปริมาณเท่ากับที่เห็นในภาพเลยครับ) แต่รสชาติเด็ดอร่อยมากครับ

แล้วร้านนี้ไม่มีคิดค่าService Charge เพิ่มจากนี้แล้วคร้าบ

ขอปิดท้ายรีวิวนี้ด้วยภาพคู่ของผมกับแฟนอีกเช่นเคยนะคร้าบ.....
ถ่ายภาพคู่พร้อมเก็บภาพบรรยากาศนในร้าน

ขณะรออาหารมาเสิร์ฟครับ
ป้อนไข่เค็มคำใหญ่ๆให้แฟนทานก่อนเลยครับ
ป้อนอย่างต่อเนื่อง
แวะเวียนมาเยือนยำรสเด็ด มาถึงร้านประมาณทุ่มนึงลูกค้ารอคิวหน้าร้านยาวมากๆๆ ด้วยความที่ในร้านมีโต๊ะจำกัดและก็แคบมากๆทำให้ต้องแชร์โต๊ะและเก้าอี้กันสุดๆ นั่งหลังชนกัน เก้าอี้ว่างไม่มีให้เห็นในชั่วโมงนี้เลยค่ะวันนี้สั่งยำไวไวเช่นเคย อร่อยดีค่ะและไม่ลืมสั่งไก่ทอดมาแก้เผ็ดด้วยสั่งส้มตำมาอีกอย่างด้วยคะ ส้มตำไม่ค่อยถูกใจค่ะยำไวไวรสชาดโอเคสุดๆแว้วพนักงานที่ร้านอาจจะดุสักเล็กน้อยไม่ค่อยง้อลูกค้าเท่าไรถ้าไม่อร่อยไม่มาเยือนนะเนี่ยย ^^จำราคาต่อจานไม่ได้แต่รวมทั้งหมดตกคนละประมาณ 100 บาทคะ

ยำไวไวรสชาดโอเคสุดๆแว้ว

ตกคนละประมาณ 100 บาทคะ
2011-12-30 35 views
มาเดินช้อปปิ้งที่สยามหา เลยแวะหาอะไรทานกันสักหน่อย แล้วก็ไม่พ้นร้านขึ้นชื่อในย่ายนี้ คือร้านยำที่สยามซอย 5 คะ ร้านเป็นร้านเล็กๆ แต่อัดแน่นด้วยเมนูอร่อยหลายรายการ ไปทีไรก็ต้องรอคิวทุกครั้งคะ เพราะโต๊ะด้านในมีแค่ประมาณ 5 โต๊ะเองคะ แต่ก็รอไม่นานนะคะ ระหว่างรอคนขายก็จะให้จดเมนูไว้เลย พอได้โต๊ะนั่งอาหารก็จะมาทันใจเลยคะ ด้านหน้าร้านจะเป็นตู้กระจกมองเห็นวัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหารคะต้มยำรวมมิตรน้ำข้น น้ำต้มยำเข้มข้นมากคะ เปรี้ยวเผ็ดจัดจ้าน จะมีปลาหมึก กุ้ง และไก่คะ ยำมาม่า ต้องบอกว่าเผ็ดปานกลางนะคะ ไม่งั้นจะมาเ็ผ็ดจัดเลย มาม่าลวกได้กำลังดี ไม่เละ ปลาหมึกสดกรอบ น้ำยำอร่อยมากคะ ปีกไก่ทอด ลักษณะคะคล้ายปีกไก่ชุปแป้งแล้วเอา

ปีกไก่ทอด ลักษณะคะคล้ายปีกไก่ชุปแป้งแล้วเอาไปทอดคะ ด้านนอกจะมีแป้งกรอบๆติดอยู่นิดๆ ไม่หนา ด้านในไก่เนื้อนุ่ม จิ้มกับน้ำจิ้มแจ่ว ทานแก้เผ็ดคะ
ร้านอยู่สยามสแควร์ซอย 5 เป็นห้องกระจกแคบๆหน่อยคะโต๊ะมีให้บริการพอสมควรแต่การจัดร้านจะชิดกันมากๆ นั่งหลังชนกันเลยค่ะรออาหารไม่นานนะคะ วันนี้สั่งยำผักกระเฉดมากค่ะ เมนูนี้ 50 บาทค่ะรสชาติยำก็โอเคดีค่ะเปรี้ยวหวานโอเคคะ ผักกรอบดี
นั่งหลังชนกันเลยค่ะ

รออาหารไม่นานนะคะ
2011-10-11 21 views
ร้านอยู่สยามซอย 5 คะ เดินเข้ามานิดเดียวก็เจอคะ หน้าร้านจะมีตู้โชว์ใส่เครื่ิองยำไว้คะร้านเป็นกระจกใส ร้านเล็ก แคบหน่อยคะ มีโต๊ะอยู่ 5 โต๊ะได้คะ ก็นั่งกันแบบแออัดหน่อย แต่มีแอร์นะคะ ไม่ร้อน พนักงานบริการดีคะ เรียกลูกค้าดีคะ เพราะเราไปไม่กล้าเข้านึกว่าด้านในเต็มแล้ว พี่เค้าก็ออกมาต้อนรับอย่างดีคะเมนูร้านมีการตกแต่งด้วยรูปภาพของรายการอาหารของทางร้าน โต๊ะเป็นลายดอกไม้ดูสดใสดีคะยำวุ้นเส้นรวมมิตร ราคา 40 บาทคะ สั่งป้าเค้าไปว่าไม่เอาเผ็ด แต่ก็ยังมาเผ็ดอยู่คะ รสชาติยำออกเปรี้ยวจี๊ดมาก แต่วุ้นเส้นแข็งไปหน่อยคะ ปีกไก่ทอด ไม้ละ 20 บาท ไก่ชุปแป้งทอดมาแบบร้อนๆกรอบๆเลยคะ น้ำจื้มไก่ก็รสชาติใช้ได้ ออกเปรี้ยวนำเช่นกัน

เมนู